Brother PDS-5000 สแกนเอกสารทั้งสองด้านได้คมชัด และรวดเร็วทันใจ

Brother PDS-5000 เป็นเครื่องสแกนแบบตั้งโต๊ะแต่มีขนาดกะทัดรัดใช้งานได้สะดวก มีระบบการทำงานที่แม่นยำสแกนเอกสารชนิดต่างๆ ได้รวดเร็วตอบสนองความต้องการในระดับมืออาชีพได้ลงตัว เพราะการจัดเก็บไฟล์ข้อมูลต่างๆ เก็บเอาไว้ในรูปแบบของไฟล์ดิจิตอล จะสะดวกในการค้นหา หรือว่านำมาแก้ไขดัดแปลงเพิ่มเติมได้สะดวก รวมถึงการส่งต่อไปยังผู้รับอื่นๆ ก็ง่ายที่สำคัญตัวเครื่องยังออกแบบให้สแกนเอกสารด้วยความรวดเร็วถึง 60ppm (200/300dpi) และติดตั้งเซนเซอร์ CCD มาให้สองชุด สแกนได้ทั้งสองด้านพร้อมกัน

เครื่องสแกน Brother PDS-5000 ออกแบบมาในขนาดกะทัดรัดพอสมควรในสัดส่วน 316 x 187 x183 มิลลิเมตร หนักประมาณ 4.7 กิโลกรัม ทำให้เคลื่อนย้ายตำแหน่งติดตั้งได้สะดวกกับทุกคนแม้เป็นสุภาพสตรีใช้งานก็ไม่มีปัญหาตัวเครื่องออกแบบได้แข็งแรงมากชิ้นส่วนกลไกต่างๆ ทำงานได้แม่นยำไว้ใจได้ แผงควบคุมด้านหน้าออกแบบเรียบง่ายดูไม่ซับซ้อน พร้อมด้วยจอ LCD-backlit ขนาดใหญ่ให้มองเห็นฟังก์ชันการทำงานได้ชัดเจนส่วนอินเทอร์เฟสใช้งานจะยังคงเป็นพอร์ต USB 3.0 ที่โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่า USB 2.0 ถึง 10 เท่า

เครื่องสแกน Brother PDS-5000 มาพร้อมถาดป้อนกระดาษแบบอัตโนมัติจุกระดาษ A4 ได้สูงสุด 100 แผ่น ให้ความต่อเนื่องในการทำงานได้ดี เซนเซอร์แบบตรวจจับกระดาษแบบ Electro-Mechanical,Ultrasonic ให้ความแม่นยำสูงรองรับการสแกนเอกสารคราวละมากๆ ได้ดี ส่วนตัวเซนเซอร์แบบ CCD จำนวน 2 ชุด ให้ความละเอียดสูงสุด 600 x 600dpi เท่าที่ได้ลองสแกนเอกสารประเภทโบว์ชัวหลายๆ รูปแบบ โดยเฉพาะโบว์ชัวที่เป็นเอกสารสี ก็ทำได้ประทับใจทั้งความเร็วในการสแกนเอกสารที่เหนือว่าการสแกนเอกสารบนเครื่องพรินเตอร์แบบมัลติฟังก์ชันหลายเท่า และด้วยความที่ตัวเซนเซอร์สแกนเอกสารได้คมชัดที่ระดับ 24bits ไฟล์เอกสารทั้งแบบ PDF หรือ JPEG ให้ความคมชัดใกล้เคียงกับเอกสารต้นฉบับมากทีเดียว

Brother PDS-5000 สแกนเอกสารทั้งสองด้านได้คมชัด และรวดเร็วทันใจ

ถัดมาลองสแกนเอกสารจำนวนมากโดยมีทั้งโบว์ชัวร์ภาพสีเอกสารขาว-ดำ เอกสารสีกับกระดาษ A4 ผสมรวมกันทั้งหมด 57 แผ่นและตั้งค่าความละเอียดไว้ที่ 200dpi ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 59 วินาทีซึ่งก็ถือว่าทำได้ใกล้เคียงกับสเปคที่ระบุไว้ และไฟล์รูปภาพ JPEG ก็มีรายละเอียดที่คมชัดดี สีสันไม่ได้ดรอปลงไปมากนัก ทั้งที่ขนาดไฟล์ก็ไม่ได้ใหญ่มากนัก (ประมาณ 200-300KB) จึงสะดวกสำหรับการส่งต่อไปยังผู้รับอื่นๆ หรือจะสแกนไฟล์เข้าไปโดยตรงในพื้นที่เก็บข้อมูลระบบคลาวด์กับ Nuance Cloud Connector ก็สะดวกดีช่วยลดขั้นตอนการทำงานได้มากขึ้น รวมถึงการติดตั้งซอฟต์แวร์ Button manager V2 เอาไว้บนเครื่องพีซีก็จะง่ายสำหรับการสแกนเอกสารไปเก็บไว้ในรูปแบบต่างๆ เช่น Save to file, Scan to OCR หรือว่าส่งออกไปยังอีเมลล์เป็นต้น เรียกว่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานได้เป็นอย่างดี

 

 

Image Sensor : Dual CCD
Optical Resolution : Up to 600 x 600 dpi
Duplex Scanning : Yes
Display : LCD 2-line (mono)
Scanning Speed : Up to 60 pages/minute
Interface : SuperSpeed USB 3.0

 

 

Conclusion :  โดยรวมแล้วต้องบอกว่าประทับใจกับเครื่องสแกน Brother PDS-5000 มากเป็นพิเศษ ทั้งการทำงานที่รวดเร็ว
และมีซอฟต์แวร์ช่วยให้ทำงานในลำดับถัดไปได้สะดวกมากขึ้น

ราคา : 49,990บาท

ติดต่อ : บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2665-7777 www.brother.co.th

Leave a Comment