Tenda AC15 AC1900 Smart Dual-band Gigabit Wi-Fi Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ สตรีมมิ่งไฟล์หนัง HD ได้ไหลลื่นต่อเนื่อง

เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อได้ไหลลื่นต่อเนื่องกับเราเตอร์ Tenda AC15 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wireless AC1900 คือใช้งานได้พร้อมกันทั้งคลื่น 2.4GHz ที่ความเร็วสูงสุด 600Mbps และคลื่น 5GHz รองรับความเร็วได้สูงสุด 1300Mbps พร้อมเสาสัญญาณ 3 ชุดขนาด 3dBi อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Broadcom แบบ Dual-core มาพร้อมความจำ 256MB และรอม 16MB อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ลํ้าสมัยมาให้ครบครันใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในปัจจุบันได้ทั้งหมด รวมถึงพอร์ต USB 3.0 เอาไว้แชร์ไฟล์ข้อมูลภายในบ้านได้ง่ายๆ หรือเข้าถึงไฟล์จากนอกบ้านด้วยสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตผ่านระบบคลาวด์ก็ทำได้ทันที

Tenda AC15 รองรับตั้งค่าผ่านแอพส์ Tenda Wifi ใช้งานบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตทั้งระบบ Android และ iOS เท่าที่ได้ลองโหลดมาเล่นก็พบว่าใช้งานได้ง่ายมากสามารถจัดการปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ทั้งหมด เช่นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต(PPPoE, Dynamic IP,Static IP)ตั้งค่ารหัส Wi-Fi ตรวจวัดความแรงของคลื่น Wi-Fi ตรวจเช็คเฟิร์มแวร์หรือว่าสั่งปิด-เปิดการทำงานได้ง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นแอพส์ที่มีประโยชน์มาก ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้รวดเร็ว เพราะไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์เลย

นำเราเตอร์ Tenda AC15 ไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ต TOT ADSL2+ความเร็ว 15/1Mbps ก็สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัสเพราะสามารถจับสัญญาณ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วมากน่าจะเป็นเวลาไม่ถึง 30 วินาทีด้วยซํ้าก็สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้วอีกทั้ง Dashboard ออกแบบมาเรียบง่ายดี กดเลือกส่วนที่ต้องการตั้งค่าได้ทันที รวมถึงการตั้งค่าในส่วนอื่นๆ ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนักใช้งานได้ง่ายมาก บวกกับความแรงของชิปเซ็ท Broadcom BCM4708A แบบ Dual-core ความเร็ว 1GHz ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วทันใจดี ใช้งานได้สะดวกทุกเมนูไม่มีอาการดีเลย์ให้เห็นเลย

Tenda AC15 AC1900 Smart Dual-band Gigabit Wi-Fi Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ สตรีมมิ่งไฟล์หนัง HD ได้ไหลลื่นต่อเนื่อง

ในส่วนของเสาสัญญาณ 3dBi จำนวน 3 ชุด ให้ความแรงได้สะใจใช้งานภายในบ้านขนาดสองชั้นได้ครอบคลุมทุกจุด แทบไม่เจอจุดอับสัญญาณเลย ขนาดนั่งเล่นบนห้องนอนที่ชั้นสองก็ไม่สะดุด ทั้งการเล่นเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนดูยูทูปความละเอียด 1080p ได้สบายๆ วัดความแรงคลื่นสัญญาณด้วยแอพส์ Wifi Analyzer บนสมาร์ทโฟนที่คลื่น 2.4GHz ได้ความแรงประมาณ -45dBm ถือว่ามีประสิทธิภาพในการทะลุทะลวงที่ดีมากๆ ส่วนคลื่น 5GHz ได้ความแรงประมาณ -72dBm แม้ตัวเลขจะไม่ได้สูงมากนัก แต่ก็แรงพอสำหรับการ Streaming ไฟล์หนัง HD มาดูบนสมาร์ทโฟนได้สบายๆ (แชร์ไฟล์จาก WD My Passport ขนาด 500GB ที่เชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 ที่ตัวเราเตอร์) และความเร็วที่โอนถ่ายไฟล์จากเครื่องพีซีผ่านสายแลนได้ความเร็วประมาณ 33MB/s ส่วนโอนถ่ายผ่านคลื่น 5GHz ที่เชื่อมต่อด้วย USB Wireless AC1200 (ความเร็วเชี่อมต่อ 867Mbps) ได้ความเร็วประมาณ 24-27MB/s ถือว่า ชิปเซ็ท Broadcom BCM4708A พร้อมด้วยแรมขนาด 256MB ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ประทับใจมากทีเดียวเรียกว่าตอบสนองการใช้งานหนักๆได้ทุกรูปแบบ

 

 

Standard : Wireless AC1900
2.4GHz speed : Up to 600Mbps
5GHz Speed : Up to 1,300Mbps
Chipset : Qualcomm 1.0GHz
Antenna : 3dBi x3
LAN : Gigabit x4
USB : USB 3.0

 

BuyCOMs Say: ระบบการทำงานตอบสนองได้รวดเร็วมาก ปรับตั้งค่าก็ง่ายไม่ซับซ้อนโดยเฉพาะแอพส์บนสมาร์ทโฟนก็แทบจะปรับตั้งค่าได้แทบทั้งหมดแล้ว

ราคา : 5,500บาท

ติดต่อ : บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2312-3641-6 (6 คู่สายอัตโนมัติ) www.plentycomputer.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply