Loopcomm S1 ติดตั้งใช้งานง่าย ขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้แรงสะใจ

ขยายสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านให้แรงชัดทุกพื้นที่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะอยู่ชั้น 2 หรือชั้น 3 ของบ้านก็สามารถท่องอินเทอร์เน็ต เล่นเกมออนไลน์ได้ราบรื่นเหมือนเดิมกับ Loopcomm S1 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดลํ้า เชื่อมต่อ Wi-Fiบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ความเร็วสูงสุด 300Mbps มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ สั่งงานด้วยระบบสัมผัสผ่านปลายนิ้ว หรือปากกา Stylus ที่ให้มาในตัวก็ได้ ใช้งานง่ายสะดวกกับทุกคน และภายในตัวเครื่องยังเลือกใช้ชิป Realtek RTL8197DN แบบ High Power Amplifier ให้กำลังขยายที่ภาคส่งมากถึง 29dbm หรือ 800 มิลลิวัตต์ พร้อมด้วยเสาสัญญาณภายนอกขนาด 2dBi กระจายสัญญาณได้รอบทิศทางเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต IPTV, Smart TV หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเกม PlayStation,Xbox ก็เชื่อมต่อผ่านสายแลนได้เช่นกัน

Loopcomm S1 ดีไซน์มาได้ แปลกตาดีใช้โทนสีขาวล้วนดูสะอาดตา รูปทรงไม่เหมือนอุปกรณ์เน็ตเวิร์คทั่วไป แต่ดูเหมือนกรอบรูปดิจิตอลซะมากกว่า เพราะมีจอ LCD ขนาด 4.5 นิ้ว วางไว้อยู่ตรงกลางนั่นเอง สามารถเลือกให้โชว์วันที่เวลา หรือว่าจะปิดไปก็ได้ซึ่งก็น่าจะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ภายในบ้านแบบโมเดิร์นได้สบายๆ พอร์ตเชื่อมต่อทั้งหมดอยู่ทางด้านข้าง ประกอบด้วยพอร์ต LAN (10/100Mbps) จำนวน 2 พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเครื่อง Set Top Box, IPTV หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ ตามต้องการ ส่วนพอร์ต USB 2.0 ที่ให้มาจะเชื่อมต่อกับ USB Flashdrive เพื่อทำเป็น mini Server เอาไว้แชร์ไฟล์ภายในบ้านได้ง่ายๆ

Loopcomm S1 ติดตั้งใช้งานง่าย ขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้แรงสะใจ

ในส่วนของการตั้งค่าขยายสัญญาณ Wi-Fi นั้นทำได้ง่ายมากไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆ เลยในการติดตั้ง เพราะสามารถใช้ปลายนิ้วหรือปากกา Stylus แตะสัมผัสสั่งงานลงบนหน้าจอได้เลยทันทีโดยกดเลือกที่เมนู Setup Wizard เพื่อสแกนหาสัญญาณ Wi-Fi (SSID) ที่ต้องการ เมื่อเลือกที่ SSID ได้แล้วก็จะมีหน้าขึ้นมาให้ใส่รหัสพาสเวิร์ดเพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีเรียกได้ว่าใครๆ ก็สามารถทำการติดตั้งด้วยตนเองได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

ความแรงของสัญญาณที่วัดผ่านแอพส์ WiFi analyzer ก่อนทำการขยายสัญญาณอยู่ –68dBi เมื่อขยายสัญญาณแล้วความแรงเพิ่มมาเป็น –37dBi ถือว่าให้ประสิทธิภาพเป็นที่พอใจมาก ทดสอบใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 2, ASUS Zenfone 2 Selfie บนห้องนอนชั้นสองของบ้านก็ให้ความราบรื่นในการออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยล และดูยูทูปได้ราบรื่นดี และในส่วนของพอร์ตแลนก็เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์พีซีได้ทันที เรียกได้ว่าให้ความสะดวกสบายมากทีเดียว เล่นอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนได้สบายใจไม่สะดุดให้เสียอรรถรสในการแชท หรือเล่นเกมออนไลน์อีกต่อไป

 

 

Wireless : 2.4GHz
Wireless Speed : 300Mbps
Chipset : Realtek RTL8197DN
LAN : 10/100Mbps x2
Antenna : 2dBi
USB 2.0 : x1

 

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามน่าใช้งาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้ลงตัว และติดตั้งใช้งานง่าย เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง
ได้สบายๆ

ราคา : 2,990บาท

ติดต่อ : บริษัท ไทย สกาย คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2219-4307-9 http://thaiskycomputer.co.th

Leave a Comment