Kingston MobileLite Wireless G2

จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา (รองรับทั้งสมาร์ทโฟนระบบ Android, iOS และ Amazon App) กับ Kingston MobileLite Wireless G2 ไม่ว่าจะไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่จะเก็บไว้บน USB Flashdrive หรือดึงรูปถ่ายจาก ไฟล์เพลงจาก SD Card ก็ทำได้ทั้งหมด นอกจากนั้นแล้ว ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ตามสเปคใช้งานได้ต่อเนื่องได้สูงสุด 13 ชั่วโมง หรือจะชาร์จแบตฯ ให้กับสมาร์ทโฟนก็ทำได้ทันที รวมถึงการทำหน้าที่เป็นแอคเซสพอยต์ (AP) กระจายไวไฟให้อุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ใช้งานได้พร้อมกัน เช่นการไปพักตามโรงแรมกับเพื่อนๆ เป็นต้น เรียกได้ว่ามีความสามารถรอบด้านแบบ 5-in-1 กันเลยทีเดียว

Kingston-MobileLite-Wireless-G2-(6)

จุดเด่น

ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลให้กับสมาร์ทโฟน

เอาไว้เป็น Storage ไร้สายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดูหนัง ฟังเพลง

ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ทันที

เป็น Card reader แลกเปลี่ยนข้อมูลกันผ่าน SD Card หรือ USB Flashdrive ได้สะดวกทุกที่

มีพอร์ต LAN ในตัวสำหรับการกระจายสัญญาณ Wi-Fi

 

ก่อนใช้งานก็ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม โดยที่ไฟ LED ด้านซ้ายดูกระพริบจากสีส้มเป็นสีเขียวก็เป็นอันพร้อมใช้งาน

 

เริ่มต้นใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่กดปุ่มเพาเวอร์ค้างไว้ประมาณ 2-3 วินาทีให้ไฟ LED ฟ้าฟ้ากระพริบเป็นอันใช้ได้

ก่อนที่จะเชื่อมต่อใช้งาน ที่สมาร์ทโฟน ถ้าเป็นระบบแอนดรอยด์ก็เข้าไปดาวน์โหลดแอพส์ Kinston MobileLite มาติดตั้งเสียก่อน

ติดตั้งแอพส์จาก Play Store

แล้วเลือกเชื่อมต่อ Wi-Fi ไปที่ตัว Kingston MobileLite Wireless G2 ซึ่งจะเห็น SSID ในชื่อ MLWG2-XXX จากนั้นเราก็มาที่แอพส์ Kinston MobileLite

 

รอการเชื่อมต่อให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นก็ทำตามระบบไปเรื่อย ทั้งการตั้งชื่อใหม่ หรือตั้งรหัสผ่านใหม่เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานทันที

-ทดลองนำแฟชไดร์ฟ SanDisk 16GB และ SD Card ขนาด 16GB มาใช้งาน ที่เมนูของตัวแอพส์จะแยกกันชัดเจนว่าเรากำลังดูไฟล์ที่อุปกรณ์อะไร (USB, SD Card) และเลือกส่งไฟล์นั้นออกไปยังโซเชี่ยลต่างๆ ที่เราต้องการได้ทันที นับว่าสะดวกมาก เช่นเอารูปจากกล้อง DSLR ส่งงานผ่าน Line ไปให้ลูกค้า เป็นต้น

Kingston MobileLite Wireless G2 (46)
ต่อ External HDD แบบ 2.5 นิ้วได้ คอนเฟิร์ม !!!

ที่ทำให้แปลกใจยิ่งกว่าคือสามารถใช้งานกับ External HDD ขนาด 500GB ได้ โอ้วววว ไม่ธรรมดาจริงๆ

Kingston MobileLite Wireless G2 (62)

-เลือกให้แสดงเฉพาะไฟล์ที่เราต้องการได้ เช่นบางคนอาจจะมีไฟล์เยอะเลื่อนหาลำบาก ก็สั่งให้แสดงเฉพาะไฟล์ที่เป็นรูปภาพ หรือวีดีโอก็ได้

Kingston MobileLite Wireless G2 (64)

-เลือกแสดงแบบรายการ หรือแบบตารางก็ได้

Stream หนัง HD กับไฟล์ขนาด 1.5GB ได้ลื่นๆ

-ทดลองเล่นไฟล์หนัง HD ความละเอียด 1,920 x 800 พิกเซล ขนาดไฟล์ 1.5GB ก็เล่นได้ไหลลื่นสบาย ส่วนไฟล์ขนาดใหญ่กว่านั้นก็เล่นได้ แต่ก็ต้องรอการพักข้อมูลนานเหมือนกัน แนะนำว่าต้องใจเย็นพอสมควร

-ที่เมนู Setting ด้านขวาเมื่อเราสามารถเข้าไปดูสถานะของตัวเครื่อง Kingston MobileLite Wireless G2 ได้ทั้งหมด คล้ายๆ กับการเข้าไปตั้งค่าเราเตอร์ รวมถึงดูระดับแบตเตอรี่ได้

Kingston MobileLite Wireless G2 (66)

-ที่เมนู Use 3G Mobile Network Dongle สำหรับการเชื่อมต่อเน็ตผ่าน Air Card

-ส่วนที่เมนู WiFi Netwok จะทำหน้าที่คล้ายกับการ Repeater ของเราเตอร์ เพื่อให้เราเชื่อมต่อดึงไฟล์ข้อมูลจาก Kingston MobileLite Wireless G2 พร้อมๆ กับการเล่นอินเทอร์เน็ตไปพร้อมกันได้ โดยกดเข้าไปตั้งค่า> เลือก SSID แล้วใส่รหัสพาสเวิร์ด เพียงเท่านี้ก็ออนไลน์อินเทอร์เน็ตพร้อมกับดึงไฟล์จาก SD Card, USB Flashdrive ได้สบายๆ ไม่ต้องสลับสัญญาณ Wi-Fi ไป-มา แบบนี้น่าจะสะดวกสำหรับคนที่ไปพักโรงแรม แล้วซื้ออินเทอร์เน็ตแบบ Wi-Fi มาแชร์ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายๆ

Kingston MobileLite Wireless G2 (56)

-แต่บางโรงแรมถึงจะเป็นสาย LAN มาก็ไม่มีปัญหา สามารถนำมาเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต LAN ที่ตัว Kingston MobileLite Wireless G2 ได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม  Device ตัวไหนเชื่อมต่ออยู่กับ MobileLite Wireless G2 ก็ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เหมือนกัน

พอร์ต USB จ่ายไฟ 5V /0.5A

-สุดท้ายกับการทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรอง แบตเตอรี่ที่บรรจุไว้ภายในขนาด 4,640 มิลลิแอมป์อาจจะไม่ได้มากเหมือนกับเพาเวอร์แบงค์แท้ๆ แต่ก็พอช่วยได้ในยามฉุกเฉิน ทดลองใช้งานกับ ASUS Zenfone 2 Laser จะจ่ายกระแสไฟออกไปที่พอร์ต USB ขนาด 5 โวลต์/ 0.5 แอมป์

กับราคาค่าตัวประมาณพันกว่าบาท ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะกับผู้ใช้งานฝั่ง iOS ที่ไม่สามารถเพิ่มเมมโมรี่ได้ ยิ่งถ้าชอบดูหนังกับไฟล์ mini HD ขนาดไม่เกิน 2GB ตอบสนองความต้องการได้ดีแน่นนอน

ราคา 1,790 บาท

ข้อดี

  • รองรับ USB Flashdrive
  • รองรับ SD Card
  • รองรับ Air Card 3G
  • รองรับ External HDD ขนาด 2.5mm ได้
  • Steaming ไฟล์หนัง HD มาดูบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้

 

ความคิดเห็นเพิ่มเติม

  • ความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาไม่เหมาะสำหรับการทำหน้าที่เป็นเพาเวอร์แบงค์ (ยกเว้นจำเป็นจริงๆ)
  • พอร์ต USB น่าจะจ่ายไฟได้ถึง 1 แอมป์

ติดต่อ     MemoryToday Co., Ltd.

โทรศัพท์ 02-641-0055

เว็บไซต์   www.memorytoday.com

Leave a Comment