SIGNO INCUBUS KB-789 Mechanical Gaming Keyboard ดีไซน์ลํ้าสมัย กดสั่งงานได้แม่นยำตามสั่ง

SIGNO INCUBUS KB-789 เป็นคีย์บอร์ดแบบ Mechanical Blue Switch ตอบสนองการกดสั่งงานได้รวดเร็ว และแม่นยำพร้อมออกแบบตัวบอดี้ให้มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษโดยทำจากสแตนเลสทั้งหมด เพื่อรองรับการกด การกระแทกฝ่ามือลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้สะใจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมในปัจจุบันพร้อมด้วยไฟ LED-Backlit ช่วยยกระดับความหรูหราให้น่าสัมผัสน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เลือกรูปแบบของไฟ LED-backlit ให้แสดงผลได้หลายรูปแบบ รวมถึงปรับตั้งค่าการเร็วของปุ่มกดได้ 4 ระดับได้ทันทีโดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์อะไรเพิ่มเติมและมีคู่มือที่เป็นภาษาไทย-อังกฤษมาให้อ่านด้วย ทั้งการใช้งานของปุ่มคีย์ลัด หรือเลือกรูปแบบของการแสดงไฟ LED-backlit ให้เข้าใจได้ง่ายๆ แม้จะเป็นผู้ใช้งานระดับเริ่มก็ตาม และสามารถบันทึกโปรไฟล์ที่แตกกันได้ถึง 3 โปรไฟล์

ทดลองปรับเลือกการแสดงไฟ LED-backlit ตามโปรไฟล์ที่โรงงานตั้งมาไว้ล่วงหน้าไปที่ CS backlight mode (กดปุ่ม FN+5) ไฟ LED-backlit จะสว่างขึ้นมาที่ปุ่ม ESC, ปุ่ม W,A,S,D และปุ่มบังคับทิศทางเทา่ นั้น ซึ่งจะเหมาะกับเกม Counter Strike ตามชื่อของโปรไฟล์หรือเกมอื่นๆ ที่เป็นประเภท FPS ก็ได้เช่นกัน เพราะเกมประเภทนี้จะใช้ปุ่มกดสั่งงานตัวละครเหมือนๆ กัน หรือถ้าจะไปเล่นเกมแนวอื่น(Hero alliance game backlight mode) เมื่อกดปุ่ม FN+4 ไฟ LED-backlit ที่ปมุ่ 1,2,3,4,5,6 และปุ่ม Q,W,E,R,A,S,D,F,B จะโชว์ขึ้นมาให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นส่วนการกดปุ่ม FN+6 จะเป็นการใช้งานในรูปแบบ Office mode ไฟ LED-backlit จะโชว์ขึ้นมาเฉพาะตัวอักษร (eng) ให้พิมพ์ได้สะดวกมากขึ้น

SIGNO INCUBUS KB-789 Mechanical Gaming Keyboard ดีไซน์ลํ้าสมัย กดสั่งงานได้แม่นยำตามสั่ง

ประสิทธิภาพการตอบสนองในการเล่นเกม Sniper Elite 3,Counter Strike, Mad Max The Game และ Far Cry 4 ถือว่าประทับใจ กลไกของปุ่มกดแบบ Mechanical Blue Switch ของ Kailh ทำงานได้แม่นยำ และด้วยคุณสมบัติของปุ่มกดที่จะมีแรงต้านแบบสองช่วงทำให้มั่นใจในการกดใช้งานมากขึ้น รวมถึงการปรับเลือกให้ไฟ LED-backlit โชว์ขึ้นมาเฉพาะปุ่มที่ใช้งานจริงๆ เรียกว่าได้อรรถรสในขณะเล่นเกมเกมได้ดีเยี่ยมช่วยให้การกำจัดศัตรูในภาวะคับขันง่ายขึ้น ผ่านด่านแต่ละด่านได้เร็วขึ้นต้องชมว่าการออกแบบปุ่มกด และการตอบสนองที่แม่นยำนี้ ช่วยให้ยกระดับให้กับผู้เล่นเกมได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพก็ใช้งานได้คล่องไม่ต้องเสียเวลาปรับตัวเรียนรู้อะไรมากนัก และทดลองกดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันก็สามารถกดได้มากกว่า 10 ปุ่มเลยทีเดียว (ตามสเปคระบุไว้กดได้มากถึง 86 ปุ่ม) โดยรวมต้องบอกว่าประทับใจกับ SIGNO INCUBUS KB-789 มากเป็นพิเศษ เพราะช่วยให้การเล่นเกมได้อรรถรส และความสนุกได้แตกต่างจากคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไปอย่างชัดเจน

 

Form factor : Full-size
Switch : Kailh Blue Switches
LED : backlit = 6 Colors
Material : stainless steel
Interface : USB 2.0
Key Life : 10 Million

 

 

Conclusion :  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจกับคีย์บอร์ดแมคคานิคอลในราคาสองพันกว่าบาท งานประกอบทำออกมาได้ประณีต และมีลูกเล่นให้ปรับแต่งได้อีกเล็กน้อย

ราคา : 2,790บาท

ติดต่อ : บริษัท ซิกโน เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2984-3287-8 www.signo-technology.com, www.facebook.com/signotechnology

Leave a Comment