ZyXEL WRE2206 กดปุ่มขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้คมชัดได้ทันที

ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีก็สามารถขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงคมชัดได้ตามที่ต้องการกับ ZyXEL WRE2206 Wireless N High-Power Range Extender ขจัดปัญหาการใช้งานอินเทอร์เน็ตสะดุดติดขัดภายในบ้านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชั้นสองของบ้าน หรือใช้งานในห้องนอนก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาพร้อมความเร็วการเชื่อมต่อที่มากถึง 300Mbps มาตรฐาน IEEE802.11 b/g/n บนคลื่นความถี่ 2.4GHz และสามารถปล่อยสัญญาอินเทอร์เน็ตที่สายแลนได้ด้วย

ZyXEL WRE2206 ออกแบบมาในขนาดเล็กกะทัดรัดพอๆ กับโคมไฟของเล่นขนาดเล็ก เสียบเข้ากับปลั๊กผนังได้ทันที สะดวกทุก พื้นที่เช่นห้องนอน หรือระเบียงชั้นสองของบ้าน พร้อมด้วยปุ่ม WPS สำหรับการจับคู่กับ Wi-Fi Router ได้กับทุกรุ่นทุกแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีไฟ LED แสดงจำนวนอุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมตอ่ และความแรงของคลื่น Wi-Fi อีกด้วย ส่วนที่พอร์ตแลนก็สามารถลากสายแลนไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องการได้ทันที เช่นเครื่อง PlayStation,Xbox 360, Xbox one หรือกล่อง IPTV ต่างๆ ถือว่าออกแบบมาได้น่าสนใจ

ในส่วนของการติดตั้งใช้งานนั้นทำได้ง่ายมาก ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีก็พร้อมใช้งาน โดยขั้นตอนแรกไปกดปุ่ม WPS ที่ตัวเราเตอร์ก่อนจากนั้นก็มากดปุ่ม WPS ที่ตัว ZyXEL WRE2206 ที่สัญลักษณ์รูปกุญแจ จากนั้นก็รอให้อุปกรณ์ทั้งสองจับคู่กัน โดยสังเกตว่าไฟ LED สีขาวทางฝั่งที่แสดงถึงความแรงของสัญญาณ Wi-Fi จะสว่างขึ้นมาหรือถ้าใช้สมาร์ทโฟนสแกนหา Wi-Fi ก็จะไม่มีชื่อ ZyXEL เพราะว่า ZyXEL WRE2206 ไปขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้กับ SSID ของเราเตอร์เรียบร้อยแล้วเรียกได้ว่าใช้งานง่ายมากๆ ลองทดสอบใช้งานกับเราเตอร์แบรนด์อื่นๆ ทั้ง ASUS และ Linksys ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา จับคู่อุปกรณ์ได้รวดเร็วเช่นกันหรือถ้าเราเตอร์รุ่นเก่าจริงๆ ไม่มีเทคโนโลยี WPS ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้เหมือนเดิม โดยใช้สมาร์ทโฟน หรือเครื่องพีซี โน้ตบุ๊กเข้าไปตั้งค่าผ่าน Web GUI เช่นเดียวกับการทำ Repeater กับเราเตอร์ทั่วไปคลิกเมาส์เพียง 2-3 ขั้นตอนตามคู่มือก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานได้รวดเร็วเช่นกัน

ทดสอบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในการออนไลน์อินเทอร์เน็ต ดูยูทูป หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ทำได้ราบรื่นมากขึ้นวัดความแรงอินเทอร์เน็ตก็วิ่งมาเต็มสปีดเหมือนเดิมไม่ได้ถูกดรอปลงไปแต่อย่างใด ส่วนจุดสังเกตว่าเราเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ถูกขยายสัญญาณมาจริงหรือเปล่า ที่ตัว ZyXEL WRE2206 จะมีไฟ LED (ฝั่งที่ตรงข้ามกับสัญลักษณ์สัญญาณ Wi-Fi) สีขาวสว่างขึ้นมาซึ่งระดับความเข้มของไฟ LED ยังบ่งบอกถึงอุปกรณ์ที่กำลังเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่ถูกขยายสัญญาณ หรือที่ตัว ZyXEL WRE2206 ได้คร่าวๆ 3 ระดับ ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าใช้งานได้ประทับใจมากสามารถแก้ปัญหาเรื่องความแรงของสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านได้ทุกจุดจริงๆ

 

Wireless Standard : 802.11 b/g/n
Wireless Transfer : Up to 300 Mbps
Wireless Security : 64/128 bit WEP,WPA-PSK/WPA2-PSK
WLAN Features : Universal repeater mode
LAN : 10/100 Mbps
Weight : 68 g
Power consumption : 3 W (Max.)

 

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานด้วยตัวเองได้ง่ายมากขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้กับเราเตอร์รุ่นเก่า รุ่นใหม่ได้ทั้งหมด

ติดต่อ : บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2831-5315 www.zyxel.com/th/th

Leave a Comment