D-Link DSL-2877AL เพิ่มความแรง เร่งความเร็วให้ออนไลน์ได้ไหลลื่นต่อเนื่อง

D-Link DSL-2877AL เป็น ADSL Router รุ่นใหม่ล่าสุดระบบการทำงานแบบ All-in-one มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Band เชื่อมต่อไร้สายได้เหนือกว่าเราเตอร์ Wireless N300 ทั่วไปเป็นสองเท่าบนมาตรฐาน Wireless AC750 โดยใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz ที่ความเร็ว 300Mbps และคลื่น 5GHz ที่ความเร็ว 433Mbps พร้อมกัน ไม่ว่าจะออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นเฟซบุ๊ก เล่นเกมออนไลน์ หรือว่า Stream ไฟล์หนัง HD มาดูบนสมาร์ทโฟน ดูบน Smart TV ก็ได้ทั้งหมดพร้อมกันนอกจากนั้นแล้วจะมีพอร์ต USB 3.0 มาให้อีก 2 พอร์ตด้วยกันเอาไว้เก็บไฟล์ข้อมูลกับ USB Flashdrive ใช้งานในระบบคลาวน์ผ่านสมาร์ทโฟนกับแอพส์ mydlink Lite ได้ทุกที่ และสำรองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Air Card 3G/4G ก็ทำได้ทันที เพื่อให้ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ต่อเนื่องในทุกสถานการณ์นำ D-Link DSL-2877AL ไปทดสอบใช้งานกับบ้านขนาด 2 ชั้น เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระบบ ADSL2+ ความเร็ว 15/1Mbps ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดี ไม่มีปัญหา ตัวเฟิร์มแวร์ออกแบบมาได้ฉลาด ช่วยให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและตั้งค่า Wi-Fi ได้รวดเร็ว หรือจะอ่านคู่มือภาษาไทยที่ให้มาเพิ่มเติมก็เข้าใจง่าย และด้วยระบบการทำงานแบบ All-in-one ไม่ต้องต่ออุปกรณ์หลายชิ้น ผู้ใช้งานมือใหม่ตั้งค่าได้เองสบายๆ

ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ทำได้ประทับใจมาก โดยเฉพาะกับคลื่น 2.4GHz มีความสามารถทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ดีมาก ใช้งานกับสมาร์ทโฟนบนห้องนอนชั้นสองได้สบายๆ ลองวัดสัญญาณด้วยแอพส์ Wifi Analyzer บน Samsung Galaxy Note 2 ได้ความแรงประมาณ -45dBm (ตัวเลขน้อยถือว่าดี)ออนไลน์อินเทอร์เน็ต ดูยูทูปได้ราบรื่นดี ถือว่าเสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 2 ชุดที่ให้มาทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม ส่วนคลื่น 5GHz อาจจะทะลุทะลวงได้ไม่ดีเท่า(ความแรงที่ชั้นสองของบ้านประมาณ –71dBm)แต่ก็มีความเร็วที่สูงกว่า (433Mbps)เหมาะสำหรับเล่นเกมออนไลน์ดูหนังออนไลน์ หรือว่า Stream ดูหนังด้วยไฟล์ MKV ขนาด 5-10GB จากเครื่อง NAS มาดูบนสมาร์ทโฟนได้ไหลลื่นดี

D-Link DSL-2877AL เพิ่มความแรง เร่งความเร็วให้ออนไลน์ได้ไหลลื่นต่อเนื่อง

ในส่วนของพอร์ต USB 3.0 ทดสอบใช้งานกับ SanDisk Ultra USB 3.0 ขนาด 16GB ที่มีไฟล์พวกรูปภาพ ไฟล์เพลง MP3 และโปรแกรมไดร์เวอร์เล็กๆ น้อยๆ ได้ดีเหมือนกัน เข้าไปดูข้อมูลได้รวดเร็วไม่รู้สึกว่าช้า หรือหน่วงแต่อย่างใดและทดลองในใส่แอคเคาท์ Mydlink เข้าไปก็ทำได้ง่าย เข้าถึงไฟล์ข้อมูลใน USB Flashdrive ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอพส์ mydlink Lite ก็ถึงไฟล์ข้อมูลทำได้แม่นยำ โดยรวมถือว่าใช้งานง่าย และทดสอบเปิดใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา สามารถทำงานได้เป็นปกติทุกอย่าง ความร้อนรอบๆ ตัวเครื่องรู้สึกได้เล็กน้อย แต่ก็ไม่มีผลต่อการใช้งาน เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบให้วางในแนวตั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก ประสิทธิภาพโดยต้องต้องบอกว่าประทับใจมากตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม นำไปอัพเกรดเพิ่มความแรงแทนโมเด็มเราเตอร์เดิม (ที่ผู้ให้บริการแถมมา) ได้ทันที

 

System : All-in-one
Wireless : Dual Band
USB : USB 3.0 x2
LAN : 10/100Mbps x4
Antenna : 5dBi x3
WPS : Yes

 

 

Conclusion :  อัพเกรดใช้งานได้จบในเครื่องเดียวใช้งานกับอุปกรณ์ไร้สายในอนาคตได้ยาวๆ และเสาสัญญาณขนาด 5dBi ทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้แรงสะใจมาก

ราคา : 2,490บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

Leave a Comment