GP FP10M ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน กับพาวเวอร์แบงค์ความจุ 10,000mAh

ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ครับสำหรับ GP FP10M ที่เราได้รับมาทดสอบในครั้งนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ให้พลังงานหรือ Power Bank ที่มีความจุสูงจริงๆ เมื่อเปรียบเทียบกับ Power Bank ที่มีจำหน่ายในตลาด เพราะด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น การใช้แบตเตอรี่แค่ขนาด 3,000mAh หรือ 5,000mAh คงไม่เพียงพอการเลือกลูกใหญ่ๆ เลย ย่อมสร้างความยืดหยุ่นได้มากกว่านั่นเอง

GP FP10M มาพร้อมดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่น มีสองสีให้เลือกคือ สีเงิน และสีดำ ชอบสีไหนเลือกได้ตามใจชอบ ตัววัสดุออกแบบ มาให้มีลักษณะที่บ่งบอกถึงความพรีเมี่ยม ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาสัมผัสหยิบจับได้สะดวก พร้อมกันนั้นเพื่อเป็นการเสริมอรรถประโยชน์การใช้สอยให้มากที่สุด บริเวณกรอบนอกบอดี้ทั้งสองข้างยังมีการออกแบบให้มีส่วนโค้งส่วนเว้าเพื่อใช้วางสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัวโดยข้างหนึ่งจะรองรับการวาง iPhone ส่วนอีกข้างหนึ่งจะรองรับการวาง Samsung Galaxy ซึ่งง่ายต่อการชาร์จไฟมากๆ

GP FP10M ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน กับพาวเวอร์แบงค์ความจุ 10,000mAh

สำหรับแบตเตอรี่ภายในจะเป็นแบบ Li-Polymer battery ที่มีคุณภาพสูง เก็บไฟได้ดี รองรับ Input ที่ 5V DC 2A ทำให้ชาร์จไฟเข้าได้เร็ว ซึ่งในจุดนี้ทาง GP ได้มีการพัฒนามาเป็นพิเศษ ทำให้การชาร์จไฟเข้าใช้เวลาเพียง 8 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ สำหรับ Power Bank ที่มีความจุสูงๆ ระดับ 10,000mAh เพราะโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาราวๆ 11 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่าสำหรับการชาร์จไฟต่อครั้งช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จทำให้สามารถนำไปใช้งานได้ทันทีไม่ต้องรอนาน ส่วน Output สำหรับจ่ายไฟจะมีมาให้ 2 ช่อง สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องการความเร็วต่างกันทั้งสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต คือ Out1 5V DC 2.1A และ Out2 5V DC 1A

ในด้านความปลอดภัยจะมีการติดตั้งวงจรการตัดไฟเพื่อป้องกันความร้อนมาให้ในตัว พร้อมกับระบบป้องกันการลัดวงจร ทำให้การชาร์จไฟมีความปลอดภัยสูง

GP FP10M ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน กับพาวเวอร์แบงค์ความจุ 10,000mAh

สำหรับการทดลองได้มีโอกาสใช้งานร่วมกับ iPhone และ Samsung Galaxy note5 พบว่าการออกแบบตัวบอดี้ที่กล่าวไว้ข้างต้นสามารถใช้งานได้จริงๆ สามารถวาง iPhone และ Galaxy note5 ลงได้พอดีคุณภาพการชาร์จไฟทำได้ดี ค่อนข้างมีเสถียรภาพ อาการหลุดระหว่างชาร์จ,ชาร์จแล้วร้อนไม่ปรากฏให้เห็นการชาร์จ 2 ช่องพร้อมๆ กัน ก็ไม่มีปัญหา ทำงานได้ฉลุย สำหรับใครที่กำลังมองหา Power Bank ความจุสูงๆ แนะนำครับน่าใช้งานจริงๆ

 

– Li-Polymer battery
– 3.7V 10,000mAh
– Input 5V DC 2A
– Out1 5V DC 2.1A
– Out2 5V DC 1A
– Dimension 148 x 75.5 x 15 mm
– Operating temperature 5C – 40C
– Recharging Time 8 hours

 

 

Conclusion :  ความจุสูงมากๆ รองรับการชาร์จไฟกับสมาร์ทโฟนได้ดี น่าใช้งานมากๆ

ราคา : 1,590บาท

ติดต่อ : GP BATTERY MARKETING (THAILAND) CO., LTD โทร. 0-2260-1318 www.gpbatteries.com

Leave a Comment