Brother MFC-L2700D ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย ในราคาสุดคุ้ม

ทำงานเกี่ยวกับเอกสารได้สะดวกสบาย และคล่องตัวทุกรูปแบบกับเครื่องพรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L2700D ที่ใช้งานได้ครบ 5 ฟังก์ชั่นในเครื่องเดียว ทั้งพิมพ์เอกสารที่รวดเร็วด้วยเทคโนโลยีการเลเซอร์ ทำสำเนาเอกสารได้หลายรูปแบบ สแกนเอกสารได้คมชัดรับ-ส่งแฟกซ์ได้แม่นยำ และพิมพ์เอกสารได้ทั้งสองด้านอัตโนมัติทำให้ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้อีกมากมายเป็นเท่าตัว ตอบสนองการใช้งานบนออฟฟิศ หรือธุรกิจ SMEs ในปัจจุบันได้ครบทุกความต้องการ

แม้จะเป็นเครื่องมัลติฟังก์ชั่นใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ แต่ Brother MFC-L2700D ออกแบบมาได้กะทัดรัดมากทีเดียว วัสดุบอดี้และกลไกต่างๆ มีความแข็งแรงดีทำงานได้แม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นถาดป้อนกระดาษที่จุได้มากถึง 250 แผ่นถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติด้านบน(จุได้ 35 แผ่น) สะดวกสำหรับการถ่ายเอกสาร หรือส่งแฟกซ์ทีละหลายๆ ชุด รวมถึงแผงควบคุมด้านหน้าออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเช่นเคย พร้อมด้วยจอ LCD แสดงผลขนาด 2 บรรทัด ช่วยให้กดสั่งงานได้แม่นยำ และเชื่อมต่อกับเครื่องพีซีผ่าน USB 2.0

Brother MFC-L2700D ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย ในราคาสุดคุ้ม

เครื่องพรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L2700D พิมพ์เอกสารได้รวดเร็วสูงสุดที่ 30 แผ่นต่อนาที ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบเลเซอร์ (Monochrome) มีหน่วยความจำภายในขนาด 32MB ช่วยให้การพิมพ์งานคราวละมากๆหรือพิมพ์ไฟล์งานที่มีความซับซ้อนได้ทันที ความละเอียดในการพิมพ์แบบ Native อยู่ที่ 600 x 600dpi และขยายได้สูงสุด 2,400 x 600dpi (HQ1200 quality) และเลือกพิมพ์เอกสารได้ทั้งสองด้านแบบอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว

ทดลองพิมพ์ไฟล์ที่เป็นข้อความจากโปรแกรม Word ด้วยกระดาษ A4 ขนาด 80 แกรม จำนวน 30 หน้าและตั้งค่าตัวเครื่องพิมพ์ไปที่ความละเอียด 600dpi ทั้งหมดพิมพ์เสร็จภายในเวลา 1 นาที 3 วินาที ซึ่งก็ถือว่าเป็นความเร็วที่พอใจใกล้เคียงกับสเปคที่ระบุไว้ ในส่วนของคุณภาพงานพิมพ์ก็จัดว่าคมชัดตามมาตรฐานของเทคโนโลยีแบบเลเซอร์ และทดลองเลือกใช้กระดาษ Reuse ก็ไม่มีปัญหา กลไกข้างในทำงานได้แม่นยำ ดูดกระดาษขึ้นมาพิมพ์ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีติดขัด จากนั้นทดสอบการพิมพ์รูปภาพ ภาพกราฟิกหลายๆ รูปแบบ โดยตั้งค่าเครื่องพิมพ์ไปที่ความละเอียดสูงสุด HQ1200dpi ก็ทำได้ดี แม้จะเป็นภาพขาว-ดำ แต่ก็มีการไล่ระดับจากส่วนที่มืดไปจนถึงส่วนที่สว่างได้ดีพอสมควรนำไปเป็นเอกสารประกอบต่างๆ ได้สบาย และทดสอบพิมพ์เอกสารแบบสองด้านอัตโนมัติ โดยเลือกทั้งไฟล์เอกสารข้อความ ภาพกราฟิกก็สามารถทำงานได้ต่อเนื่องดี ระบบกลไกทำหน้าที่กลับด้านกระดาษทำได้แม่นยำ และรวดเร็วดี ความเร็วที่ได้ก็ใกล้เคียงกับการพิมพ์แบบปกติ รวมถึงการสำเนาเอกสารที่ละหลายๆ ชุดด้วยช่องป้อนกระดาษด้านบนก็ทำได้ สะดวกเช่นเดียวกัน

Brother MFC-L2700D ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย ในราคาสุดคุ้ม

สุดท้ายในส่วนของการทดสอบสแกนเอกสารสีจากแผน่ พับโบชัวร์โฆษณาต่างๆ ก็ทำได้ดี โดยเฉพาะการเลือกปรับความละเอียดสูงสุดอาจจะสแกนช้ากว่าปกติเล็กน้อยแต่คุณภาพไฟล์ สีสันต่างๆ ที่ได้มีความคมชัดดีมากทีเดียว ถือว่าใกล้เคียงกับต้นฉบับ นำไปตกแต่งแก้ไขเพิ่มเติมได้อีกมากมาย ประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าทำได้ประทับใจคุ้มค่ากับราคาประมาณ 5 พันเศษ

 

 

Technology : Monochrome Laser
Memory : 32MB
Display : LCD
Duplex (2-sided) : Automatic
Print Resolution : 600 x 600 dpi
Copy : 25% – 400%

 

 

Conclusion :  ระบบการทำงานรวดเร็วแม่นยำสูงและคุณภาพงานพิมพ์คมชัดไว้ใจได้ใช้งานง่ายสะดวกทุกฟังก์ชั่น

ราคา : 5,390บาท

ติดต่อ : บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2665-7777 www.brother.co.th

Leave a Comment