TOTOLINK N302R Plus เราเตอร์ตัวเล็ก แต่แรงจริง

TOTOLINK N302R Plus เป็น Wireless VPN Router ขนาดเล็กแต่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงใช้งานภายในบ้าน หรือออฟฟิศในปัจจุบันได้ทันที รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ADSL, VDSL หรือ Fiber Optic ทุกค่ายทั้ง TOT, True,3BB หรือ CAT เป็นต้น พร้อมด้วยเสาขยายสัญญาณขนาด 4dBi จำนวน 3 ชุด รองรับ MIMO เทคโนโลยีเชื่อมต่อใช้งานหลายๆ อุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น เช่นเล่นโซเชี่ยลบนสมาร์ทโฟน เล่นเกมออนไลน์บนเครื่องพีซีหรือดูหนังออนไลน์ ดูบนยูทูปบนแท็บเล็ตได้พร้อมกัน หรือจะจัดลำดับแพ็กเกจแบบ Smart QoS ก็ทำได้ง่ายๆ

TOTOLINK N302R Plus ที่เรารับมาทดสอบทั้งนี้จะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 9.26 ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้มีเสถียรภาพมากขึ้น ส่วนดีไซน์ภายนอกยังคงเหมือนเดิมทุกประการในขนาดที่เล็กกะทัดรัด บอดี้เลือกใช้สีขาวล้วนดูสะอาดตาน่าใช้งานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นในปัจจุบันได้ดี และออกแบบให้จัดวางได้สองแบบ คือจะวางราบไปกับพื้น หรือจะวางตั้งในพื้นที่แคบๆ ก็มีฐานรองมาให้ อีกทั้งยังช่วยให้เรื่องของการระบายความร้อนได้ดีอีกด้วย

TOTOLINK N302R Plus ออกแบบมาให้เชื่อมต่อใช้งานง่ายทั้งการตั้งค่าผ่านเมนูวิซาร์ดที่รวดเร็วพร้อมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยการคลิกเมาส์ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น และเชื่อมต่อเครื่องพีซีผ่านพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps จำนวน 4 พอร์ตส่วนพอร์ต WAN เอาไว้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็จะเป็นความเร็ว 10/100Mbps เช่นเดียวกัน รวมถึงปุ่ม WPS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รวดเร็ว ไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ดให้เสียเวลา เช่นเชื่อมต่อกับพรินเตอร์เป็นต้น

เสากระจายคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ที่ให้มาจะมีอัตราการขยายสัญญาณอยู่ที่ 4dBi พร้อมด้วยเทคโนโลยี MIMO (multiple-input and multiple-output) รับ-ส่งข้อมูลบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps กระจายคลื่นสัญญาณได้ไกล และทดสอบใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นก็ใช้งานได้ครอบคลุมพื้นที่ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้แทบทุกจุด ทั้งบริเวณรอบตัวบ้านในระยะ 3-5 เมตร และบนชั้นสองของบ้าน ทั้งการเล่นเฟซบุ๊กดูยูทูป และเล่นเกมออนไลน์ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Universal Repeater ติดตัวมาด้วย ถ้าต้องการขยายสัญญาณ Wi-Fi ก็ทำได้ทันที

TOTOLINK N302R Plus เราเตอร์ตัวเล็ก แต่แรงจริง

ทดสอบโอนไฟล์ข้อมูลแบบ ISO ขนาด 5.5GB ระหว่างคอมพิวเตอร์สองเครื่อง โดยที่เครื่องแรกเชื่อมต่อผ่านสายแลนที่ต่อจาก TOTOLINK N302R Plus ส่วนอีกเครื่องเชื่อมต่อผ่าน USB Wireless ด้วยความเร็วเต็มสปีด 300Mbps ได้ความเร็วประมาณ 6-8MB/s ถือว่าได้ความเร็วที่น่าพอใจบนเทคโนโลยี Wireless N จากนั้นรันโปรแกรม Tamosoft Throughput Test ได้ความเร็ว TCP Up เฉลี่ย 36.12Mbps และค่า TCP Down ประมาณ 45.11Mbps และทดสอบการ Streaming หรือดูหนังผ่าน Wi-Fi ด้วยไฟล์ mini-HD ขนาด 12GB ความละเอียดภาพ 1,920 x 800 พิกเซล ก็สามารถดูได้ไหลลื่นต่อเนื่องดี ถือว่าให้ประสิทธิภาพของค่า Throughput ได้เหนือความคาดหมายไปพอสมควร ให้เรียกว่าให้ประสิทธิภาพได้เกินตัว จะใช้งานภายในบ้าน หรือนำไปใช้งานบนออฟฟิศขนาดเล็กก็ทำได้สบายๆ

 

Standard : Wireless N
2.4GHz speed : Up to 300Mbps
MIMO technology : Yes
Universal repeater : Yes
Antenna : 4dBi x3
LAN : 10100Mbps x4

 

 

Conclusion :  ดีไซน์สวยงามน่าใช้งานในขนาดเล็กประสิทธิภาพ และฟังก์ชั่นที่ให้มาถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน

ราคา : 750บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761-5 http://spa-offiffiice.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply