D-Link DMG-112A สลับสับเปลี่ยน และขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงได้ต่อเนื่อง

การ Repeater หรือการขยายสัญญาณ Wi-Fi ถือเป็นเรื่องง่ายในปัจจุบันที่จะช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณ Wi-Fi และครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าในช่วงรอยต่อระหว่างสัญญาณ Wi-Fi หลักและ Wi-Fi ที่ได้รับการขยายความแรงเพิ่มขึ้น ตัวอุปกรณ์เช่นสมาร์ทโฟนจะยังคงเชื่อมต่อ Wi-Fi หลักอยู่ซึ่งถ้าจะให้ดีผู้ใช้งานต้องสลับไปเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ขยายขึ้นมาเอง (ซึ่งจะมีสัญญาณแรงกว่า) ทำให้ไม่สะดวกเท่าที่ควร แต่สำหรับ D-Link DMG-112A ได้รับการพัฒนาให้มีความฉลาดมากขึ้นไปอีกระดับกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า HomeZone Smart Switching นอกจากที่จะขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้มีความแรงเพิ่มขึ้นแล้ว ยังทำหน้าที่สลับสัญญาณ Wi-Fi ให้อุปกรณ์ไปจับสัญญาณที่มีความแรงได้อัตโนมัติ (ฟังก์ชันนี้ทำงานเฉพาะกับเราเตอร์ D-Link รุ่น DSL-2877AL เท่านั้น) ไม่ว่าจะเดินไปออนไลนเ์ ลน่ เน็ตพื้นที่ใดก็ยังคงใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมทุกประการD-Link DMG-112A มาในขนาดที่เล็กกะทัดรัดในสัดส่วน 24 x 60 x 26 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกว่าพอๆ กับ USB Wireless หรือ Air Card และเชื่อมต่อใช้งานผ่านพอร์ต USB โดยต้องการแรงดันไฟDC ขนาด 5 โวลต์/1แอมป์ นำไปติดตั้งในพื้นที่ซอกเล็กๆ ได้สะดวก

D-Link DMG-112A ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่กดปุ่ม WPS ที่ตัวเราเตอร์ และมากดปุ่มที่ D-Link DMG-112A (ปุ่มไฟ LED สีนํ้าเงิน) รอประมาณ 1-2 นาทีให้อุปกรณ์ทั้งสองจับคู่กัน โดยสังเกตว่าไฟ LED สีส้มจะสว่างขึ้นมาอีก 3 ชุด เพียงเท่านั้นก็เป็นอันเรียบร้อยพร้อมใช้งานได้ทันที หรือว่าจะใช้สมาร์ทโฟนเข้าไปดาวน์โหลดแอพส์ One Touch ทั้งระบบ Android และ iOS มาติดตั้งก็ใช้งานได้ง่ายเช่นกันโดยจะวิซาร์ดคอยนำทางให้ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว

D-Link DMG-112A สลับสับเปลี่ยน และขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงได้ต่อเนื่อง

นำ D-Link DMG-112A ไปขยายสัญญาณ Wi-Fi กับเราเตอร์ D-Link DSL-2877AL (ขยายได้เฉพาะคลื่น 2.4GHz เท่านั้น) โดยตั้งค่าผ่านแอพส์ One touch กดเมนูไปตามขั้นตอนเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 ขั้นตอนก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานได้ทันที ลองวัดค่าความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ด้วยแอพส์ Wifi Analyzer บนสมาร์ทโฟนจะพบว่าชื่อของสัญญาณ Wi-Fi หรือที่เรียกว่า SSID นั้นโชว์เพียงชื่อเดียว (แต่ถ้ากดเข้าไปดูจะพบว่ามี 2 SSID ที่ MAC Address ต่างกัน) โดยที่ D-Link DMG-112A จะสลับการทำงานให้อัตโนมัติ ลองเดินไปรอบๆ บ้าน รวมถึงใช้งานบนบ้านชั้นสองก็สามารถออนไลน์ดูยูทูปบนสมาร์ทโฟนได้ราบรื่นเหมือนเดิม ถือว่าระบบการทำงานแม่นยำไว้ใจได้ นับว่าตอบโจทย์ความต้องการให้กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ลงตัวโดยเฉพาะกับผู้ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเป็นประจำในทุกๆ วัน

 

Standard : IEEE802.b/g/n
Application : One Touch (Android, iOS)
Interface : USB 2.0
Wireless security : WPA/WPA2
Antenna : internal x2
WPS : Yes

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งายง่าย สะดวกกับทุกคนขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่ถ้าขยายได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz จะดีกว่านี้มาก

ราคา : 890บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร.0-2661-7997 www.dlink.co.th

Leave a Comment