SENNHEISER MOMENTUM In-Ear สุนทรียภาพเหนือจินตนาการ

ในปัจจุบันด้วยความวุ่นวายที่เกิดขึ้น “โลกส่วนตัว” จึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตในยุคที่สังคมโซเชี่ยวกลายเป็นเรื่องปกติการจะดูหนัง ฟังเพลงกลายเป็นเรื่องที่ทำได้ตลอดเวลา แม้จะอยู่บนรถไฟฟ้าขณะเดินทางก็ทำได้แค่มีสมาร์ทโฟนและหูฟังแค่นี้ เราก็สามารถย่อข่าวสาร หรือความบันเทิงต่างๆ ได้แค่อุ้งมือ ซึ่งแน่นอนว่าการที่จะทำให้เราสามารถรับเอาอรรถรสต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ หูฟังคือส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย

SENNHEISER MOMENTUM In-Ear เป็นหูฟังคุณภาพสูงที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น มีค่า Impedance หรือความต้านทานที่ 18 ohm ความถี่ Frequency response (microphone) 100-10,000Hz,ความถี่ Frequency response (headphones) 15-22,000Hz

ใช้แจ็คเชื่อมต่อขนาด 3.5 mm นํ้าหนักเบาเพียง 16 กรัม แทบไม่รู้สึกเลยว่ากำลังสวมใส่อยู่ ความยาวประมาณ 1.3 เมตรเพียงพอสำหรับการใช้งาน ขับกล่อมบรรเลงเสียงเพลงได้อย่างไพเราะทุกช่วงเวลา

ในส่วนแพ็คเก็จสำหรับหูฟัง SENNHEISER MOMENTUM In-Ear ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ครับนอกจากจะดูดีมีระดับแล้ว ภายในมีการบุฟองนํ้านุ่มๆ กันกระแทกมาให้อย่างดี และมีกล่องผ้าขึ้นรูปเย็บด้ายแดงมาให้อีกชั้น ฉะนั้นเรื่องความหรู ดูดีมีรสนิยมต้องยกให้เต็มร้อย มีล้านก็ให้ล้านครับการออกแบบจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ การมีตัวล็อคสายทำให้สายไม่ตกมากระทบที่ใบหู ทำให้การสวมใส่เป็นเวลานานๆ ไม่เกิดการรำคาญ

SENNHEISER MOMENTUM In-Ear สุนทรียภาพเหนือจินตนาการ

ในสเปคระบุไว้ว่าถูกออกแบบมาสำหรับสินค้า Apple อย่าง iPhone, iPad Air2, iPad mini ฯลฯ แต่เอาจริงๆ แล้วมันสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกรุ่นนะครับ เพราะใช้อินเทอร์เฟสแจ็คขนาด 3.5 นิ้วฉะนั้นแล้วซื้อไปไม่ต้องห่วงว่าจะใช้งานกับสมาร์ทโฟนของเราได้รึเปล่าอย่างไรก็ดีเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับการโทรได้อย่างสะดวกบนสายยังมีชุดคอนโทรล Talk ที่อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ปาก ทำให้เสียงมีความชัดแจ๋ว

คุณภาพเสียงนั้นออกแนวหนักแน่นทรงพลังด้วยเสียงเบสที่กระหึ่ม แต่ให้ความนุ่มลึก สุขุมบุคลิกของเสียงจะเน้นการฟังสบายๆ ไม่ระคายหู ความใสก็จัดว่าเยี่ยมเสียงมีมิติ กระจ่าง ค่อนข้างใส เสียงบู้ๆ บี้ๆ ไม่มีปรากฏให้เห็น ความละเอียดในการเก็บเสียงดนตรีหลักหรือชิ้นเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกบรรจงแต่งแต้มมาในเพลง ให้มาแบบครบๆ เสียงจี่ๆ ของสัญญาณรบกวนไม่มีแม้แต่น้อยนิด สามารถรับฟังเพลงได้ทุกแนว โดดเด่นเลยคือ เพลงที่มีจังหวะกลองและเบสแน่นๆ จะสามารถขับพลังเสียงออกมาได้อย่างซะใจ ไร้ข้อกังขา ให้ความอลังการไร้ที่ติเลยทีเดียว การออกแบบโดยรวมต้องบอกว่าทำได้ดีในทุกๆ ด้าน ทั้งสีสัน คุณภาพวัสดุ และคุณภาพเสียงซึ่งเป็นพระเอกก็ว่าได้ เทียบเคียงราคาอาจจะดูสูงไปบ้างเพราะสามารถซื้อสมาร์ทโฟนราคาถูกๆ ได้หนึ่งเครื่องแต่บอกได้เลยหากได้ฟังเสียงและเห็นชิ้นงานแล้วคุณจะบอกว่ามันราคาไม่แพงเลยครับ

 

– Impedance 18
– Frequency response (microphone) 100-10,000Hz
– Frequency response (headphones) 15-22,000Hz
– Sound pressure level 118 dB
– Jack Plug 3.5 mm angled
– Cable length 1.3m
– Weight 16g
– Pick-up Pattern Omin-Directional
– Microphone sensitivity -44dB V/Pa

 

 

Conclusion :  เสียงเบสหนักแน่นหาตัวจับยากราคาสูงไปนิดแต่ถ้าได้ฟังเสียงจะรู้ว่าราคาเท่านี้ไม่แพงเลย

ราคา : 4,290บาท

ติดต่อ : บริษัท มั่นคงแก็ดเจ็ท จำกัด โทร. 0-2610-9982 www.munkonggadget.com, www.sennheiser.com

Leave a Comment