TP-LINK Archer C2600 อีกขั้นของความแรงที่เหนือกว่า

สัมผัสความแรงไปอีกระดับกับไวไฟเราเตอร์ TP-LINK Archer C2600 ที่มาพร้อมขุมพลังการทำงานที่รวดเร็วของซิปเซ็ท Qualcomm ความเร็ว 1.4GHz อัดแน่นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายอันลํ้าสมัย ทั้ง Wireless AC ใช้งานได้ทั้งคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน ทำให้มีแบนด์วิธที่กว้างมากขึ้นสูงสุด 2,533Mbps เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อออนไลน์ได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันรองรับมาตรฐานใหม่อย่าง MU-MIMO และ Beamforming เร่งความแรงเพิ่มความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น

TP-LINK Archer C2600 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม แม้บอดี้จะเลือกใช้โทนสีดำเป็นหลัก แต่ด้วยลวดลาย การตัดสี ขอบมุมมีความโค้งมนลงตัวช่วยให้ดูมีมิติ และความหรูหราเป็นอย่างมาก พอร์ตเชื่อมต่อที่ด้านหลัง และด้านข้างเชื่อมต่อใช้งานได้ง่าย ทั้งพอร์ตแลนแบบ Gigabit ปุ่ม WPS สวิทซ์เปิด-ปิด Wi-Fi แต่มีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต (ทดลองใช้งานกับ External HDD ของ WD My Passport ขนาด 500GB ได้) เอาไว้แชร์ไฟล์ข้อมูลหรือเก็บข้อมูลไฟล์มีเดียต่างๆ สำหรับการ Streaming ออกไปยังคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่น HD Player หรือ Smart ได้ทันที เรียกได้ว่าทำเป็นเครื่อง Server ขนาดเล็กภายในบ้านได้ทันที

Archer C2600 ใช้เทคโนโลยี 4-Stream เพื่อเพิ่มกำลังส่งให้กับ Wi-Fi ซึ่งทำให้สัญญาณมีความเร็วได้สูงสุดถึง 800Mbps บนย่าน 2.4GHz และ 1733Mbps บนย่าน 5GHz ซึ่งความเร็ว Wi-Fi เมื่อรวมกันแล้วจะได้ 2.53Gbps ทำให้เราเตอร์กระจายสัญญาณ Wireless ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สามารถเร่งความแรงขึ้นมาได้สูงในระดับนี้เชื่อว่าเป็นเพราะ TP-LINK เลือกใช้ชิปเซ็ท Qualcomm ที่มีความเร็วมากถึง 1.4GHz นั่นเอง

นำไวไฟเราเตอร์ TP-LINK Archer C2600 ไปทดสอบใช้งานภายในบ้านขนาดสองชั้น เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ADSL2+ ความเร็ว 15/1Mbps สามารถใช้งานได้ดีจับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ไวอินเทอร์เฟสเรียบง่ายดี ตอบสนองการกดสั่งงานได้ทันใจไม่มีอาการดีเลย์ และสัญญาณความแรงของคลื่น Wi-Fi ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและเครื่อง HTPC ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แทบไม่มีจุดอับของสัญญาณ ที่ชั้นสองของบ้านก็เล่นได้สบายๆ ไม่ว่าจะเล่นเกมออนไลน์ดูยูทูป 1080p ก็ทำ ได้ราบรื่นต่อเนื่องดี ออนไลน์โซเชี่ยลเล่นเน็ตต่างๆ ได้ไม่มีปัญหา

TP-LINK Archer C2600 อีกขั้นของความแรงที่เหนือกว่า

ทดสอบโอนไฟล์ระหว่างเครื่องพีซีด้วยกันผ่านการเชื่อมต่อสายแลน และ USB Wireless AC1200 เชื่อมต่อที่คลื่น 5GHz ได้ความเร็ว 867Mbps กับไฟล์ ISO ขนาด 4GB ได้ความเร็วประมาณ 35MB/s และลองโยนไฟล์เข้าไปที่ WD My Passport ที่เชื่อมต่ออยู่กับ USB 3.0 ของตัวเราเตอร์ได้ความเร็วประมาณ 36MB/s จากนั้นลอง Streaming ไฟล์หนัง HD ขนาด 40GB ที่อยู่ใน WD My Passport มาเล่นที่คอมพิวเตอร์ก็ทำได้ราบรื่นต่อเนื่องดีเช่นเดียวกัน สามารถข้ามไปเล่นในช่วงต่างๆ ได้อิสระไม่ต้องรอนาน แทบไม่ต่างจากการเล่นด้วยไฟล์บนเครื่องพีซี เรียกว่าเทคโนโลยีที่อัดแน่นมาใน TP-LINK Archer C2600 ตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีมากๆ

 

Standard : Wireless AC2600
2.4GHz speed : Up to 800Mbps
5GHz Speed : Up to 1,733Mbps
Chipset : Qualcomm 1.4GHz
Antenna : 4 Detachable antennas
USB : USB 3.0 x 2

 

 

Conclusion :  ด้วยขุมพลังของชิปเซ็ท Qualcomm ความเร็ว 1.4GHz ช่วยให้ระบบตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วทันใจปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็ว และเปิดใช้งานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงได้สบายๆ

ราคา : 9,700บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0763 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด www.kit.co.th
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th

Leave a Comment