WD Black WD6001FZWX ฮาร์ดดิสก์จุสูงสำหรับเกมเมอร์

WD รุกหนักตลาดเดสก์ท็อป ด้วยการเปิดตัว WD Black สุดยอดฮาร์ดดิสก์ความจุสูงสุดระดับ 6 TB เข้าสู่ตลาด มอบสมรรถนะขั้นเทพเอาใจคอเกมและผู้ใช้งานระดับฮาร์ดคอร์ และครีเอทีฟมืออาชีพ

WD Black WD6001FZWX คือฮาร์ดไดรฟ์ประสิทธิภาพสูงในตระกูล WD Black ที่ถูกออกแบบมาเพื่อปฏิวัติวงการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาด 3.5 นิ้ว โดดเด่นด้วยความเร็วในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที แคชขนาด 128 MB ใช้เทคโนโลยีแอคทูเอเตอร์แบบ
ดูอัลสเตจเพื่อเพิ่มสมรรถนะการทำงานให้ยอดเยี่ยม โดยทาง WD เคลมว่าไดร์ฟรุ่นนี้มีประสิทธิภาพโดยรวมเหนือกว่า WD Black รุ่นก่อนหน้านี้ที่มีความจุ 4 TB กว่า29% เลยทีเดียว

ที่สำคัญด้วยการขยายความจุให้เป็น 6 TB จะช่วยให้คอเกม ผู้ใช้งานที่ต้องการความจุระดับสูงและบรรดาผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟสามารถข้ามพ้นขอบเขตของการปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการส่วนบุคคลได้อย่างยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ได้ทั้งความจุประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือเพื่อจัดการกับระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่แข็งแกร่งอย่างง่ายดาย

ใช้หน่วยประมวลผลคู่แบบอินทิเกรต เพื่อมอบประสิทธิภาพในระดับสูงภายในไดรฟ์หนึ่งตัวที่มีความจุสูงสุด และอินเทอร์เฟซ SATA 6 กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s)ตามมาตรฐานทำให้ตัวไดร์ฟมีความเร็วและมีเสถียรภาพ

พร้อมกันนั้นก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอันโดดเด่นอีกมากมายอาทิ เทคโนโลยี StableTrac ที่จะทำหน้าที่ยึดเพลาของมอเตอร์ภายในฮาร์ดไดรฟ์ เพื่อช่วยลดผลกระทบอันเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนของระบบอันเกิดจากส่วนประกอบอื่นๆ ทำให้การติดตามข้อมูลในแต่ละเซ็กเตอร์ระหว่างการอ่าน และการเขียนข้อมูลมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น, เทคโนโลยีการเพิ่มแคช DRAM ด้วยเทคโนโลยีแคชแบบไดนามิกที่ทำหน้าที่ปรับปรุงอัลกอริธึมของการแคชในลักษณะเรียลไทม์ เพื่อจัดสรรและปรับปรุงแคชให้เหมาะสมระหว่างการอ่านและเขียน ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนสำหรับไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วในตลาด

ภาพรวมจากการทดสอบจากโปรแกรมต่างๆ ต้องถือว่าทำได้ดีตามแบบของไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้ว ถ้าเรื่องความเร็วคงสู้ SSD ไม่ได้แต่ถ้าวัดกันที่ความจุต้องบอกว่าชนะขาดลอยครับ ความจุสูงมากๆ จนน่าตกใจ ขนาด 6TB ในลูกเดี่ยวไม่ธรรมดาครับ หาก WD มีการพัฒนาอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เชื่อว่าในอนาคตไม่กี่ปีนี้ เราจะมีฮาร์ดดิสก์ความจุ 10TB ให้ใช้งานกันอย่างแน่นอนครับ เพราะตอนนี้ก็มีขนาด 8TB ให้เห็นบ้างแล้ว

WD Black WD6001FZWX ฮาร์ดดิสก์จุสูงสำหรับเกมเมอร์

 

Capacity : 6TB
Interface : SATA 6 Gb/s
Forma Factor : 3.5 ninch
OS : Windows/Mac
RPM : 7,200 RPM
Cache : 128MB

 

 

Conclusion :  ความจุสูงมากๆ รองรับข้อมูลได้เยอะ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมืออาชีพ

ราคา : 12,990บาท

ติดต่อ : บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 0-2714-5777
ติดต่อ : บริษัท อไลน์เอินซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. 0-2685-8800
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2553-8888
ติดต่อ : บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2640-3000
www.wdc.com/th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply