SanDisk Extreme 500 Portable SSD เร็วแรงกับ SSD ในแบบพกพา

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์กลุ่ม SSD กำลังกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยคุณสมบัติเด่นในการเข้าถึงข้อมูลและการบูทเครื่องที่เร็วกว่า แต่กลับใช้พลังงานที่น้อยกว่า จึงไม่เพียงเหมาะแก่การใช้กับโน้ตบุ๊คเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้าน หรือใช้เพื่อการเล่นเกมที่ต่างเริ่มหันมาใช้ SSD เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้น

เช่นเดียวกับกลุ่มช่างถ่ายภาพและช่างถ่ายวิดีโอมืออาชีพ รวมถึงผู้ทำงานด้านกราฟิกต่างๆ ที่ต้องการความรวดเร็วในการโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ก็เริ่มให้ความสนใจเทคโนโลยีนี้ ซึ่งด้วยความแข็งแกร่งและหลากหลายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD ของแซนดิสก์ จึงทำให้แซนดิสก์สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดของ SSD สู่ผู้ใช้งานกลุ่มต่างๆ ในท้องตลาดได้อย่างครอบคลุมและในวันนี้ SanDisk ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว SanDisk Extreme 500 Portable SSD นวัตกรรมใหม่แห่งการพกพาที่คุณคู่ควร

SSD แบบพกพารุ่น SanDisk Extreme 500 มีขนาดที่เล็กเพียงครึ่งหนึ่งของสมาร์ทโฟน แต่มาพร้อมความเร็วที่สูงกว่าฮาร์ดดิสก์พกพาทั่วไปถึง 4 เท่าตัว ซึ่งผู้ใช้สามารถถ่ายโอนไฟล์วิดีโอหรือภาพได้ด้วยความเร็วสูงสุด 415MB/วินาทีมีนํ้าหนักที่เบา ทนทานต่อการใช้งานและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วและความปลอดภัยของข้อมูลตลอดระยะเวลาที่เดินทาง ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้สะดวกต่อการพกพา มีความทนทาน ด้วยสไตล์สีดำที่ให้ความทันสมัยพร้อมฐานที่ทำจากยางรวมถึงวงแหวนที่ออกแบบมาสำหรับการคล้องกับกระเป๋า

SanDisk Extreme 500 รุ่นที่เราได้รับมาทดสอบมีขนาด 120GB มากพอสำหรับการจุข้อมูลลูกใหญ่ๆ มีความเร็วในการอ่านข้อมูล 415MB/s และเขียนข้อมูลที่ 340MB/s ใช้อินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อ USB3.0 ทำให้การโอนถ่ายข้อมูลมีความเร็วสูงซึ่งในปัจจุบันเครื่องคอมฯ ส่วนใหญ่จะมีพอร์ต USB3.0 กันอยู่แล้วนั่นเอง

SanDisk Extreme 500 Portable SSD เร็วแรงกับ SSD ในแบบพกพา

ความรวดเร็วในการทำงานนั้นต้องบอกว่าแทบไม่ต้องใส่ใจเลยเพราะแรงอยู่แล้ว (ดูผลการทดสอบ AS SSD Benchmark ได้เลย) สิ่งที่น่าชื่นชมคือความเล็กกะทัดรัดต่างหาก เรียกได้ว่าเบาหวิวๆ เลยสามารถพกใส่เสื้อ หรือกระเป๋ากางเกงได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องพึ่งไดร์ฟต่อภายนอกแบบ 2.5 ก็ได้ขนาด 120GB เพียงพอต่อการใช้งานแน่ๆ ครับ ภาพรวมถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบสนองต่อความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี และโน้ตบุ๊คได้อย่างตรงจุด ใครที่กำลังมองๆ อยู่ถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับเพราะ SanDisk Extreme 500 Portable SSDs ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น โดยมีความจุตั้งแต่ขนาด 120GB, 240GB และ 480GB ราคา 4,500 บาท 7,000 บาท และ 11,500 บาท ตามลำดับ พร้อมการรับประกัน 3 ปี เรียกว่าคุ้มจริงๆ ครับ

 

– SanDisk Extreme 500
– ความเร็วในการอ่านข้อมูล 415MB/s
– ความเร็วในการเขียนข้อมูล 340MB/s
– ใช้อินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อ USB3.0

 

 

Conclusion :  ขนาดเล็กเบามากๆ พกพาได้สะดวกอีกทางเลือกที่น่าลอง

ราคา : 4,500บาท

ติดต่อ : SiS Distribution (Thailand) Co.,Ltd โทร. 0-2640-3000
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค ( ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 02-553-8888 www.sandisk.com

Leave a Comment