MUSIC D.J M-A5 เพลิดเพลินได้ทุกช่วงเวลา

MUSIC D.J M-A5 หูฟังสุดชิคที่มาพร้อมดีไซน์เก๋ๆเท่ห์สะดุดตา เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล ตัวหูฟังเป็นแบบ Full Size ที่สามารถครอบหูได้เต็มใบทำให้สวมใส่สบาย ไม่มีส่วนใดบีบรัดหู จนทำให้เกิดความระคายเคืองซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการรับฟังและรับชมความบันเทิง

ในส่วนสเปคคร่าวๆ ถือว่าทำได้ดี อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของหูฟังระดับกลางๆ เน้นความคุ้มค่าโดยตัว Speaker Diameter ขนาด 40 มิลลิเมตร มีค่าความต้านทานที่ 32 โอห์ม รองรับการตอบสนองความถี่ Frequency Response ที่ 20-20000Hz ใช้ไฟสูงสุดที่ 20 mW มีค่าความไวเสียงที่ประมาณ -54 dB +- + 3dB มีไมค์ในตัวขนาด 6.0 x 5.0 มิลลิเมตร มีความต้านทาน 2.2k ส่วนสายหูฟังจะมีความยาวประมาณ 2.2 เมตร โดยเป็นแบบสายถักที่มีหุ้มฉนวนมาเป็นอย่างดี

MUSIC D.J M-A5 เพลิดเพลินได้ทุกช่วงเวลา

สำหรับปุ่มเพิ่มระดับเสียงจะอยู่ในตำแหน่งด้านหลังหูฟังฝั่งซ้ายง่ายต่อการปรับสามารถใช้นิ้วโป้งกดหมุนได้เลย มีลักษณะเป็นวงล้อที่ให้การตอบสนองแบบเรียลไทม์เสียงเบา-เสียงดังมีนํ้าหนักที่ดี ไม่มีอาการหน่วงปรากฏให้เห็น

ในส่วนคุณภาพเสียงถือว่าทำได้ดี เมื่อได้ลองฟังเพลงจากยูทูปที่มีการปรับความละเอียดสูงสุดเสียงมีความกระหึ่มพอสมควรความใส ความกังวานของเสียงทำได้ดีโดยเฉพาะเสียงเพลงแนวๆ R&B ส่วนหากเป็นเสียงการแสดงสดก็สามารถเก็บรายละเอียดของเสียงได้ครบถ้วนดี ให้บรรยากาศที่เสมือนรับชมสดๆ ทางหน้าเวที อย่างไรก็ดีทั้งหมดนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับไฟล์เพลงหรือไฟล์เสียงต้นฉบับด้วยว่ามีคุณภาพดีขนาดไหน หากเป็นไฟล์ที่มีการบีบอัดที่ตํ่ามากๆ ก็ทำให้คุณภาพเสียงลดทอนไปพอสมควร

MUSIC D.J M-A5 เพลิดเพลินได้ทุกช่วงเวลา

ภาพรวมสำ หรับคุณภาพทั้งหมดต้องถือว่าทำได้ดี ตัววัสดุอยู่ในเกณฑ์กลางๆ แต่ถือว่าโดดเด่นน่าใช้งาน สามารถปรับก้านปรับเพื่อให้เหมาะกับศีรษะได้ ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาสำหรับขนาดศีรษะที่แตกต่างกัน น้องๆ นักศึกษาท่านใดที่กำลังหาหูฟังคุณภาพดี ราคาไม่แพงขอแนะนำครับ

 

Mic Dimensions : 6.0 x 5.0mm
Sensitivity : -54 dB +- + 3dB
Directivity : Omnidirectional
Impedance : 2.2 k
Speaker Diameter : 40.00m
Impedance : 32 20-20000Hz
Max Input Power : 20 mW

 

 

Conclusion :  หูฟังเสียงดี ออกแบบได้น่าใช้งานลงตัวสำหรับการฟังเพลง ดูหนัง

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.tccbangkok.com

Leave a Comment