Tenda FH456 ดีไซน์ลํ้าสมัย ให้เชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นเต็มพิกัด

เชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นทุกเวลากับ Tenda FH456 ที่มาพร้อมเสาสัญญาณแบบ high-performance omni-directional ขนาด 5dBi จำนวน 4 ชุด มีซีพียูจาก Broadcom เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เชื่อมต่อไร้สายด้วยมาตรฐาน Wireless N300 บนคลื่นความถี่ 2.4GHz ในระยะไกลมากขึ้น ครอบคลุมการใช้งานในบ้านทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะออนไลน์อินเทอร์เน็ตจากเครื่องพีซีโน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่ Samrt TV ก็ทำได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด สะดวกทั้งการทำงานและรับชมความบันเทิงทุกรูปแบบ

เราเตอร์ Tenda FH456 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ดูไม่เหมือนกับเราเตอร์ที่คุ้นเคย โดยมาในโทนสีขาวล้วนดูสะอาดตา ด้านบนเล่นลวดลายที่เรียกว่า Diamond-Cutting ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น เข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นได้สบายๆ เสาสัญญาณทั้ง 4 ชุด ออกแบบให้ปรับหมุนทิศทางได้อิสระ ด้านหน้ามีไฟ LED แสดงสถานะขณะใช้งานให้มองเห็นได้ชัดเจน ด้านหลังมาพร้อมพอร์ตแลน 3 พอร์ต (ความเร็ว 10/100Mbps) และพอร์ต WAN สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ใกล้กันนั้นจะมีปุ่ม Wi-Fi ให้กดสำหรับการตั้งเวลาเปิด -ปิด ใช้งาน Wi-Fi (โดยที่เราต้องเข้าไปตั้งค่าเอาไว้ล่วงหน้าก่อน)

เราเตอร์ Tenda FH456 ออกแบบให้ติดตั้งใช้งานง่ายๆ เหมือนเดิม เช่นเดียวกับเราเตอร์รุ่นก่อนๆ ของ Tenda เมนูไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ตัวเฟิร์มแวร์มีความฉลาดพอสมควร เช่นกำหนดความเร็วของแต่ละอุปกรณ์ (Bandwidth control) ปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็น WISP หรือ Client +AP ได้และเลือกระดับความปลอดภัยกับสัญญาณ Wi-Fi ได้ทุกรูปแบบทั้ง WPA-PSK และ WPA2-PSK

Tenda FH456 ดีไซน์ลํ้าสมัย ให้เชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นเต็มพิกัด

ทดลองใช้งานเราเตอร์ Tenda FH456 ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL ความเร็ว 15/1Mbps ด้วยโหมด PPPoE ก็สามารถเชื่อมต่อได้ดี ความเร็วในการตรวจจับสัญญาณอาจจะยังไม่เร็วเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับเราเตอร์ของ Tenda รุ่นก่อนๆ ที่เคยได้รับมาทดสอบแต่เมื่อเชื่อมต่อใช้งานได้แล้วก็ไม่มีปัญหา เข้าเว็บท่องอินเทอร์เน็ตได้ราบรื่น ใช้งานได้เป็นปกติทุกอย่างทดลองเปลี่ยนโหมดการขยายสัญญาณ Wi-Fi แบบ WISP ก็ทำได้ง่าย ถือว่ามีความยืดหยุ่นดีส่วนความแรงของเสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 4 ชดุ กับสเปคที่ระบุไว้ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานขนาด 450 ตารางเมตร ก็ดูจะเป็นตัวเลขที่ไม่เกินจริงมากนัก ทดสอบใช้งานในบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ แทบไม่มีจุดอับสัญญาณ ทั้งการใช้งานในบ้าน และรอบๆ ตัวบ้านในระยะประมาณ 7-8 เมตร รวมถึงการใช้งานบนชั้นสองของบ้าน ทั้งที่ริมระเบียงและในห้องนอนก็สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่น วัดความแรงของคลื่น Wi-Fi จาก Samsung Galaxy Note II ด้วยแอพส์ Wifi Analyzer ได้ความแรงประมาณ -56dBm ถือว่าเป็นความแรงที่น่าพอใจ

 

 

Wireless: 2.4GHz
Wireless Speed : 300Mbps
Chipset : Broadcom
LAN : 10/100Mbps x3
Antenna : 5dBi x4

Conclusion :  ความแรงของคลื่นไวไฟที่ใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นทำได้ประทับใจมาก แทบไม่มีจุดอับของคลื่นสัญญาณ ออนไลน์ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนได้ราบรื่น

ราคา : 1,990บาท

ติดต่อ : บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2312-3641-6 (6 คู่สายอัตโนมัติ) www.plentycomputer.com

Leave a Comment