MD tech K-1 Machanical Style Keyboard คีย์บอร์ดลํ้าสมัย เล่นเกมได้เร้าใจในราคาเบาๆ

ให้ประสิทธิภาพการสั่งงานและการตอบสนองที่แม่นยำกับคีย์บอร์ด MD tech K-1 เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะกับการออกแบบกลไกของปุ่มกดที่เรียกว่า Machnical Style Keyboard หรืออาจจะเรียกว่า Semi-Machanical ก็ได้พร้อมคุณสมบัติ Anti-Ghosting กดปุ่มพร้อมกันได้เกิน 10 ปุ่ม พร้อมความแข็งแรงของตัวบอดี้ที่ทำออกมาได้อย่างประณีต ดูน่าใช้งานมากขึ้นกับไฟ LED-backlit ปรับเลือกใช้งานได้ตามชอบมากถึง 7 เฉดสี

คีย์บอร์ด MD tech K-1 มาในรูปแบบ Full-size ดีไซน์ปุ่มกดให้ลอยขึ้นมาจากพื้นด้านล่างทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมเสริมความแข็งแรงด้วยแผ่นโลหะที่ชั้นด้านล่างสุดสามารถกระแทกปลายนิ้วลงบนแป้นคีย์บอร์ดได้สะใจมากยิ่งขึ้นและสาย USB เป็นแบบสายถักให้ความแข็งแรงเช่นกัน ทนต่อแรงกระชากได้ดี ที่สำคัญยังทำงานในรูปแบบ Plug & Play ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร ์ทุกระบบทั้ง Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 และ Windows 10 ก็ใช้งานได้ทันที เรียกได้ว่าตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของนักเล่นเกมทั้งมือใหม่ และมืออาชีพในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

MD tech K-1 Machanical Style Keyboard คีย์บอร์ดลํ้าสมัย เล่นเกมได้เร้าใจในราคาเบาๆ

ในส่วนของกลไกที่อยู่ใต้ปุ่มกดนั้นจะออกแบบเป็น Semi-Machanical คือโครงสร้าง รูปทรง เป็นเหมือนกับ Cherry MX Switch แต่ในส่วนของวัสดุจะแตกต่างออกไปทำให้เวลาสัมผัส หรือการตอบสนองจะใกล้เคียงกับคีย์บอร์ดที่เป็น Machanical แท้ๆ (แต่จะทำให้มีราคาที่ถูกกว่าหลายเท่าตัว) เท่าที่ได้ลองเล่นเกม FPS ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Counter Strike, Far Cry 4,CRYSIS 3 หรือ Sniper Elite 2, 3 ถือว่าตอบสนองได้ประทับใจ อารมณ์ความรู้สึกเมื่อทิ้งนํ้าหนักปลายนิ้วลงบนแป้นคีย์บอร์ด รู้สึกได้เลยว่าแตกต่างจากคีย์บอร์ดธรรมทั่วไปที่ใช้กลไกแบบ Dome switch แต่ก็ยังไม่ถึง Machanical จริง ๆ เพราะรู้สึกว่าปุ่มกดจะมีระยะฟรีพอสมควรปุ่ม Spacebar ขนาดใหญ่กดใช้งานได้ไม่มีพลาด โดยรวมน่าจะถูกใจกับผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมออนไลน์มากเป็นพิเศษ

MD tech K-1 Machanical Style Keyboard คีย์บอร์ดลํ้าสมัย เล่นเกมได้เร้าใจในราคาเบาๆ

ในส่วนของไฟ LED-backlit ทำออกแบบได้สวยงามดีให้ความสว่างทั่วทั้งคีย์บอร์ด กดสลับเปลี่ยนเฉดสีได้ง่ายที่แป้นพิมพ์โดยตรงไม่ต้องลงซอฟต์แวร์อะไรเพิ่มเติม รวมถึงการปรับระดับความสว่างก็ทำได้ง่าย เพียงแค่กดปุ่ม fn+PageUp,PageDown และการสั่งงานด้วยปุ่ม Multimedia-key บนปุ่ม F1-F12 ก็ทำได้สะดวกรวดเร็วเช่นเดียวกันเช่นเรียกใช้งานเครื่องคิดเลข เรียกโปรแกรม Windows Media player หรือว่าเพิ่ม-ลดเสียง ปิดเสียงได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องกดคลิกเมาส์ให้เสียเวลา ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าน่าสนใจมาก ตอบสนองการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีเยี่ยมที่สำคัญราคาค่าตัวก็ถือว่าไม่แพงมากแต่ว่าได้อารมณ์ความรู้สึกความแม่นยำแบบเดียวกับคีย์บอร์ด Machanical

 

Form factor : Full-size
Switch : Semi-Machanical
LED-backlit : 7 Colors
Multimedia hotkey : 12 buttons
Interface : USB 2.0
Keycaps : Supension type

 

 

Conclusion :  แม้จะตอบสนองได้ถึงระดับ Machanical จริงๆ แต่ประสิทธิภาพโดยรวมก็ยังถือว่าดีกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปหลายเท่าตัว เล่นเกมในปัจจุบันได้ดีแทบทุกเกม

ราคา : 990บาท

ติดต่อ : บริษัท เซ็คเตอร์ อีเลคทรอนิค จำกัด โทร. 0-2530-7728 www.mdtechthai.com

Leave a Comment