ViewSonic VX2363s สีสันคมชัดสะใจ ใช้งานได้ลงตัวทุกรูปแบบ

ตอบสนองความต้องการได้ลงตัวทุกรูปทั้งการทำงานทั่วไปและใช้งานด้านความบันเทิงกับจอ ViewSonic VX2363 ที่มาพร้อมพาแนล IPS แบบ Super Clear จึงให้มุมมองที่กว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะมองจากด้านข้าง หรือด้านบนก็แสดงผลด้วยสีสันที่ชัดเหมือนเดิมพร้อมด้วยเทคโนโลยีถนอมสายตา Flicker Free ไม่ทำให้เกิดภาพกระพริบบนหน้าจอ ให้คุณนั่งทำงาน หรือเล่นเกมเป็นเวลานานได้โดยไม่เมื่อยล้าดวงตา และเทคโนโลยี Bluelight Filter ที่จะช่วยตัดแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยออกแบบให้เลือกปรับได้เองแบบละเอียดตั้งแต่ระบบ 0-100

ViewSonic VX2363s สีสันคมชัดสะใจ ใช้งานได้ลงตัวทุกรูปแบบ

ViewSonic VX2363 มีพร้อมพื้นที่ใช้งานกว้างขวางด้วยขนาดหน้าจอ 23 นิ้ว ในอัตราส่วน 16:9 ดีไซน์สวยงามแบบกึ่งไร้ขอบปราศจากแสงเงาสะท้อนแบบ Anti-Glare ความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล(Full HD) แสดงผลได้คมชัดทุกรายละเอียดไม่ว่าจะงานกราฟิก ตกแต่งรูปภาพ ตัดต่อไฟล์วีดีโอ ดูหนังหรือเล่นเกม มุมมองที่กว้างถึง178 องศา ให้ความอิสระในการทำงานได้เต็มที่และมีเทคโนโลยีควบคุมแสงสว่างแบบใหม่ ช่วยลดการกระพริบของหน้าจอที่เกิดจากการทำงานของ LED-Backlight ได้ดียิ่งขึ้น แผงควบคุมเป็นปุ่มกดซ่อนอยู่ใต้โลโก้ ViewSonic ตรงกลางจอ กดใช้งานได้สะดวก เมนูดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เช่นเลือกโหมดภาพแบบ Standard, Movie,Game, WEB, Text หรือเลือกปรับเป็นโหมด Mono (ขาว-ดำ) ก็ได้เช่นดูภาพเอ็กซ์เรย์ เป็นต้น

ทดสอบเล่นเกม Counter Strike,Sniper Elite 3 ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่เน้นการเปลี่ยนฉากเร็วๆ ก็ทำได้ประทับใจดี ภาพเคลื่อนไหวที่ได้ดีกับค่า Response time ระดับ 2ms ถือว่าลงตัวสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบัน และด้วยเทคโนโลยี Flicker Free ที่ช่วยลดการกระพริบของหน้าจอ ทำให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้น เล่นเกมได้นานโดยไม่รู้สึกว่าเมื่อยล้าดวงตา จากนั้นนำไฟล์หนัง HD แบบ Full Rip ทั้ง Avatar,Terminator Salvation, มาเล่นกับโปรแกรม Splash Pro โดยปรับเพิ่มโหมด Motion2 หรือการแทรกเฟรมเรทไปที่ระดับสูงสุด ก็ยังเล่นภาพเคลื่อนไหวได้ต่อเนื่องดี (ปรับที่จอมอนิเตอร์ไปที่โหมด Movie) ในฉากต่อสู้ที่เคลื่อนไหวเร็วๆก็ไม่มีปัญหา ให้ภาพที่คมชัดเช่นเดิมได้อรรถรสการดูหนังได้ดีเยี่ยม

ViewSonic VX2363s สีสันคมชัดสะใจ ใช้งานได้ลงตัวทุกรูปแบบ

ในส่วนของการวัดค่าความถูกต้องของสีด้วย Spyder 4 Express ในโหมด sRGB จะให้ความถูกต้องในโหมด sRGB ได้ที่ 93% ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ จะตัดต่อไฟล์วีดีโอ ตกแต่งภาพถ่ายก็ทำได้สบายๆ และเมื่อเลือกปรับภาพมาที่โหมด sRGB หน้าจอจะลดความสว่างลงมาเหลือเพียง 12% ทำให้โทนภาพดูสบายตามากกว่าในโหมดอื่นๆ อีกด้วย แต่ถ้าอยากได้โทนภาพที่สดใสมากขึ้นอาจจะปรับเลือกมาที่โหมด Native หรือ Warm ก็ได้ ซึ่งจะให้ค่าความถูกต้องของสีอยู่ที่ 93% เท่ากันประสิทธิภาพโดยรวมก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอใจ โดยเฉพาะกับเทคโนโลยี Flicker Free ที่จะช่วยให้การเล่นเกมรู้สึกแตกต่างจากจอธรรมดาทั่วไปแบบรู้สึกได้ชัดเจน

 

Resolution : 1,920 x 1,080 pixel
Panel : IPS
Response Time : 2ms (GTG Delta)
Brightness : 250 cd/m2
Frequency : 50Hz-75Hz
Interface : D-sub, DVI

 

 

Conclusion :  เทคโนโลยี Flicker Free มีส่วนช่วยให้ภาพดูคมชัดสบายตา เล่นเกมได้นานโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าดวงตา

ราคา : 4,890บาท

ติดต่อ : Ascenti Resources Co., Ltd | ARC  โทร. 0-2961-7297, 0-2961-7285 www.ascenti.co.th

Leave a Comment