ASUS RT-AC87U Limited Red Edition ดีไซน์โดดเด่นเหนือใคร เชื่อมต่อออนไลน์ได้รวดเร็วเหมือนเดิม

ASUS RT-AC87U Limited Red Edition ผลิตมาเพียง1000 ชุดเท่านั้น สีสันที่สดใสน่าใช้งานมากขึ้น และเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นได้ง่าย ไม่ว่าจะใช้งานภายในบ้าน หรือห้องคอนโดก็ลงตัวทั้งหมด เรียกได้ว่ามีความพิเศษจริงๆส่วนสเปคการทำงานโดยรวมยังคงมาพร้อมความลํ้าสมัยเช่นเดิมทั้งเทคโนโลยี 802.11ac หรือที่เรียกว่า Wireless AC ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกันความเร็วรวมสูงสุด 2,334Mbps(2.4GHz = 600Mbps + 5GHz =1734Mbps) ซีพียูแบบ Dual-core ความเร็ว 1.2GHz แรม 256MB รองรับการเชื่อมต่อ และรับ-ส่งข้อมูลความเร็วสูงแบบไร้สายได้สะดวกราบรื่นทุกรูปแบบ โดยเฉพาะกับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเล่นเกมออนไลน์ และผู้ที่ชื่นชอบการ streaming ดูหนัง HD เป็นหลัก

ASUS RT-AC87U Limited Red Edition มาพร้อมบอดี้ที่เป็นสีแดงล้วนดูโดดเด่นมากทีเดียวรูปทรงโดยรวมยังคงเหมือนกับรุ่น RT-AC87U ทุกประการ พาแนลด้านหน้ามีไฟ LED สีนํ้าเงินบอกสถานะขณะใช้งาน พร้อมด้วยปุ่มสวิทซ์เปิด-ปิดไฟ LED และปุ่มสวิทซ์เปิด-ปิดสัญญาณ W-Fi ให้กดใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์เข้าไปตั้งค่า และมาพร้อมพอร์ต USB 3.0 เอาไว้แชร์ไฟล์ข้อมูล หรือดาวน์โหลดบิททอเรนท์กับ ASUS Download Master ก็สะดวกดี เพราะไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ให้เปลืองค่าไฟอีกต่อไป ส่วนทางด้านหลังมาพร้อมพอร์ต WAN, LAN แบบ Gigabit ปุ่ม WPS สำหรับจับคู่อุปกรณ์โดยไม่ต้องกรอกรหัส และพอร์ต USB 2.0 สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องพรินเตอร์ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกกับทุกคน

ASUS RT-AC87U Limited Red Edition ดีไซน์โดดเด่นเหนือใคร เชื่อมต่อออนไลน์ได้รวดเร็วเหมือนเดิม

เสารับ-ส่งสัญญาณในรุ่นนี้ยังคงเป็นแบบ 4×4 MU-MIMO พร้อมเทคโนโลยี AiRadar ส่งสัญญาณแบบ beamforming ซึ่งจะเพิ่มความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ไปยังพื้นที่อุปกรณ์ไร้สายเชื่อมต่อใช้งานในขณะนั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตามสเปคกับเสาสัญญาณ 4 ชุดสามารถครอบคลุมพื้นที่ขนาด 465 ตารางเมตรได้สบายๆ ถือว่าเป็นพื้นที่กว้างมาก ใช้งานภายในบ้านออฟฟิศ หรือห้องคอนโดได้ดีแทบไม่มีจุดอับสัญญาณ ออนไลน์ผ่านโน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้ทุกที่ตามต้องการ

ทดสอบใช้งานกับ USB Wireless AC1300 โอนไฟล์ ISO ขนาด 4GB ได้ความเร็วประมาณ 56MB/s ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีก็โอนไฟล์เสร็จเรียบร้อย ถือว่าเร็วกว่าการใช้งาน Wireless N300 อยู่หลายเท่าตัว รวมถึงการดูหนัง Full HD จากเครื่อง NAS มาเล่นที่เครื่องพีซีผ่านคลื่น 5GHz ก็สามารถดูได้ลื่นไหลต่อเนื่อง สามารถเลือกระบบเสียง Dolby TrueHD, DTS HD-Master ได้ทุกรูปแบบ ส่วนประสิทธิภาพความแรงในการทะลุทะลวงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ที่นำไปใช้งานในบ้านขนาด 2 ชั้นถือว่าทำได้ดีมาก วัดความแรงจาก Samsung Galaxy Note II ด้วยแอพส์ Wifi Analyzer ที่ห้องนอนชั้นสอง (วางเราเตอร์ไว้ที่บ้านชั้นล่าง) ที่คลื่น 2.4GHz ได้ความแรงประมาณ -44dBm และคลื่น 5GHz ความแรงประมาณ -59dBm เล่นอินเทอร์เน็ต แชทโซเชี่ยล และดูยูทูปบนสมาร์ทโฟนได้สบายๆ ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมากตอบสนองการออนไลน์อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันได้ดีทุกรูปแบบ

 

 

System : Wireless AC2400
2.4GHz Speed : 300Mbps
5GHz Speed : 1734Mbps
CPU : Dual-core 1.2GHz
RAM : 128MB
ROM : 128MB
Antenna : x4
Interface : USB 2.0, USB 3.0

 

Conclusion :  นอกจากที่จะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้วประสิทธิภาพความแรงยังคงจัดเต็มเหมือนเดิม ตอบสนองการออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นเกมออนไลน์ได้ราบรื่นทุกอุปกรณ์

ราคา : 11,500บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Comment