MUSIC D.J M-V8 พลังเสียงที่ใส ชัด กังวาน

MUSIC D.J M-V8 เป็นหูฟังในแบบฟูลไซส์ขนาดใหญ่สุดที่ได้รับออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสเสียงที่ทรงพลังให้การตอบสนองต่อย่านความถี่ต่างๆได้ดี โดยเฉพาะการเล่นเกมที่ต้องการความกระหึ่มสมจริง และการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรด

ในด้านสเปคคร่าวๆ นั้น ถือว่าให้มาค่อนข้างน่าพอใจ มีค่าความไวที่ประมาณ -54 dB +- + 3dB มีไมค์ในตัวขนาด 6.0 x 5.0 มิลลิเมตรมีระบบการควบคุมทิศทางเสียงเพื่อให้เสียงมีความสมจริงตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันมีความต้านทาน 2.2k ตัว Speaker Diameter ขนาด 40 มิลลิเมตรมีค่าความต้านทานที่ 32 โอห์มรองรับการตอบสนองความถี่ Frequency Response ที่ 20-20000Hz ใช้ไฟสูงสุดที่ 20 mW มีค่าความไว (S.P.L) 105 dB +- 3dB

MUSIC D.J M-V8 พลังเสียงที่ใส ชัด กังวาน

สายหูฟังมีความยาวประมาณ 2.2 เมตร ตัวฝาครอบมีขนาดใหญ่ครอบได้เต็มใบหู ทำให้ไม่เกิดการระคายเคือง ภาพรวมต้องยอมรับว่าให้มาพอดีลงตัวเหมาะสมกับหน้าตาที่สวยงาม

ในการทดสอบคุณภาพสำหรับการฟังเพลงนั้นต้องถือว่าทำได้ดีเยี่ยมให้พลังเสียงที่ค่อนข้างกระหึ่มก้องกังวาน เสียงไม่บู้บี้ทั้งการฟังเพลงจากอินเทอร์เน็ต การฟังเพลงจากยูทูป หรือการฟังเพลงจาก CD เพลงที่เป็นไฟล์มาสเตอร์ การแยกแยะเสียงในช่วงต่างๆ มีพลัง ช่วงเสียงกลาง เสียงแหลมชัดเจน เสียงร้องใสกระจ่าง

ในส่วนคุณภาพเสียงสำหรับการรับชมภาพยนตร์ ต้องบอกว่าให้มาแบบเสมือนรับชมภาพยนตร์ในโรงหนังจริงๆ กระหึ่มดีมากๆ การกระจายนํ้าหนักเสียง ทำได้ชัดเจน การเก็บรายละเอียดเสียง เล็กๆ น้อยๆ เช่น การก้าวเดินของฝีท้าวก็สามาราถเก็บได้ครบถ้วนหากเป็นหนังแอ็คชั่นต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ

MUSIC D.J M-V8 พลังเสียงที่ใส ชัด กังวาน

คุณภาพวัสดุอยู่ในเกรดกลางๆ การเก็บงานทำได้ดีมีมาตรฐาน หูครอบมีขนาดพอดีใบหูสวมใส่ค่อนข้างสบายไม่ระคายขมับ แม้จะใส่ติดต่อกันเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงติดๆ กัน ซึ่งในจุดนี้ต้องขอขอบคุณฟองนํ้านุ่มๆ และหนังนิ่มๆ ที่ช่วยซับแรงกด ส่วนตัวก้านปรับก็สามารถเลื่อนปรับให้กระชับได้ เรียกได้ว่าลงตัวในทุกๆ ด้านจริงๆ สำหรับหูฟังรุ่นนี้ แม้ว่าจะเป็นยี่ห้อใหม่แต่บอกเลยว่าคุณภาพสมราคาจริงๆ อย่างไรก็ดี มีข้อดีแล้ว ก็ย่อมต้องมีข้อเสียเช่นกันคือ ตัวก้านปรับต้องออกแรงดึงมากไปนิดหน่อยถ้าปรับให้ลื่นกว่านี้ กับราคานี้บอกเลยว่าหาตัวจับยากครับ

 

 

Mic Dimensions : 6.0 x 5.0mm
Sensitivity : -54 dB +- + 3dB
Directivity : Omnidirectional
Impedance : 2.2 k
Speaker Diameter : 40.00m
Impedance : 32
Frequency Response : 20-20000Hz
Max Input Power : 20 mW
Sensitivity (S.P.L) : 105 dB +- 3dB
Cord Length : 2.2 meters

 

 

Conclusion :  คุณภาพของเสียงมีความใสดีมากๆถ้าปรับปรุงคุณภาพวัสดุอีกนิดเบียดแบรนด์เนมแน่นอนครับ

ราคา : 590บาท

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.tecbangkok.com

Leave a Comment