Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ สั่งงานเปิด-ปิดด้วยสมาร์ทโฟน

Smart Plug นวัตกรรมสุดอัจฉริยะใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตมีความราบรื่น และปลอดภัยไร้กังวลในทุกเวลา ด้วยปลั๊กไฟอัจฉริยะที่มีดีไซน์ธรรมดาๆแต่ว่าอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่ลํ้าสมัยมาให้เพรียบ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาปิดเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ป้องกันไฟฟ้ากระชาก ช่วยรักษาแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตโดยการตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อครบ 100% ขยายสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านให้ครอบคลุมมากขึ้นและควบคุมการเปิด-ปิดเครื่องจากแอพส์บนสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้ทันที ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะหลงลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกต่อไป

Smart Plug ดีไซน์มาเรียบง่ายในขนาดที่เล็กกะทัดรัด ไม่ต่างจากอแดปเตอร์แปลงขาไฟฟ้าทั่วไปและใช้งานง่ายไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ทางฝั่งปลั๊กไฟจะเป็นแบบ 3 ขา คือมีสายกราวด์มาให้พร้อมใช้งานร่วมกับปลั๊กไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด ส่วนทางด้านเต้ารับเป็นแบบ Type B ใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราแทบทั้งหมดทุกอุปกรณ์ เช่นทีวี เครื่องเสียงกล่อง Android กล่อง IPTV หรือ อุปกรณ์เน็ตเวิร์คเป็นต้น

Smart Plug มาพร้อมวงจรอิเล็กทรอนิกส์สุดลํ้า ให้ความปลอดภัยได้ทุกเวลา เช่นชาร์จแบตเตอรี่กับสมาร์ทโฟนทิ้งไว้ทั้งคืนเมื่อแบตเตอรี่เต็ม 100% ตัวปลั๊กจะตัดการจ่ายกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติจึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าแบตเตอรี่จะร้อนจนระเบิด หรือจะนำไปใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินกระแสมากๆ ก็ไม่มีปัญหา เช่น LCD TV ขนาดใหญ่เครื่องเสียง AVR เป็นต้น เพราะรองรับกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 10 แอมป์ที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 2,200 วัตต์

Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ สั่งงานเปิด-ปิดด้วยสมาร์ทโฟน

ในส่วนของการติดตั้งแอพส์บนสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งงานปิด-เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ตัว Smart Plug รองรับทั้งอุปกรณ์ที่เป็น Android และ iOS โดยการสแกน QR Code ที่คู่มือ แล้วโหลดไฟล์ apk มาติดตั้งจากนั้นก็เข้าไปตั้งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi กับตัวปลั๊กในชื่อ OK_SP3_F34006 จากนั้นก็ไปเปิดแอพส์ SmartPlug เพื่อควบคุมสั่งงานการปิด-เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามต้องการโดยกดไปที่เครื่องหมาย + ที่มุมด้านล่างเพื่อตั้งเวลาเปิด และปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเท่าที่ลองตั้งเวลาให้กับกล่องเคเบิ้ล CTH โดยตั้งเวลาเปิดไว้ที่ 20:00 ซึ่งเป็นเวลาที่กลับบ้านพอดี และตั้งเวลาปิดไว้ที่ 23:30 เผื่อไว้ป้องกันลืม หรือเผลอนอนหลับไปเสียก่อนนั่นเอง(จากประสบการณ์ตั้งใจจะดูทีวีกลับกลายเป็นทีวีดูเราแทนซะส่วนใหญ่) ซึ่งก็ทำงานได้แม่นยำดีไม่มีปัญหา และเลือกตั้งให้ตัว Smart Plug ทำงานได้ละเอียดเป็นรายวันเลยทีเดียว (หรือถ้ามี Smart Plug หลายๆ อันก็สั่งงานผ่านแอพส์นี้ได้ทั้งหมด สั่งเปิด-ปิดแยกอุปกรณ์ได้เลย) ถือว่าสะดวกมากหรือใครจะนำไปประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่นโมเด็มเราเตอร์หรือหลอดไฟหน้าบ้านก็ได้ตามต้องการ และที่เด็ดกว่านั้นคือตัว Smart Plug รองรับการทำงานในระบบคลาวด์อีกด้วย คือเมื่อเราตั้งค่าให้เชื่อมต่อกับ Wireless Router ภายในบ้านได้แล้ว เราสามารถสั่งปิด-เปิดบนสมาร์ทโฟนผ่าน 3G/4G ได้ทันที นับว่าให้ความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีเลยทีเดียว

 

Wireless : 2.4GHz
Wi-Fi Repeater : Yes
Charging Protection : Yes
Power : 2,200W
Electric : 10A

 

 

Conclusion :  สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายไม่ต้องกังวลว่าจะหลงลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกต่อไป

ราคา : 1,290บาท

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.i3.co.th

Leave a Comment