ALFA AC1200R ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เร็ว แรงสะใจทุกอุปกรณ์

อัพเกรดเพิ่มความแรงให้ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ไหลลื่นต่อเนื่องด้วย ALFA AC1200R โดยเป็นไวไฟเราเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของ ALFA ที่นำเข้ามาจำหน่ายภายในบ้านเราโดยมีตัวแทนอย่างเป็นทางการคือบริษัท ไทย สกายคอมพิวเตอร์ จำกัด ให้ความมั่นใจในการใช้งานในระยะยาวได้ดีเยี่ยมทั้งการรับประกัน อัพเกรดเฟิร์มแวร์หรือว่าสอบถามปัญหาต่างๆ ได้แบบเป็นกันเอง และที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือตัวเราเตอร์มาพร้อมเทคโนโลยี Wireless AC ที่ใช้งานได้พร้อมกันทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ความเร็วรวม 1200Mbps และความแรงของสัญญาณ Wi-Fi เพิ่มประสิทธิภาพการทะลุทะลวงได้ดียิ่งขึ้น กับเสาสัญญาณแบบ High Gain มากถึง 4 ชุดด้วยกันสัญญาณแรงครอบคลุมทั่วทั้งบ้านหรือถ้าต้องการเพิ่มระยะทางมากนั้นก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ เช่นนำเสาสัญญาณขนาด 9dBi มาเปลี่ยนได้ทันที

เราเตอร์ ALFA AC1200R มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งานมากขึ้น บอดี้ออกแบบเป็นโทนสีขาวล้วนดูสะอาดตา ด้านหน้ามีไฟ LED แสดงสถานะขณะเปิดใช้งานให้มองเห็นได้ชัดเจน ส่วนทางด้านหลังจะมีพอร์ต WAN และ พอร์ต LAN แบบ Gigabit มาให้ใช้งานอีก 4 พอร์ตรับ-ส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่างคอมพิวเตอร์ทำได้รวดเร็ว และที่น่าสนใจสุดจะเป็นในส่วนของพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต เอาไว้เชื่อมต่อกับ USB Flashdrive หรือ External HDD สำหรับแชร์ไฟล์ข้อมูล หรือไฟล์มีเดียให้อุปกรณ์อื่นๆ เข้าถึงได้สะดวกรวดเร็ว หรือจะเรียกว่าเป็น Server ขนาดเล็กภายในบ้านก็ได้

เราเตอร์ ALFA AC1200R มีเทคโนโลยี Wireless AC ให้ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz ที่ความเร็วสูงสุด 300Mbps ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไร้สายทั่วไปได้ทั้งหมด และที่คลื่น 5GHz มีความเร็วมากถึง 867Mbps ซึ่งเป็นความเร็วที่สูงมาก เรียกว่าใกล้เคียงกับความเร็วที่ใช้งานบนสายแลน Gigabit เลยทีเดียวช่วยให้การ Streaming ไฟล์มีเดียความละเอียด HD ได้สบายๆ หรือว่าจะเป็นการเล่นเกมออนไลน์ก็ให้ความราบรื่นได้มากยิ่งขึ้น

ALFA AC1200R ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เร็ว แรงสะใจทุกอุปกรณ์

ทดสอบใช้งานเราเตอร์ ALFA AC1200R กับอินเทอร์เน็ต ADSL ความเร็ว 15/1Mbps โดยปรับการทำงานของโมเด็มเดิมเป็น Bridge Mode แล้วลากสาย LAN มาต่อที่พอร์ต WAN ของ ALFA AC1200R จากนั้นก็ต่อสาย LAN จาก ALFA AC1200R ไปที่คอมพิวเตอร์แล้วเปิดเว็บบราวเซอร์ขึ้นมา แล้วเข้าที่ไอพี 192.168.26.1 ก็จะมี Wizard ช่วยนำทางให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย (เลือกโหมดการเชื่อมต่อเป็น PPPoE) รวมถึงการตั้งค่า Wi-Fi 2.4GHz, 5GHz ก็ทำได้ง่ายดายเช่นเดียวกัน ถือว่าออกแบบเฟิร์มแวร์มาได้ดี จับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็ว หรือถ้าต้องการตั้งค่าในระดับที่สูงขึ้น เช่นปรับตั้งค่า QoS, DMZ หรือ Port Forwarding ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

ในส่วนของความแรงสัญญาณ Wi-Fi ที่นำไปทดสอบใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นก็ให้ประสิทธิภาพเป็นที่ดีเยี่ยม แทบไม่มีจุดอับสัญญาณโดยเฉพาะกับคลื่น 2.4GHz นั้นทะลุทะลวงได้ดีมาก และทดลองเปิดใช้งานแบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 7 วัน ก็ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ความร้อนที่สัมผัสรอบๆ ตัวเครื่องมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และทดสอบโอนไฟล์ระหว่างเครื่องพีซีด้วยผ่านสายแลนได้ความเร็วมากถึง 113MB/s ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ได้รวดเร็ว ส่วนที่คลื่น 5GHz ทดสอบการดูหนังผ่านตัวรับ USB Wireless AC1200 ก็สามารถดูหนังแบบ HD ได้ราบรื่นดี เลือกระบบเสียง Dolby, DTS ได้ทั้งหมดประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าน่าพอใจคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาว

 

 

Wireless : 2.4GHz & 5GHz
Wireless Speed : 300Mbps + 867Mbps
WPS : Yes
LAN : Gigabit x4
Antenna : x4
USB 2.0 : x2

 

 

Conclusion :  กับประสิทธิภาพ และสเปกที่ให้มาถือว่าน่าสนใจมาก เรียกได้ว่าอัพเกรดครั้งเดียว แต่ใช้งานในระยะยาวได้คุ้มค่า

ราคา : 3,790บาท

ติดต่อ : บริษัท ไทย สกาย คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2219-4307-9 www.thaiskycomputer.co.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply