Logitech K480 สลับสับเปลี่ยนใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

Logitech K480 คีย์บอร์ดไร้สายมาพร้อมดีไซน์สุดลํ้าออกแบบให้ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้พร้อมกันเพราะไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันการทำงานกับพีซี เครื่องเดียวอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป แต่อาจจะต้องทำงานร่วมกับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนควบคู่ไปพร้อมกัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งคีย์บอร์ด Logitech K480 สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมๆ กัน 3 อุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นระบบ Windows, Mac,Android, หรือ iOS ก็ใช้งานได้ทั้งหมด และสลับอุปกรณ์ได้ง่ายผ่าน dial switch ที่แป้นคีย์บอร์ดได้ทันที เช่นกำลังพิมพ์งานอยู่บนเครื่องพีซี เมื่อมีไลน์เข้ามาที่สมาร์ทโฟนก็สามารถสลับไปตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว และสลับกลับมาพิมพ์งานที่หน้าจอเดสก์ท็อปอย่างง่ายดาย

Logitech K480 สลับสับเปลี่ยนใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

นำคีย์บอร์ด Logitech K480 ไปใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบ Android 5.0 และ iPhone 6 ในระบบ iOS 9.0 พร้อมต่อพ่วงด้วยพีซีผ่านคลื่นสัญญาณบลูทูธพร้อมกัน โดยหมุน dial switch ไปที่โปรไฟล์ 1 แล้วกดปุ่ม Connect ทางฝั่ง PC (Android, Windows,Chome OS) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีหรือสังเกตว่าไฟ LED สีนํ้าเงินกระพริบจากนั้นก็เข้าไปตั้งค่าเชื่อมต่ออุปกรณ์ในหัวข้อบลูทูธ (Bluetooth) เพียงเท่านี้ก็เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สำเร็จส่วนการจับคู่อุปกรณ์ถัดไปก็หมุน dial switch ไปที่โปรไฟล์ 2 แล้วกดปุ่ม i (iOS, Mac OS) ค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีเช่นเดียวกัน จากนั้นก็เข้าไปตั้งค่าเชื่อมต่อ Bluetooth ที่อุปกรณ์จากนั้นก็หมุน dial switch ไปที่โปรไฟล์ 3 แล้วกดปุ่ม Connect ทางฝั่ง PC ค้างไว้ 3 วินาที ที่เครื่องพีซีก็เข้าที่ไป Control Panel ทำการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดไร้สายผ่านคลื่นสัญญาณบลูทูธ เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว ซึ่งการจับคู่อุปกรณ์ก็ทำได้ง่าย ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นที่ Logitech ออกแบบให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างแม่นยำ

Logitech K480 สลับสับเปลี่ยนใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

ประสิทธิภาพการตอบสนองของคีย์บอร์ดที่พิมพ์ข้อความยาวๆ ผ่านแอพส์โซเชี่ยลต่างๆ ถือว่าทำได้รวดเร็วดี ปุ่มกดขนาดใหญ่กดใช้งานได้แม่นยำ ทำความคุ้นเคยได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว และมีความคล่องตัวมากกว่าที่จะต้องไปพิมพ์สัมผัสบนหน้าจอสมาร์ทโฟนและแป้นพิมพ์สกรีนภาษาไทยมาให้ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งการเปลี่ยนภาษาไทย-อังกฤษก็ทำได้สะดวกรวดเร็วโดยการกดปุ่ม shift +spacebar (ดาวน์โหลดแอพส์ Logitech Keyboard Plus มาติดตั้งด้วย) ส่วนระบบ iOS จะเป็นการกดปุ่ม ctrl + spacebar ถือว่าใช้งานได้คล่องตัวดี และถ้าจะสลับใช้งานกับอุปกรณ์อะไรก็หมุน dial switchตามโปรไฟล์ที่เราตั้งค่าไว้เท่านั้นถือว่าให้ความสะดวกมากทีเดียวนอกจากนั้นแล้วที่แป้นคีย์บอร์ดจะมีปุ่มคีย์ลัดต่างๆ มาให้กดใช้งานได้อีกมากมาย เท่าที่ได้ลองใช้งานหลายๆ ปุ่มก็ถือว่าให้ความสะดวกดีเช่นใช้ปุ่ม F4 แทนการกดปุ่มย้อนกลับปุ่ม F5 สำหรับการค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็ว หรือการเพิ่ม-ลดเสียงปิดเสียงที่ปุ่ม F9, F10, F11 ก็ทำได้รวดเร็วเช่นเดียวกับใช้งานบนพีซีโดยรวมแล้วถือว่าคีย์บอร์ด LogitechK480 สามารถตอบโจทย์ให้กับสไตล์ในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

 

 

Interface : Bluetooth
Battery : AAA x2
Weight : 820g
Support : Windows, Mac, Android, iOS
Pairing : 3 Devices

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพการตอบสนองทำได้รวดเร็ว และแม่นยำดี ไม่รู้สึกว่าช้าหรือว่าหน่วยแต่อย่างใด แม้จะสลับอุปกรณ์ไป-มาหลายๆ รอบก็ตามถือว่าลงตัวกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันมากทีเดียว

ราคา : 1,690บาท

ติดต่อ : บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด โทร. 0-2314-4142-3
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2553-8888
ติดต่อ : IT CITY Public Company Limited โทร. 0-2656-5030
www.logitech.com/th-th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply