EDIMAX Pro CAP1200 ขยายพื้นที่ Wi-Fi ให้ครอบคลุมครบทุกพื้นที่ และเชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นต่อเนื่อง

EDIMAX Pro CAP1200 เป็น Access Point ทำหน้าที่กระจายสัญญาณ Wi-Fi แบบรอบด้านโดยออกแบบให้ติดตั้งกับผนัง หรือบนฝ้าเพดานได้ง่าย ดูกลมกลืนกับพื้นที่ไม่ทำให้ดูเกะกะสายตา ติดตั้งได้สะดวกทุกพื้นที่แม้ในบริเวณนั้นไม่มีปลั๊กไฟก็ตาม เพราะรับกระแสไฟฟ้าที่จ่ายมาพร้อมกับสายแลนได้ทันที หรือที่เรียกว่า PoE (Power Over Ethernet) ไม่ว่าจะเป็นการนำไปติดตั้งในโรงพยาบาล โรงแรม หอพักคอนโด รีสอร์ท หรือในพื้นที่ราชการเป็นต้น รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ทั้งหมด เช่น โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตบนมาตรฐาน Wireless AC ที่ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน ความเร็วรวมสูงสุด 1200Mbps (2.4GHz = 300Mbps,5GHz = 867Mbps)

EDIMAX Pro CAP1200 ดีไซน์เป็นรูปทรงกลมคล้ายกับโคมไฟขนาดเล็ก ติดตั้งบนฝ้าเพดานได้ง่ายเสารับ-ส่งสัญญาณติดตั้งไว้ภายในทั้งหมด ประกอบด้วยเสาสัญญาณ 2.4GHz เกนขยาย 2.82dBi จำนวน 2 ชุด และเสาสัญญาณคลื่น 5GHz เกนขยาย 5dBi จำนวน 2 ชุด โดยมีกำลังส่งสูงสุด 26dBm หรือคิดเป็น 400 มิลลิวัตต์ทั้งสองคลื่น ช่วยให้การกระจายคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ครอบคลุมในระยะไกลได้ดียิ่งขึ้นและพอร์ตแลนเป็นแบบ Gigabit รองรับการใช้งานกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในอนาคตได้สบายๆ

EDIMAX Pro CAP1200 มาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek MT7620 ภาคกำลังส่งแบบ 2T/2R แยกเป็นสองส่วนทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในปัจจุบันได้ทั้งหมด (802.11ac/a/b/g/n) และด้วยแรมขนาด 64MB (รอม 16MB) สามารถสร้าง SSID ขึ้นมาได้สูงสุด 32 SSIDs ด้วยกันเรียกได้ว่าเหนือกว่าเราเตอร์ หรือ Access Point ที่ใช้งานตามบ้านทั่วไปหลายเท่าตัว (ทั่วไปส่วนมากจะสร้างได้ 4 SSIDs) ทำให้การจัดสรรหรือบริหารพื้นที่ใช้งานในแต่ละโซนเป็นเรื่องง่าย และรองรับเทคโนโลยี Fast Roaming ด้วยเพื่อความต่อเนื่องกับผู้ใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่เช่นผู้ใช้งานเชื่อมต่อที่ห้อง A แต่กำลังเดินทางไปยังห้อง F ที่อยู่ห่างกัน ตัวอุปกรณ์สามารถที่จะสลับไปใช้ SSIDs ที่มีสัญญาณแรงกว่าอัตโนมัติ ทำให้การออนไลน์อินเทอร์เน็ต หรือรับส่งงานแบบออนไลน์ทำได้ราบรื่นต่อเนื่อง

ในส่วนของเมนูอินเทอร์เฟสออกแบบให้ปรับตั้งค่าได้ละเอียดมากกว่า Access Point ทั่วไปพอสมควร แต่ก็ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็วเหมือนเดิม รวมถึงการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Edimax Pro Network Management Suite (NMS) ได้ทันที ซึ่งจะทำให้ได้รับความสะดวกในการจัดการกับ EDIMAX Pro CAP1200 ที่ต่อพ่วงกันหลายๆ ตัว

EDIMAX Pro CAP1200 ขยายพื้นที่ Wi-Fi ให้ครอบคลุมครบทุกพื้นที่ และเชื่อมต่อออนไลน์ได้ราบรื่นต่อเนื่อง

นำ EDIMAX Pro CAP1200 ไปทดสอบใช้งานภายในห้องทำงานออฟฟิศที่มี User เชื่อมต่อใช้งานประมาณ 12 users และภายในบ้านขนาด 2 ชั้น ที่มีอุปกรณ์ไร้สายเชื่อมต่อใช้งานพร้อมกันประมาณ 8 user ก็สามารถใช้งานได้ราบรื่นทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้รวดเร็ว แม้จะเป็นเสาที่ติดตั้งภายใน แต่ความแรงของคลื่น Wi-Fi แรงมากกว่าเราเตอร์ทั่วไปที่ติดตั้งภายนอกเกือบเท่าตัว และที่คลื่น 5GHz ทดลอง Streaming ไฟล์หนัง HD ที่มีความละเอียดสูงได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนังแบบ MKV หรือไฟล์หนังแบบ Full rip ก็ดูได้ราบรื่นดี ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมตอบสนองการเชื่อมต่อไร้สายร่วมกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ทั้งหมด

 

 

Wireless : Wireless AC1200
2.4GHz Speed : 300Mbps
5GHz Speed : 867Mbps
Chipset : MediaTek MT7620
PoE : 802.3af (Supports 802.3at)
LAN Interface : Gigabit x1

 

 

Conclusion :  แม้เสาสัญญาณเป็นแบบ Built-in แต่มีความแรงที่ดีมาก ครอบคลุมพื้นที่ในระยะไกลได้ดี เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วดี

ราคา : 4,700บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

 

Leave a Comment