Marvo Scorpion KG749 ตอบสนองการสั่งงานฉับไว สร้างปุ่ม Macro ได้ง่ายๆ

ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำอย่างเหนือชั้นกับคีย์บอร์ด Marvo Scorpion KG749 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดลํ้า กดใช้งานได้คล่องตัว ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภท FPS, RPG หรือ MMORPG ก็ใช้งานได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับปุ่ม Macro key ทั้ง 5 ปุ่ม ที่สามารถสร้างขึ้นมาได้เองง่ายๆ โดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ให้เสียเวลา รวมถึงปุ่ม Hotkey สำหรับใช้งานด้านมัลติมีเดียก็มี มาให้ใช้งานครบครัน ตอบสนองการใช้งานด้านความบันเทิงได้ดีเยี่ยมนอกจากนั้นแล้วในส่วนของไฟ LED-backlit ที่สลับสับเปลี่ยนได้ 7 สีก็ยังคงมีมาให้เหมือนเดิมเพื่อเพิ่มความสวยงามขณะใช้งานและมีลูกเล่นให้เลือกปรับแสดงสีสันได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ ซึ่งในคู่มือก็จะบอกวิธีการกดใช้งานไว้ค่อนข้างละเอียด ใช้งานได้ง่าย (แต่ถ้าทำคู่มือภาษาไทยมาด้วยจะดีมาก ผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นจะได้ไม่ต้องกลัวว่าจะกดตั้งค่าไม่ได้)

Marvo Scorpion KG749 ตอบสนองการสั่งงานฉับไว สร้างปุ่ม Macro ได้ง่ายๆ

คีย์บอร์ด Marvo Scorpion KG749 มาพร้อมปุ่มกดทั้งหมด 118 ปุ่ม ออกแบบให้มีพื้นที่รองข้อมือได้อีกเล็กน้อยเพื่อความคล่องตัวในการกดใช้งาน นอกจากจะมีไฟ LED-backlit ช่วยเพิ่มความสว่างให้กดใช้งานได้แม่นยำแล้ว ตามสเปคปุ่มกดรองรับการกดใช้งานได้มากถึง 10 ล้านครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใช้งานในระยะยาวได้คุ้มค่า รวมถึงตัวบอดี้ที่ทำออกมาได้แข็งแรงดีกดกระแทกแรงๆ ลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้ไม่มีปัญหา และสาย USB ห่อหุ้มด้วยสายถักไนล่อนทนต่อแรงกระชากได้ดี ใช้งานได้อย่างมั่นใจ

ในส่วนของปุ่ม macro ทั้ง 5 ปุ่มจะวางไว้ที่ด้านซ้ายมือ (G1-G5)โดยตัวปุ่มกดจะเป็นสีเทาต่างจากปุ่มกดอื่นๆ บนแป้นคีย์บอร์ด เพื่อให้มองเห็นได้ง่าย สำหรับการตั้งค่าให้ปุ่มกดเหล่านี้ก็ทำได้ง่าย และสะดวกเพราะไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ เพียงแค่กดปุ่ม REC ด้านบน (สังเกตว่าไฟ Scroll lock จะกระพริบ) แล้วก็มากดปุ่มที่ต้องการบันทึก (G1-G5) แล้วก็ไปปุ่มต่างๆ บนแป้นคีย์บอร์ดที่ต้องการ เช่นกดปุ่ม B+1, Ctrl+-Shift, Ctrl + spacebar + W เป็นต้นจากนั้นก็มากดปุ่ม REC เพื่อเป็นการยืนยัน เพียงเท่านี้ก็สามารถบังคับ
ตัวละครได้รวดเร็วเหนือคู่แข่งได้ง่ายๆ

Marvo Scorpion KG749 ตอบสนองการสั่งงานฉับไว สร้างปุ่ม Macro ได้ง่ายๆ

นำคีย์บอร์ด Marvo Scorpion KG749 ไปเล่นเกม Counter Strike ก็ถือว่าตอบสนองการสั่งงานได้ดีปุ่มกดมีระยะฟรีประมาณ 3.6 มิลลิเมตร อาจจะเป็นตัวเลขที่สูงไปนิดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดเล่นเกมราคาแพง แต่เมื่อได้ลองสัมผัสใช้งานไปซักระยะก็จะกะระยะ และนํ้าหนักได้แม่นยำ กดใช้งานได้แม่นยำพอสมควร ส่วนเกม Red Alert 3 ก็เล่นได้ราบรื่นดีเช่นเดียวกันโดยเฉพาะการสร้าง macro key สำหรับการปั๊มยูนิตเอาไว้ที่ปุ่ม G1-G5 นั้นทำได้สะดวกมากทีเดียวเพราะไม่ต้องคลิกเมาส์เลือกที่ละยูนิตให้เสียเวลา ประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เล่นเกมบนเครื่องพีซีในปัจจุบันได้ทั้งหมดทุกเกม

 

 

Macro key : 5 keys
Multimedia : 5 keys
Key Route : 3.6mm (+-0.2mm)
Key caps : 118 buttons
LED-backlit : 7 color
Stroke time : 10minlions
Interface : USB 2.0

 

 

Conclusion :  อาจจะไม่ได้ไว หรือมีความแม่นยำเท่ากับคีย์บอร์ดแมคคานิคอลราคาแพง แต่ด้วยราคาเท่านี้สามารถสร้างปุ่ม macro ได้ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ

ราคา : 690บาท

ติดต่อ : G.N. COMPUTER โทร. 0-2392-8506 www.marvothailand.com

Leave a Comment