MARVO K608 สีสันโดดเด่นสุดเร้าใจ ใช้งานง่าย ตอบสนองได้แม่นยำ

ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วทันใจกับคีย์บอร์ด Marvo K608 ที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภท FPS, RPG, MMORPG หรือเกมแนวอื่นๆ ก็สามารถควบคุมสั่งงานได้ถนัดคล่องมือ ปุ่มกดดีไซน์มาในรูปแบบ Concave shape เพื่อให้รับกับปลายนิ้วได้พอดี ช่วยให้กดสั่งงานได้แม่นยำ มากขึ้นนอกจากนั้นแล้วที่แป้นคีย์บอร์ดยังได้เพิ่มไฟ LED-backlit แบบ Mixed Color เพื่อความสวยงามดูน่าใช้งานมากขึ้น เรียกว่าเอาใจคอเกมเต็มที่

MARVO K608 สีสันโดดเด่นสุดเร้าใจ ใช้งานง่าย ตอบสนองได้แม่นยำ

คีย์บอร์ด Marvo K608 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามลํ้าสมัยตรงขอบมุมเน้นความเป็นเหลี่ยมเป็นสันชัดเจน เพิ่มมิติให้กับแป้นคีย์บอร์ดได้อย่างน่าสนใจ และด้านล่างของแป้นคีย์บอร์ดจะออกแบบให้มีพื้นที่วางข้อมือมากขึ้นซึ่งจะต่างจากคีย์บอร์ดใช้งานทั่วไป เพราะต้องการให้นักเล่นเกมวางมือได้เป็นธรรมชาติสามารถกดปุ่มต่างๆ บนแป้นคีย์บอร์ดได้รวดเร็ว ซึ่งเท่าที่ได้ลองสัมผัสใช้งานเทียบความรู้สึกกับคีย์บอร์ดใช้งานในออฟฟิศก็ถือว่าแตกต่างกันมากทีเดียว และใช้งานไปนานๆ จะไม่ค่อยเมื่อยล้าข้อมือมากนัก อีกทั้งพื้นผิวด้านบนของตัวปุ่มกดเองจะออกแบบให้มีความเว้าลึกลงไปเล็กน้อย เพื่อให้รับกับปลายนิ้วได้พอดี กดใช้งานได้ค่อนข้างแม่นยำ แทบไม่ต้องเสียเวลาละสายตาจากหน้าจอก็ควบคุมสั่งงานได้ตามต้องการ โดยเฉพาะกับเกม Counter Strike หรือเกม Infestation ที่แทบจะไม่มีเวลาก้มมองที่แป้นคีย์บอร์ดเลย และแม้ว่ากลไกใต้ปุ่มกดจะเป็นแบบ Dome switch แต่ด้วยการออกแบบระยะฟรีของปุ่มกดไว้ที่ 3.6 มิลลิเมตร(-+0.3 มิลลิเมตร) ก็ถือว่าตอบสนองได้รวดเร็วเป็นที่น่าพอใจ กับเกมออนไลน์ทั่วไปถือว่าเล่นได้สบายๆ อีกทั้งสเปคที่ระบุไว้ด้านหลังกล่องรองรับการกดใช้งานได้มากถึง 5 ล้านครั้ง ถือว่ามีความพิถีพิถันในการออกแบบ และเลือกใช้วัสดุเกรดดีพอสมควร

MARVO K608 สีสันโดดเด่นสุดเร้าใจ ใช้งานง่าย ตอบสนองได้แม่นยำ

ในส่วนของไฟ LED-backlit ที่ให้มามีความสดใส และสว่างชัดเจนดี เรียกได้ว่าเพิ่มความสวยงามในขณะใช้งานได้เป็นอย่างดี และปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงได้อีกเล็กน้อย ด้วยการกดปุ่ม FN+ ปุ่มสัญลักษณ์หลอดไฟที่อยู่ติดกันซึ่งไฟ LED-backlit จะค่อยๆสว่างขึ้นมาแล้วดับไป โดยจะวนไปเรื่อยๆหรือถ้าไม่ต้องการก็สามารถปรับลดความสว่าง (FN+Page Up, Page Down) หรือจะปิดไปเลยก็ได้ เท่าที่ลองได้กดใช้งานดูก็รู้สึกว่าสะดวกดีไม่ต้องลงไดรเวอร์ซอฟต์แวร์อะไรเพิ่มเติม นอกจากนั้นแล้วยังมีปุ่ม Hotkey ที่ฝังไว้ตามปุ่ม F1-12 ให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว รวมถึงการปิดฟังก์ชันการทำ งานของปุ่ม Windows key ได้ ป้องกันการเด้งออกมาหน้าเดสก์ท็อปในขณะเล่นเกมโดยรวมถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวแม้จะไม่ได้มีลูกเล่นให้ปรับอะไรมากมาย แต่ก็เพียงพอสำหรับการเล่นเกม และใช้งานในปัจจุบัน

 

Standard : Full-size (104 buttons)
Key route : 3.6mm (+-0.3mm)
Stroke life : 5 minlions
LED-backlit : Mixed Color
Interface : USB 2.0
Cable length : 1.5m

 

 

Conclusion : ไฟ LED-backlit ออกแบบมาได้ สวยงามน่าใช้งาน ประสิทธิภาพการตอบสนองโดยรวมถือว่าน่าพอใจเหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มต้นสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบัน

ราคา : 550บาท

ติดต่อ : G.N. Computer โทร. 0-2392-8506 www.marvothailand.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply