Cougar 500M ให้ความแม่นยำเกินใคร ปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็ว

เมาส์ Cougar 500M มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มีความโค้งเว้าที่พอเหมาะ สามารถจับได้กระชับมือพอดีๆ รวมถึงการถ่วงนํ้าหนักให้มีความสมดุลที่ลงตัว ออกแรงขยับเมาส์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นก็เข้าสู่เป้าหมายที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ปุ่มปรับเปลี่ยนค่า dpi ออกแบบให้กดเป็นสไลค์เข้าหาตัว (มีไฟบอกค่าที่ด้านข้าง) กดใช้งานได้สะดวกไม่แพ้การกดปุ่มลงตรงๆ การควบคุมเมาส์โดยรวมถือว่าทำได้เป็นธรรมชาติดีมาก รวมถึงกริป (Anti-slip Flanks) ด้านข้างทั้งสองแม้จะไม่ได้เป็นวัสดุประเภท Rubber แต่ก็ช่วยให้การยึดเกาะเมาส์เป็นไปด้วยความมั่นคงเล่นเกมได้ถนัดคล่องมือดีมาก

Cougar 500M ให้ความแม่นยำเกินใคร ปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็ว

ในส่วนของซอฟต์แวร์ Cougar UIX System นั้นยังคงปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ เหมือนเดิม ไล่ตั้งแต่เมนู Performance ที่ให้ปรับค่า DPI setting ได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ความละเอียด 400dpi – 4,000dpi ปรับค่า Sniper DPI Setting ได้ตั้งแต่ 400dpi -4,000dpi เช่นเดียวกันและปรับตั้งค่า Polling Rate ได้สูงสุด 1,000Hz (125Hz, 250Hz,500Hz) ที่เมนู Key Assignment ถือว่าเป็นจุดเด่นน่าสนใจมากที่สุดเพราะสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการทำงานของปุ่มกดบนเมาส์ได้ทั้งหมด เพียงแค่ลากฟังก์ชันที่ต้องการมาแทนที่ปมุ่มนั้นๆ ไดทั้นทีหรือจะสร้าง Macro key ขั้นมาเองก็ได้ เช่นสร้างปุ่มดับเบิ้ลคลิก หรือทริปเปิ้ลคลิกมาแทนปุ่มคลิกเมาส์เพียงเท่านี้ก็สามารถรัวกระสุนหรือออกอาวุธใส่คู่ต่อสู้ได้ต่อเนื่องมากขึ้น และสุดท้ายกับ lighting Control สำหรับการปรับตั้งค่าแสดงผลของไฟ LED-backlit ที่สามารถเลือกเฉดสีได้อิสระกว่า 16.8 ล้านเฉดสีเรียกได้ว่าช่วยเพิ่มความสวยงามขณะใช้งานได้ดีเยี่ยม และเซฟค่าโปรไฟล์ที่แตกต่างกันได้ถึง 3 โปรไฟล์ด้วยกัน เพื่อความสะดวกเมื่อเปลี่ยนเกมเล่นจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง

Cougar 500M ให้ความแม่นยำเกินใคร ปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็ว

นำเมาส์ Cougar 500M มาเล่นเกม CRYSIS 3, Far Cry4 และเกมออนไลน์ Counter Strike บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วและเลือกปรับค่าความละเอียดไปที่ 1,200dpi (เป็นค่าที่รู้สึกว่าใช้งานได้ถนัด และนิ่งมากที่สุด) ก็สามารถเล่นได้สนุกเร้าใจ การออกอาวุธรัวกระสุนใส่ศัตรูทำได้ต่อเนื่องดีมากกำจัดศัตรูในแต่ละด่านได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพของเซนเซอร์ ADNS-3090 และการปรับตั้งค่าปุ่มกดบนซอฟต์แวร์ Cougar UIX System ถือว่าช่วยได้มาก โดยเฉพาะในฉากที่ต้องปะทะกับศัตรูมากๆจะช่วยให้การรัวกระสุนทำได้คล่องตัวและเร็วมาก รวมถึงการเล็ง Head Short ในเกม Counter Strike ก็ทำได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าเล่นเกมได้สนุกเร้าใจต่างจากเมาส์ธรรมดาทั่วไปได้ชัดเจน นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นนักเล่นเกมระดับเริ่มต้น หรือระดับมืออาชีพก็ใช้งานได้ลงตัว

 

Sensor : ADNS-3090
Resolution : 400-4,000dpi
Polling Rate : 1,000Hz /1ms (Max)
Software : Cougar UIX System
Programmable : 6 buttons
Frame rate : 6,400fps
Tracking speed : 60IPS
Acceleration : 20G

 

 

Conclusion :  เซนเซอร์ ADNS-3090 ให้ความนิ่งไว้ใจได้ เล่นเกม FPS ได้ลงตัว และปรับตั้งค่าปุ่ม macro key ได้เองเพิ่มความแม่นยำได้อีกหลายเท่าตัว

ราคา : 1,690บาท

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.i3.co.th

Leave a Comment