DELL UP2715K ที่สุดของความคมชัด และความเที่ยงตรงระดับเทพตัวจริง

ไม่ใช่แค่ให้ความคมชัดระดับ 2K หรือ 4K แต่คมชัดเหนือกว่าไปอีกระดับที่ความละเอียด 5K หรือที่เรียกว่า Ultra HD กับสุดยอดจอมอนิเตอร์ DELL UP2715K เพื่อเผยให้เห็นทุกรายละเอียดของภาพกราฟิกที่แสดงอยู่ต่อหน้าโต๊ะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นงานตัดต่อวีดีโองานออกแบบโมเดล ออกแบบเครื่องจักรกล หรือแตกแต่งรูปภาพจากไฟล์กล้องดิจิตอล DSLR ก็ทำได้ทั้งหมด อีกทั้งยังให้สีสันได้ที่ถูกต้องแม่นยำในทุกมุมมองเพราะได้รับการปรับแต่งสีสันมาจากโรงงานเรียบร้อย เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยชุดลำโพงสเตอริโอขนาด 16 วัตต์ จาก Harman/kardon อีกด้วย ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับทุกการทำงานได้ลงตัวมากกว่าที่เคย

DELL UP2715K มาพร้อมพาแนล IPS (True 10 Bits) ขนาดใหญ่ 27 นิ้ว ความละเอียด 5,120 x 2,880 พิกเซล ทำงานกับไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงได้สะดวกสบายมากขึ้นเพราะระยะห่างระหว่างพิกเซลต่อพิกเซลอยู่ที่ 0.116 มิลลิเมตรจำนวนพิกเซลต่อตารางนิ้วทำได้มากถึง 218ppi ดีไซน์หน้าจอเป็นชิ้นเดียวแบบไร้ขอบ ดูเรียบเนียนไปกับบอดี้ ปรับหมุนหน้าจอแนวตั้งแนวนอนได้ทันที ชุดลำโพงHarman/kardon ซ่อนอยู่ด้านล่างเท่าที่ลองเปิดฟังเพลง MP3, ไฟล์เพลง FLAC ก็ประทับใจกับพลังที่ถ่ายทอดออกมาพอสมควร จึงไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการวางลำโพงบนโต๊ะทำงานอีกต่อไป ในส่วนของปุ่มเมนูอยู่ทางด้านขวามือ กดปรับตั้งค่าใช้งานได้สะดวกเหมือนเดิมและมีค่าสำเร็จรูปให้ใช้งานมากมายหรือจะปรับตั้งค่าเองก็ทำได้ไม่ยาก

DELL UP2715K ที่สุดของความคมชัด และความเที่ยงตรงระดับเทพตัวจริง

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อบนจอมอนิเตอร์ DELL UP2715K ให้แบบลํ้าสมัยมากกับพอร์ต Mini DisplayPort, DisplayPort จำนวน 2 พอร์ต (DP1, DP2), Card Reader และ USB 3.0 Hub อีก 4 พอร์ตเรียกได้ว่าเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกจากตรงนี้ได้แทบทั้งหมดโดยไม่ต้องก้มลงไปเชื่อมต่อที่เคสของเครื่องพีซี หรือ Mac

ในส่วนของประสิทธิภาพ สีสันที่ถ่ายทอดออกมาบนหน้าจอแสดงผลทำได้ประทับใจมากทีเดียว เพราะได้รับการ calibrate มาเรียบร้อยซึ่งก็สอดคล้องกับการทดสอบวัดค่าสีด้วย Spyder 4 Express ให้ความแม่นยำในโปรไฟล์สี sRGB ได้ 100% โปรไฟล์สี NTFS 97% และสุดท้ายกับค่าโปรไฟล์ Adobe RGB ได้ 99% เรียกว่านำไปทำงานในห้องสตูดิโอได้สบายๆ ทดลองนำไฟล์รูปภาพแบบ RAW ที่ถ่ายมาจากกล้อง Canon EOS 70D มาตกแต่งปรับภาพด้วยโปรแกรม Adobe Lightroom ได้สนุกมากเพราะสามารถปรับแก้ไขในพื้นที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ละเอียดมากขึ้น ถัดมาสำหรับการตัดต่อไฟล์วีดีโอ 1080p ที่ถ่ายจากกล้อง Canon EOS 70D ก็ทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีพื้นที่ใช้งานกว้างขนาด 27 นิ้ว ทำให้การใส่เอฟเฟคต่างๆ หรือการซ้อนวีดีโอ เล่นพรีวิวก็ทำได้สะดวกมากขึ้น ประสิทธิภาพโดยรวมที่ทำงานร่วมกับ DELL UP2715K ถือว่าประทับใจมากและรองรับการทำงานในอนาคตได้อีกยาวนาน

 

Viewable Size : 27 inch
Aspect Ratio : Widescreen (16:9)
Panel Type : IPS
Resolution : 5,120 x 2,880 pixel
Contrast Ratio : 1000: 1
Brightness : 350 cd/m2
Response Time : 8ms
Pixel per Inch : 218ppi

 

 

Conclusion :  ฟีเจอร์ลํ้าสมัยให้ครบครัน ตอบสนองการทำงานด้านกราฟิกในระดับมืออาชีพได้ทุกรูปแบบ และสีสันเที่ยงตรงไว้ใจได้

ราคา : 73,500บาท

ติดต่อ : Dell Thailand โทร. 0-2670-7200 www.dell.co.th

Leave a Comment