RAPOO 3900P เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานได้ราบรื่นบนคลื่น5GHz

ตอบสนองการทำงานได้ราบรื่นต่อเนื่องทุกเวลากับเมาส์ไร้สาย RAPOO 3900P ที่มาพร้อมดีไซน์ลํ้าสมัยในขนาดที่เล็กกะทัด รัดออกแบบให้มีส่วนโค้ง ส่วนเว้ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้รับกับฝ่ามือได้พอดี สามารถบังคับขยับสั่งงานได้รวดเร็ว พร้อมเลือกใช้ Laser sensor ที่ให้ความแม่นยำสูง ปรับเปลี่ยนค่าความละเอียดได้สองระดับที่ 800dpi และ 1600dpi อีกทั้ง Scroll wheel ใช้งานในแบบ Multifunctional 4D ได้ทันที กดสั่งงานได้สะดวกรวดเร็ว พร้อมความพิเศษที่เหนือกว่าเมาส์ทั่วไปคือระบบการเชื่อมต่อไร้สายบนคลื่นความถี่ 5GHz มั่นใจได้ว่าปราศจากสัญญาณรบกวนแม้ทำงานใกล้กับอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ก็ตาม

เมาส์ไร้สาย RAPOO 3900P มีดีไซน์ที่สวยงาม สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัสโดยจะออกแบบให้ตัวเมาส์ดูมีมิติแม้จะใช้โทนสีขาวเป็นหลักก็ตามพื้นผิวด้านข้างใช้วัสดุแบบ Rubber ซึ่งจะช่วยยึดเกาะปลายนิ้วได้ดีส่วนพื้นผิวด้านบนที่สัมผัสกับฝ่ามือลากยาวไปถึงบริเวณคลิกเมาส์จะให้ความรู้สึกหยาบเล็กน้อย เพื่อให้กดใช้งานได้แม่นยำ และมีปุ่ม back/forward เพิ่มมาด้วย เพื่อความสะดวกในการเปิดหน้าเว็บเพจย้อนกลับไป-กลับมาโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปคลิกเมาส์

RAPOO 3900P เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานได้ราบรื่นบนคลื่น5GHz

ทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปบนหน้าจอขนาด 19 นิ้ว จำนวน 2 จอ ต่อใช้งานแบบ Dual-View และปรับเลือกค่าความละเอียดไปที่ 1600dpi เท่าที่ได้ลองใช้งานออฟฟิศทั่วๆ ไปถือว่าให้ความคล่องตัวได้ประทับใจพอสมควรปุ่มคลิกเมาส์ซ้าย-ขวาตอบสนองได้ฉับไว ระยะฟรีมีน้อยมาก ให้อารมณ์ความรู้สึกคล้ายๆ กับกดคลิกเมาส์เกม และด้วยรูปทรงที่มีความโค้งเว้าพอเหมาะรับกับสรีระของฝ่ามือได้พอดี ให้ความรู้สึกว่ากระชับมือมาก ขยับเลื่อนเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้สะดวก แม้ใช้งานบนแผ่นรองเมาส์ธรรมดาๆ หรือว่าวางลงบนพื้นผิวโต๊ะทำงานตรงๆ ก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้ดีเหมือนเดิมถือว่าเซนเซอร์แบบเลเซอร์ที่ให้มามีประสิทธิภาพที่ดี ที่ปุ่ม back/forward ติดตั้งไว้ทางด้านซ้ายใช้นิ้วโป้งบังคับก็ใช้งานได้สะดวกดีเช่นเปิดหน้าเว็บเพจย้อนกลับไป-กลับมาได้รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนเมาส์ไปคลิกที่ปุ่มด้านบนของเว็บเบราว์เซอร์ทุกครั้ง

ถัดมาทดสอบใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ให้ความรู้สึกว่าใช้งานได้ถนัดลงตัวมากที่สุด แม้จะเลือกใช้ค่าความละเอียด 800dpi ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้ดี หรือจะไดคัทรูปภาพบนโปรแกรม Adobe Photoshop ก็ให้ความรู้สึกว่าคล่องตัว มีความแม่นยำที่ไว้ใจได้หรือถ้าใครชอบความเร็ว ก็อาจจะเลือกใช้งานที่ความเร็ว 1600dpi ก็ไม่มีปัญหา เพราะเท่าที่ลองใช้งานติดต่อกันซัก 2-3 ก็เริ่มถนัดมือแล้วและด้วย USB Reciver มีขนาดเล็กเชื่อมต่อใช้งานกับโน้ตบุ๊กแล้วไม่เกะกะ พกพาติดตัวออกไปทำงานนอกบ้านได้คล่องตัวดี

 

Design : Ergonomic
Wireless : 5GHz
Connectivity : USB nano Receiver
Resolution : 800dpi/1600dpi
Power : Battery AA x1
Support : All Windows OS
Sensor : Laser

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามจับได้กระชับมือใช้งานกับโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้วได้ลงตัว

ราคา : 900บาท

ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2553-8888 www.synnex.co.th

Leave a Comment