CM Storm Quick Fire Ultimate ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำตามสั่ง

ตอบสนองการสั่งงานที่รวดเร็ว และแม่นยำได้ตามต้องการกับ CM Storm Quick Fire Ultimate โดยเป็นคีย์บอร์ดแบบแมคคานิคอลเลือกใช้ปุ่มกดแบบ Cheery MX Red Switch ที่โดดเด่นในเรื่องของการตอบสนองที่แม่นยำ และมีความทนทานมากกว่ากลไกของคีย์บอร์ดทั่วไปหลายเท่าตัว รองรับการกดใช้งานได้กว่า 50 ล้านครั้งด้วยกัน พร้อมด้วยไฟ LED-backlit ที่ให้ความสว่างได้ทั่วทั้งคีย์บอร์ดหรือจะใหแ้ สดงเฉพาะปมุ่ กดที่สำคัญๆในขณะเล่นเกมก็ได้ เพื่อความคล่องตัวเหนือกว่าคู่แข่ง

คีย์บอร์ด CM Storm Quick Fire Ultimate ในรหัสโมเดล SGK-4011-GKCR1-TA มาในรูปแบบ Full-size วางมือได้อิสระเต็มที่ขยับนิ้วไปกดปุ่มต่างๆ ได้ทั่วทั้งแป้นคีย์บอร์ด โครงสร้างมีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมในปัจจุบันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะกดปุ่มเร็วๆ รัวๆหรือกระแทกปลายนิ้วลงบนแป้นคีย์บอร์ดก็ไม่มีปัญหา รวมถึงสายสัญญาณ USB ที่ได้รับการห่อหุ้มเชือกไนล่อนหลายชั้น เพื่อให้ทนต่อแรงกระชาก หรือการพับงอได้ดีเป็นพิเศษ

สำหรับการปรับตั้งค่าทั้งไฟ LED-backlit และตั้งค่าปุ่มกดบนแป้นคีย์บอร์ด CM Storm Quick Fire Ultimate นั้นทำได้สะดวก และง่ายมาก เพราะสามารถกดปุ่ม Fn+ ปุ่ม hotkey ที่แป้นคีย์บอร์ดได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านซอฟต์แวร์ใดๆให้เสียเวลา เช่นเลือกรูปแบบของไฟ LED-backlit ก็กดปุ่ม F4 ได้ทันที หรือจะกดล็อคไม่ให้ปุ่ม Windows ทำงาน ก็กดปุ่ม FN+F12 ได้ ง่ายๆ เพื่อให้เล่นเกมได้สนุกต่อเนื่องไม่ต้องกลัวว่าจะเด้งออกมาจากเกมโดยไม่ตั้งใจ และในส่วนของการตั้งค่าความเร็วของปุ่มกด 8ms, 4ms, 2ms และ 1ms ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน โดยกดปุ่ม FN+ ปุ่ม Hotkey เหนือปุ่มตัวเลขที่ต้องการ รวมถึงการเปิดใช้งานคุณสมบัติ NKRO เพื่อกดสั่งงานได้หลายปุ่มพร้อมกัน แม้ว่าจะเป็นการเชื่อมผ่านพอร์ต USB ก็สามารถกดปุ่มทั้งหมดบนแป้นคีย์บอร์ดได้พร้อมกัน เรียกได้ว่ากระแทกปลายนิ้วลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้สะใจ

CM Storm Quick Fire Ultimate ตอบสนองการสั่งงานได้แม่นยำตามสั่ง

สำหรับการเล่นเกม Counter Strike, Infestation, Far Cry 4,CRYSIS 3 กับปุ่มกดแบบ Cheery MX Red Switch ถือว่าตอบสนองการสั่งงานได้อย่างแม่นยำ ด้วยลักษณะของปุ่มกดที่มีแรงต้านแบบคงที่และใช้แรงกดน้อยกว่าปุ่มกดแบบ Black Switch ทำให้กดสั่งงานเร็วๆ รัวๆ ได้ต่อเนื่องดีเป็นพิเศษ อย่างเช่นฉากที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูต้องกดปุ่ม Backspace บวกกับปุ่ม A,S,D เพื่อหลบศัตรูก็ทำได้ดี และยิ่งเปิดให้ไฟ LED-backlit แสดงเฉพาะปุ่ม W,A,S,D และปุ่มบังคับทิศทาง จะช่วยให้มองเห็นได้ง่ายขึ้นและกดใช้งานได้อย่างแม่นยำ โดยรวมถือว่าตอบสนองการเล่นเกม FPS ในปัจจุบันที่ต้องตอบสนองด้วยความรวดเร็วเป็นพิเศษ ถือว่าใช้งานได้สบายๆ รวมถึงปุ่มกดที่เป็นภาษาไทย สามารถพิมพ์แชทโต้ตอบกับเพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกันในกลุ่มได้สะดวกมากขึ้น และเป็นการยิงเลเซอร์ลงบนปุ่มกดจึงไม่ต้องกังวลว่าจะลบเลือนเมื่อใช้งานในระยะยาว

 

Key Switch Type : CHERRY MX Red switch
Backlight : 3 lighting modes
Interface : USB 2.0
Polling Rate : 1000 Hz /1m
Media Keys : F-Key Media Control
Windows Key Lock : Yes

 

 

Conclusion :  ออกแบบมาได้แข็งแรงดี กดใช้งานได้สะใจ ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วไมดี่เลย ์ และปรับตั้งค่าปุ่มกดได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีซอฟต์แวร์

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578 8344-6 ต่อ 18 http://strek.co.th/

Leave a Comment