Samsung Galaxy Note5 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ตระกูล Galaxy Note

เรียกว่ามาเร็วแบบไม่ต้องรอนานจริงๆ สำหรับ Galaxy Note5 เพราะหลายๆ คนยังผ่อน Note4 ไม่หมดเลย เผลอแป๊ปเดียว Note5 ก็มาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะทางซัมซุงได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลนี้ราวๆ ปีละครั้งนั้นเอง

Samsung Galaxy Note5 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display มีความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซลชิปเซ็ตที่ใช้งานเป็นแบบ Exynos 7420 แบบ Octa-Core Processor ประกอบไปด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Processor ความเร็ว 2.1 GHz / Quad-Core Processor ความเร็ว 1.5 GHz และหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB จึงทำให้การตอบสนองของเครื่องทำงานได้เร็วจี

ในด้านวัสดุตัวเครื่องจะเป็นโลหะทั้งหมด ทำให้เครื่องดูสวยงามมีมิติและดูแพงมากๆ นํ้าหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 171กรัม บางเพียง 7.6 มม. เท่านั้น สำหรับหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 32GB และ 64GB ซึ่งรุ่นนี้ไม่รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ส่วนแบตเตอรี่ ความจุอยู่ที่ 3,000 mAh ในจุดนี้ต้องบอกว่าให้มาน้อยไปนิดสำหรับเรือธงแบบนี้ เมื่อเทียบกับ Note 4 เพราะแบตเตอรี่มีขนาดความจุที่เล็กลงกว่าเดิม อย่างไรก็ดีถึงจุน้อยแต่ก็มีประสิทธิภาพความอึดที่ดีกว่า Note4 อย่างแน่นอนโดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% ให้เต็ม 100% ได้ ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นจากเทคโนโลยี Fast Charging

Samsung Galaxy Note5 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ตระกูล Galaxy Note

Samsung Galaxy Note5 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมระบบป้องกันภาพสั่น OIS และขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F1.9 มีโหมด Quick Launch เปิดกล้องไวภายในเวลา 1 วินาที ด้วยการกดปุ่ม Home 2 ครั้ง ทำให้การทำงานเกิดความสะดวกรวดเร็วมากๆ

ในส่วนปากกา S Pen จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการจดโน้ตหรือขีดเขียนหน้าจอ บนหน้า Lock Screen ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องปลดล็อกหน้าจอก่อน, ความสามารถ Capture หน้าจอของเว็บเพจทั้งเว็บได้ในครั้งเดียว ไม่จำเป็นต้องเลื่อนหน้าจอลงทีละส่วน, ความเร็วในการใช้งานเมื่อดึงปากกาออกมาสามารถเข้าสู่โหมดที่ต้องการได้เลยทันที, ฟังก์ชัน Air Command สามารถสร้างแบบ Custom ได้และค้างอยู่บนหน้าจอได้ตลอดมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ด้วยกันได้แก่ Black Sapphire, White Pearl, Gold Platinum และ Silver Titanium ภาพรวมต้องบอกว่ามีองค์ประกอบที่ครบเครื่องขึ้นจริงๆสำหรับ Note5 สาวกที่ชื่นชอบจัดได้เลยครับ ฟีเจอร์ขั้นเทพจริงๆ

 

– Samsung Galaxy Note5
– หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display
– ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล
– ชิปเซ็ต Exynos 7420 แบบ Octa-Core Processor
– RAM ขนาด 4 GB
– น้ำหนักตัวเครื่อง 171 กรัม
– บางเพียง 7.6 มม.
– มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 32GB และ 64GB
– ความจุอยู่ที่ 3,000 mAh

 

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพโดนใจ ตอบสนองเร็วหน้าจอสวยงาม ภาพชัดเนียนมากๆ

ติดต่อ : บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0-2695-9000 www.samsung.com/th

Leave a Comment