• Uncategorized
  • 0

Belkin USB-C 4 Port Mini Hub / USB-C มาตรฐานใหม่ของพอร์ต USB ที่แรงเกินพิกัด

เนื่องจากอุปกรณ์ไอทีจำเป็นจะต้องมีพอร์ต USB เป็นมาตรฐานในการเชื่อมต่อ ดังนั้นพอร์ต USB จึงได้รับการพัฒนาความเร็วอยู่เรื่อยๆ ซึ่งในปัจจุบันจะเป็นยุคของ USB3.0 และแบบ USB-C ที่กำลังเริ่มเข้ามามีบทบาทในกลุ่มผู้ใช้งานทุกขณะ โดยความโดดเด่นของ USB-C ก็คือ ความสามารถในการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลที่ทำได้เร็วกว่าเดิมเป็นเท่าตัวจากมาตรฐาน USB3.0 จึงทำให้ทิศทางการออกแบบอุปกรณ์ USB รุ่นใหม่ๆจะมาเป็น USB-C ทั้งหมด และที่สำคัญตัวพอร์ตยังมีขนาดที่เล็กและมีการออกแบบให้ช่องสามารถเสียบได้ทั้งสองด้านคล้ายๆ หัวของสาย Lighting ทำให้การใช้งานมีความสะดวกยิ่งขึ้น

Belkin USB-C 4 Port Mini Hub ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับ การใช้งาน USB-C โดยเฉพาะโดยเป็นฮับแบบยูเอสบีที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับการเพิ่มช่องทางในการขยายอำนาจการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อที่น้อย โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กขนาดจิ๋วต่างๆ

Belkin USB-C 4 Port Mini Hub / USB-C มาตรฐานใหม่ของพอร์ต USB ที่แรงเกินพิกัด

Belkin USB-C 4 Port Mini Hub ออกแบบเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดที่เล็กกะทัดรัด มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ทำให้พกพาได้สะดวกจะใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ กางเกงกระเป๋าสะพาย ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีนํ้าหนักที่เบา ทำให้ไม่เป็นภาระต่อการพกพารองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ตแบบUSB-C โดยสายสามารถพับซ่อนเก็บไว้ได้ บริเวณด้านข้าง ทำให้รู้สึกได้เลยว่าประหยัดเนื้อที่ไม่มีสายมาเกะกะหลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สำหรับอินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อจะมีมาให้ทั้งหมด 4 ช่อง สามารถเพิ่มขยายการเชื่อมต่อผ่าน USB-C ได้ 2 ช่อง และ USB-A อีก 2 ช่องทำให้สามารถรองรับอุปกรณ์ได้มากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับความเร็วในการถ่ายโอนถ่ายข้อมูลมากถึง 5 Gbps ตามมาตรฐาน USB ที่ได้กำหนดไว้ และสามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากการเชื่อมต่อเข้ากับเข้ากับพอร์ต USB-C

Belkin USB-C 4 Port Mini Hub / USB-C มาตรฐานใหม่ของพอร์ต USB ที่แรงเกินพิกัด

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ก็คือมาตรฐาน USB Power Delivery ที่มีคุณสมบัติในการรองรับพลังงานสูงสุด 100W จึงสามารถใช้ชาร์จแบตเตอรี่ของโน้ตบุ๊กได้นั่นเอง

 

– Belkin USB-C 4 Port Mini Hub
– รองรับการเชื่อมต่อ USB –A 2 พอร์ต
– รองรับการเชื่อมต่อ USB –C 2 พอร์ต
– มีคุณสมบัติ Powered through USB-C host device
– ออกแบบสไตล์ Ultra-portable / Slim design

 

 

Conclusion :  ช่วยขยายขอบเขตการเชื่อมต่อ USB ด้วยความเร็วสูง แต่ต้องใช้เวลาสักพักกว่ามาตรฐานจะเป็นที่นิยมในตลาด

ติดต่อ :

Belkin Thailand Representative Office 09-2273-4111 www.belkinthailand.com

บริษัท ซี.เอส.ไอ. อินเตอร์เทรด จำกัด โทร : 0-2101-4828

www.facebook.com/belkin.thailand

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*