AULA Emperor Hate SI-983 ดีไซน์ลํ้าสมัย ปรับตั้งค่าได้อิสระทุกปุ่ม

งบประมาณไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปสำหรับนักเล่นเกมมือใหม่ที่ต้องการอัพเกรดความเป็นมืออาชีพ เมื่อเมาส์เกม AULA Emperor Hate SI-983 มีฟังก์ชั่นมาให้ครบในราคาหลักร้อย ปรับตั้งค่าปุ่มมาโครได้อิสระทุกปุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภท FPS, MMORPG หรือเกมอื่นๆ ก็ควบคุมสั่งงานได้รวดเร็วตามต้องการ พร้อมด้วย Optical Sensor ระดับ Gaming grade ปรับความละเอียดได้ตั้งแต่ 400-2000dpi ปรับตั้งค่า Poling Rate ได้ 4 ระดับ อีกทั้งยังมีกลไกปรับขยายตัวเมาส์ให้รับกับแต่ละบุคคลได้ง่าย รวมถึงปรับลด-เพิ่มนํ้าหนักด้วยโลหะถ่วงนํ้าหนักให้ความถนัดได้ง่ายๆ อีกด้วย

เมาส์เกม AULA Emperor Hate SI-983 มาพร้อมดีไซน์ที่ลํ้าสมัยตามแบบฉบับของอุปกรณ์เกมมิ่งบอดี้เน้นไปที่สีดำล้วน พื้นผิววัสดุด้านบนคล้ายหนังเทียมจะให้ความรู้สึกหยาบเล็กน้อย ช่วยให้ยึดเกาะกับปลายนิ้วได้ดี เท่าที่ลองได้จับใช้งานก็ให้ความรู้สึกประทับใจ จับได้กระชับมือ ขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้คล่องตัว ปุ่มกดต่างๆ ที่ให้มาสามารถขยับนิ้วไปกดได้สะดวกทุกปุ่ม โดยเฉพาะกับปุ่ม attack ที่อยู่ใกล้ๆ กับ Scroll wheel ถ้าปรับตั้งเป็นปุ่ม Double click น่าจะเหมาะกับเกม FPS ในการรัวกระสุนมากที่สุด เพิ่มความได้เปรียบกับคู่ต่อสู้ได้ชัดเจน

AULA Emperor Hate SI-983 ดีไซน์ลํ้าสมัย ปรับตั้งค่าได้อิสระทุกปุ่ม

ในส่วนของซอฟต์แวร์ G5 Gaming mouse option ออกแบบอินเทอร์เฟสมาได้สวยงามดูลํ้าสมัย ใช้งานได้สะดวก มีการแยกเมนูไว้ชัดเจน เริ่มตั้งแต่การปรับตั้งค่าไฟ LED โลโก้บนตัวเมาส์ได้หลายรูปแบบ ถัดมาที่เมนู Sensitivity,System setting ปรับตั้งค่าความไวของเมาส์ ความละเอียด (dpi) ได้ 3 ระดับ ปรับได้ตั้งแต่ 400-2000dpi ปรับความไวของปุ่ม Scroll wheel ได้ 8 ระดับ ถัดไปที่เมนู Advance setting ปรับค่า Polling Rate ได้ตั้งแต่ 125Hz – 1,000Hz และสุดท้ายกับเมนู Button setting ที่นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจมากๆ เพราะสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นทำงานได้ทั้งหมดทุกปุ่ม และสร้างปุ่มมาโครขึ้นมาเองได้ และเซฟค่าที่ตั้งไว้ได้ 5 โปรไฟล์ด้วยกันเท่าที่ลองได้ปรับเล่นหลายๆ เมนูก็ทำได้สะดวกเช่นเดียวกับเมาส์ราคาแพง เพิ่มความถนัดคล่องตัวในการเล่นเกมแต่ละเกมได้ดี

นำ AULA Emperor Hate SI-983 ไปทดสอบกับเกม Counter Strike: GO บนหน้าจอ 1080p ปรับเลือกใช้ความละเอียดของเมาส์ไว้ที่ 800dpi,1200dpi และ 1600dpi ก็สามารถเล่นได้คล่องตัวดี ที่ความละเอียด 1200dpi ให้ความรู้สึกว่าเล่นเกมได้ถนัดมากที่สุด แม้จะเป็นแผ่นรองเมาส์ธรรมดาทั่วไปก็ใช้งานได้ราบรื่นดีไม่มีปัญหา ถือว่าล่นเกมได้สนุก ถัดมากับเกม Mad Max, Sniper Elite 3 ก็สามารถเล่นได้ดีเช่นกัน อีกทั้งตัวเมาส์สามารถปรับเปลี่ยนขนาดด้วยการหมุนสกรูที่ด้านหลังเพื่อให้รับกับสรีระของฝ่ามือได้พอดีๆ ส่วนโลหะถ่วงนํ้าหนักทั้ง 4 ชุดก็ปรับเลี่ยนได้สะดวก ช่วยเพิ่มความสมดุลในการขยับเมาส์ได้อีกเล็กน้อยถือว่ามีลูกเล่นที่น่าสนใจมาก แม้จะเป็นเมาส์ราคาหลักร้อย แต่ก็ใช้งานได้เทียบเท่ากับเมาส์ราคาหลักพันได้สบายๆ

 

 

Sensor : Optical
Resolution : 400dpi-2000dpi
Interface : USB
Software : Yes
Counterweigh : Yes
Support : All Windows OS
Macro setting : Yes

 

 

Conclusion :  เซนเซอร์ Optical ที่ให้มามีความนิ่งและความแม่นยำดีมาก ใช้งานกับแผ่นรองเมาส์ทั่วไปได้ทันที

ราคา : 690บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th

Leave a Comment