ZyXEL USG60 จัดการระบบความปลอดภัยให้ระบบเน็ตเวิร์คได้เต็มพิกัด

จัดการความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพกับ ZyXEL USG60 Next-Gen Unified Security Gateway Performance Series ปกป้องเครือข่ายให้มีความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงในรูปแบบ All-in-one ทั้ง Anti-Virus, Firewall, Anti-Spam หรือ VPN เป็นต้น และรวมเอา AP Controller มาไว้ด้วย สามารถจัดการกับแอคเซสพอยต์ที่เชื่อมต่อในระบบได้ทันที เพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการระบบ Ethernet ตามตึกอาคารขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ได้ทั้งหมด รวมถึงการทำงานร่วมกับ ZyXEL One Network Utility (ZON) ในการจัดการระบบได้ง่ายๆ อีกด้วย

ZyXEL USG60 มาพร้อมบอดี้ที่แข็งแรงเพราะทำจากโลหะทั้งหมดพร้อมด้วยช่องระบายอากาศรอบตัวมองเข้าไปข้างในจะมองเห็นถึงครีบอลูมิเนียมขนาดใหญ่แปะเอาไว้กับชิปเซ็ตเพื่อระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง พอร์ตเชื่อมอต่ออยู่ด้านหน้าทั้งหมด ใช้งานได้สะดวกโดยพอร์ต RJ45 ทั้ง WAN1,WAN2, LAN/DMZ เป็นความเร็วแบบ Gigabit จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ระบบช้าลงแต่อย่างใด พร้อมด้วยพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ตเอาไว้เป็นช่องทางสำรองสำหรับการออนไลน์อินเทอร์เน็ตผ่าน Air Card 3G/4G แม้ในบางพื้นที่จำเป็นต้องทำงานออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ก็พร้อมรับมือได้ทันที

ZyXEL USG60 จัดการระบบความปลอดภัยให้ระบบเน็ตเวิร์คได้เต็มพิกัด

ZyXEL USG60 เพิ่มความแรงในการออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เป็นสองเท่ากับฟังก์ชั่น Load-Balance เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้พร้อมกัน 2 ISP เช่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้ง 3BB และ True ได้พร้อมกันจะเฉลี่ยความเร็ว สำรองอินเทอร์เน็ตหรือแยกอินเทอร์เน็ตในแต่ละแผนกก็ได้เช่นกัน เพิ่มทางเลือกในการจัดการระบบ สำรองอินเทอร์เน็ตได้หลายรูปแบบ

เมนูการใช้งานของตัว ZyXEL USG60 ยังคงเป็น Web GUI ที่หลายคนคุ้นเคยเช่นเดียวกับการใช้งานบนเราเตอร์ทั่วไป คลิกเลือกที่ไอคอนต่างๆ ได้ทันที ดูไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ส่วนถ้าใครไม่ถนัดจริงๆก็จะมีเมนูที่เป็น Wizard ช่วยนำการให้ปรับตั้งค่าได้ง่าย เช่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ PPPoE หรือแบบ DHCP เป็นต้น หรือจะเป็นในส่วนของ Bandwidth Priority เพื่อตั้งค่าให้ความสำคัญกับระบบที่ใช้งาน เช่นให้ข้อมูลแพ็กเกจที่เป็น Skype, Office 365 มีความสำคัญสูงสุด และตั้งค่าบล็อกการโหลดบิทดูยูทูป หรือแม้กระทั่งป้องกันการลักลอบเล่นเกมออนไลน์ก็ยังได้เรียกได้ว่าจัดได้ตามความต้องการครอบคลุมทุกแอพพลิเคชันในปัจจุบันในส่วนของการป้องกัน Anti-spam และ Anti-Virus ก็จะมีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ บอกไว้ค่อนข้างชัดเจนสามารถอัพเดทฐานข้อมูลแบบอัตโนมัติ

ZyXEL USG60 จัดการระบบความปลอดภัยให้ระบบเน็ตเวิร์คได้เต็มพิกัด

และสุดท้ายกับ AP Controller ถือว่าช่วยให้การทำงานของผู้ดูแลระบบสะดวกมาก เพราะสามารถเข้าถึงและจัดการตั้งค่าระบบต่างๆ ให้กับแอคเซสพอยต์ หรือตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ในระยะไกลได้ทุกตัวซึ่ง License ที่ให้มาจะเชื่อมต่อกับ Access Point ได้ 2 ตัว แต่ก็สามารถขยายได้ถึง 10 ตัว โดยการซื้อ License เพิ่ม เช่นนำไปใช้งานตามโรงแรม รีสอร์ท คอนโด หรือหอพักเป็นต้น

 

 

Firewall throughput : 1.0Gbps
VPN throughput : 180Mbps
UTM throughput : 90Mbps
TCP concurrent sessions : 40,000
Multi-WAN : Yes
USB : USB 2.0 x2
Port grouping : Yes

 

 

 

Conclusion :  เมนูปรับตั้งค่ามีมากมายให้ได้ลองเล่นและที่สำคัญเมนูแบบ Web GUI ปรับตั้งค่าใช้งานง่ายพอๆ กับตั้งค่าเราเตอร์ทั่วไป

ติดต่อ : บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2831-5315 www.zyxel.com/th/th

Leave a Comment