Fuji Xerox Color 1000i Press พิมพ์สีระดับโปรดักชั่น สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างหลากหลาย

สำหรับเครื่องพิมพ์งานระดับใหญ่ขนาดนี้คงไม่ได้มีการใช้งานตามสักนักงานทั่วไป แต่เครื่องพิมพ์แบบโปรดักชั่นนี้มีใช้งานในองค์กรที่ให้บริการรับพิมพ์งาน อีกส่วนหนึ่งของเครื่องพิมพ์แบบโปรดักชั่นนี้คือการใช้งานเป็นส่วนเสริมของโรงพิมพ์แบบออฟเซ็ต เช่นลูกค้าต้องการพิมพ์งาน 100 ชุด, 200 ชุด ซึ่งการพิมพ์แบบออฟเซ็ตจะไม่สามารถพิมพ์งานในปริมาณที่ต้นทุนตํ่าได้

Fuji Xerox Color 1000i Press เป็นเครื่องพิมพ์แบบโปรดักชั่นหรือจะเรียกว่าเครื่องผลิตงานพิมพ์ดิจิตอลก็ได้ ถ้ามองโดยทั่วไปก็ไม่ได้แตกต่างจากเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กคือ ใส่กระดาษ สั่งพิมพ์ ก็ได้ชิ้นงานออกมา แต่สำหรับ Fuji Xerox Color 1000i Press นั้นให้ความหลากหลายในการพิมพ์ด้วยการรองรับกระดาษหลายรูปแบบมากจึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำชิ้นงานไปเสนอลูกค้าหรือหาโอกาสในการสร้างผลกำไรจากธุรกิจดิจิตอลได้อีกทั้ง Fuji Xerox เองก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสีอยู่แล้วจึงทำให้งานพิมพ์ออกมามีลักษณะที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้า งานพิมพ์มีความโดดเด่น

Fuji Xerox Color 1000i Press ใช้หมึก Dry Ink ชนิดพิเศษทำให้สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลายช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต กับเทคโนโลยี Full Width Array ที่ช่วยปรับคุณภาพงานพิมพ์โดยอัตโนมัติให้ค่าสีที่สมํ่าเสมอและถูกต้องแม่นยำ ซึ่ง Color 1000i Press ได้รับการออกแบบให้มีระบบอัตโนมัติช่วยให้ขั้นตอนการตั้งค่าต่างๆก่อนพิมพ์ทำได้เร็วขึ้น รวมทั้งรักษาค่าสีให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าตลอดการทำงาน

Fuji Xerox Color 1000i Press พิมพ์สีระดับโปรดักชั่น สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างหลากหลาย

Fuji Xerox Color 1000i Press นอกจากจะสร้างสรรค์ทางเลือกในการออกแบบงานพิมพ์ใหม่ๆ ด้วยหมึก Dry Ink ชนิดพิเศษแล้ว Fuji Xerox Color 1000i Press ยังเป็นเครื่องพิมพ์แบบซีโรกราฟีเครื่องแรกของโลก ที่พร้อมให้การรองรับการพิมพ์งานสีทองและสีเงินแบบเมทัลลิค รวมทั้งสีเคลียร์ (หมึกเงา)โดยคุณสมบัติของหมึกพิเศษสีทองและสีเงินเมทัลลิค นั้นได้รับการพัฒนาจากเทคโนโลยี Emulsion Aggregation (EA) เอกสิทธิ์เฉพาะของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ มีคุณสมบัติผงหมึกเป็นรูปทรงรีที่มีเม็ดสีสะท้อนแสงอยู่ ทำให้ทุกๆอณูของผงหมึกมีความเป็นสีเงินและสีทองลักษณะเมทัลลิกและยังมีความทึบแสงอีกด้วยทำให้คุณสามารถเพิ่มรูปแบบของสิ่งพิมพ์ให้มีความหลากหลายสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าได้ในการสั่งพิมพ์ครั้งเดียว

ลักษณะของตัวเครื่องถูกออกแบบมาด้วยความเรียบง่ายสามารถต่อชุดการทำงานเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของลูกค้า ให้ความละเอียดในการพิมพ์สูงถึง 2400 x 2400 dpi, รองรับกระดาษขนาด A3, สามารถใช้กระดาษความหนา 55 ถึง 350 แกรมได้อย่างสบายๆ

ในการพิมพ์ตัวเครื่องให้เสียงที่ค่อนข้างเงียบสำหรับงานพิมพ์ในระดับนี้และไม่มีกลิ่นหมึกขณะพิมพ์ทำให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น สำหรับในการจัดการงานพิมพ์สามารถใช้งานง่าย(ในระดับเบื้องต้น) แต่รายละเอียดค่อนข้างเยอะเนื่องจากเป็นเครื่องพิมพ์แบบโปรดักชั่นการตั้งค่าสีจะต้องมีความละเอียดอ่อน แม่นยำ ซึ่งตัวซอฟต์แวร์ก็ทำออกมาได้ดี

Fuji Xerox Color 1000i Press พิมพ์สีระดับโปรดักชั่น สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างหลากหลาย

Fuji Xerox Color 1000i Press จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการสร้างสรรค์งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไดอารี่, กล่องของขวัญ, การ์ดแต่งงาน, บัตรเชิญ, ทำนามบัตร,ทำโปสเตอร์, เอกสารการประชุม,เอกสารในมหาวิทยาลัย เป็นต้นเรียกได้ว่าถ้ามีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถสร้างงานจากตัวเครื่องออกมาได้ตามที่ใจคุณต้องการ

 

ความละเอียดในการพิมพ์ : 2400 x 2400 dpi
รองรับขนาดกระดาษ : A3
ความหนากระดาษ : 55 ถึง 350 แกรม
ประสิทธิภาพการผลิต : ปรับตั้งแท่นพิมพ์รวดเร็วด้วย Full Width Array หมึก Dry Ink ชนิดพิเศษ

 

 

Conclusion :  ใช้หมึก Dry Ink ชนิดพิเศษ และรองรับวัสดุพิมพ์ที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ได้มากขึ้นพร้อมทั้งเลือกใช้สีพิเศษได้(สีเงิน หรือสีทอง)

ติดต่อ : บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2660-8000 www.fujixerox.co.th

Leave a Comment