Kingston MobileLite G2 ขยายแบตเตอรี่ และพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลให้กับแท็บเล็ต & สมาร์ทโฟนได้สะดวกทุกที่

เชื่อว่าการไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันแทบทุกคนต้องมีสมาร์ทโฟนติดตัวไปทุกที่ ไม่ว่าจะไปทำงานเที่ยว หรือออกไปต่างจังหวัด และถ้าเป็นประเภทที่ต้องทำงานผ่านระบบออนไลน์ หรือติดต่อสื่อสารผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนก็อาจจะลดลงอย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องมีแบตเตอรี่สำรองติดตัวไปด้วยเสมอ เพื่อให้ใช้สามาร์ทโฟนได้อย่างสบายใจไม่ต้องมีปัญหาที่ต้องกังวลอีกต่อไปแต่จะดีแค่ไหนถ้า Kingston MobileLite G2 เป็นได้มากกว่าแบตเตอรี่สำรอง ด้วยคุณสมบัติ 5-in-1 เช่นขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลให้กับสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ ดึงเอาเอารูปถ่าย ไฟล์วีดีโอ หรือไฟล์อื่นๆ จาก USB Flashdrive,SD Card ได้ทันที เป็น AP ปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั้งจาก Air Card และสายแลน เรียกได้ว่าทำหน้าที่เป็น Wireless StorageReader ได้สะดวกรวดเร็วทันใจทุกที่ทุกเวลา

Kingston MobileLite G2 ดีไซน์มาในขนาดที่กะทัดรัด กับนํ้าหนักขนาด 171 กรัม แบตเตอรี่ที่บรรจุไว้ภายใน-ขนาด 4,640 มิลลิแอมป์ถ้านับเฉพาะการทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรองเพียงอย่างเดียวจะชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ 4, 5 หรือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีความจุของแบตเตอรี่ประมาณ 2,000-2,300 มิลลิแอมป์ได้สูงสุดสองรอบด้วยกันหรือถ้าเป็นรุ่นใหญ่อย่างเช่น iPhone 6s, 6s Plus, Galaxy Note หรือสาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ได้ประมาณรอบเศษ ซึ่งก็ถือว่ามากพอสำหรับการใช้งานแบบหนักๆ ในแต่ละวัน

Kingston MobileLite G2 ขยายแบตเตอรี่ และพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลให้กับแท็บเล็ต & สมาร์ทโฟนได้สะดวกทุกที่

เมื่อชาร์จไฟให้กับ Kingston MobileLite G2 เต็มเรียบร้อยแล้ว(สังเกตว่าไฟ LED จะกระพริบเป็นสีเขียว) จึงนำมาทดสอบใช้งานกับสมาร์ทโฟน พร้อมเข้าไปดาวน์โหลดแอพส์ Kingston Mobilelife ที่ Play Store (Android) หรือ App Store (iOS) มาติดตั้งให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นเข้าที่ตั้งค่าเพื่อเลือกเชื่อมต่อ Wi-Fi กับ Kingston MobileLite G2 ซึ่งจะเจอในชื่อ MLWG2-011A (สามารถเปลี่ยนชื่อได้ภายหลัง) เมื่อเชื่อมต่อเสร็จเรียบร้อย ตัวเลขความเร็วที่เชื่อมโชว์ขึ้นมาที่ 135Mbps แสดงว่าชิปไวร์เลสที่ใหม่เป็นแบบ IEEE802.11n ทดสอบอ่านไฟล์รูปภาพจาก JPEG จาก SD Card ที่ถ่ายด้วยกล้อง DSLR กับไฟล์ขนาดประมาณ 4-6MB ก็สามารถดูรูปภาพได้ทันที เลื่อนดูรูปภาพถัดไปได้อย่างรวดเร็ว แบบไม่ได้ต่างจากการเปิดดูสมาร์ทโฟนเลยและเลือกที่จะส่งต่อไปยังผู้รับอื่นๆ ผ่านโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ได้ทันทีจากนั้นลองฟังเพลง MP3, WAV ก็เล่นได้ราบรื่นเช่นเดียว ถัดมาลองเล่นไฟล์หนัง HD ที่มี Bitrate สูงระดับ 5996kbps ด้วยไฟล์ MKV ขนาดประมาณ 1.5GB โดยเก็บไว้ที่ USB Flashdrive (File systems:NTFS) ก็เล่นได้ไหลลื่นดีไม่มีสะดุดข้ามไปดูตามช่วงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วถือว่าความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลทำได้รวดเร็วทันใจ และเมื่อเข้าไปดูที่เมนู Setting จะพบว่าที่พอร์ต USB นี้สามารถเชื่อมต่อกับ Air Card ได้อีกด้วย ถัดมากับพอร์ตแลนที่สามารถทำหน้าที่เป็นแอคเซสพอยต์ได้ทันที นำไปเชื่อมต่อเข้ากับสายแลนตามโรงแรม หรือที่พักอื่นที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตตามห้อง เพื่อกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับเพื่อนๆ หรืออุปกรณ์ไร้สายอื่นๆได้ใช้งานพร้อมกันสูงสุด 8 อุปกรณ์ตามสเปกกับแบตเตอรี่ที่ให้มาจะใช้งานได้สูงสุด 13 ชั่วโมง เท่าที่ได้ลองเปิดไฟล์หนัง HD ประมาณ 3 ชั่วโมงเศษ บวกกับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสามาร์ทโฟนได้ราว 30% ก็ถือว่าน่าพอใจ ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปไม่หนักมากน่าจะใช้งานได้ทั้งวันแบบสบายๆ

 

 

Battery : 4,640mAh
I/O : SD Card, USB, LAN
Wireless : Wi-Fi 2.4GHz
Wireless speed : 150Mbps (Max.)
Audio format : MP3, WAV
Video : MP4 (H.264)
Image : JPG, TIF
Document : PDF

 

 

Conclusion :  นอกจากที่จะมีแบตเตอรี่สำรองไว้ใช้งานแล้ว ยังได้ความสะดวกสบายกับพื้นที่จัดเก็บไฟล์แบบไร้สายได้อย่างจุใจ

ราคา : 1,790บาท

ติดต่อ : MemoryToday Co., Ltd. โทร. 0-2641-0055 www.memorytoday.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply