ALFA AIP-W525HU อัพเกรดความแรง แซงทุกความเร็ว

สานต่อความแรง และความคุ้มค่าได้อย่างลงตัวกับสุดยอดเราเตอรในระดับราคาหลักพันกว่าบาทกับเราเตอร์ ALFA AIP-W525HU ให้ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานกับอินเทอร์เน็ตในบ้านเราได้ทุกค่าย(True, TOT, 3BB, CAT) ไม่ว่าจะเล่นโซเชี่ยล หรือเล่นเกมออนไลน์ก็ให้ความราบรื่นได้ต่อเนื่อง และอินเทอร์เฟสออกแบบใหม่ให้ใช้งานง่ายมากกว่าเดิม ติดตั้งอินเทอร์เน็ตง่ายๆ ภายในเวลาอันรวดเร็ว หรือจะประยุกต์ใช้งานในโหมดอื่นๆก็ตั้งค่าได้ง่ายเช่นเดียวกัน

ดีไซน์ภายนอกของ ALFA AIP-W525HU แทบไม่ต่างจากรุ่นเดิม(ALFA AIP-W525H) แต่ Cover ด้านบนจะเป็นสีเงินสลับสีดำ ทำให้ดูสวยงามมีมิติมากขึ้น และเพิ่มพอร์ต USB 2.0 เข้ามาที่ด้านข้างรองรับการเชื่อมต่อกับ USB Wireless เพื่อทำการขยายสัญญาณ Wi-Fi ให้มีความแรงครอบคลุมมากขึ้นซึ่งตามสเปกแล้วการ Repeater ด้วย USB Wireless ภายนอกจะให้ประสิทธิภาพ และให้ความยืดหยุ่นในการหาพื้นที่รับสัญญาณได้มากกว่าเช่นเสาสัญญาณยื่นออกมาด้านนอกตัวอาคาร หรือใช้งานในรถยนต์เป็นต้น อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Air Card 3G ได้อีกด้วย

ALFA AIP-W525HU อัพเกรดความแรง แซงทุกความเร็ว

ในส่วนอื่นๆ ก็ยังมีความน่าสนใจเช่นกันทั้งพอร์ตแลน 10/100Mbps ที่พอร์ต 4 สามารถจ่ายกระแสไฟออกไปพร้อมกับสายแลนได้ทันทีหรือที่เรียกว่า PoE (Power Over Ethernet) ทำให้สะดวกต่อการใช้งานในพื้นที่ยากๆ เช่นติดตั้ง Access Point บนเพดานสูงๆ โดยไม่มีปลั๊กไฟไปไม่ถึง หรือติดตั้งนอกตัวอาคารเป็นต้น ส่วนเสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวนสองชุดก็ยังถอดเปลี่ยนได้เหมือนเดิม

ALFA AIP-W525HU อัพเกรดความแรง แซงทุกความเร็ว

ทดสอบตั้งค่าใช้งานกับอินเทอร์เน็ต TOT ความเร็ว 15/1Mbps ก็ทำได้รวดเร็วดี อินเทอร์เฟสออกแบบมาคล้ายๆ กับ Windows 8 ตั้งค่าต่างๆ ได้ง่าย ออนไลน์อินเทอร์เน็ตทั่วไป ทั้งการดูยูทูปเล่นเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็ทำได้ราบรื่นดี ความร้อนที่สัมผัสได้รอบๆ ตัวเครื่องก็ไม่มากเปิดใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงไดส้ บายๆ ประสิทธิภาพการทะลุทะลวงของคลื่น 2.4GHz ที่ใช้งานภายในบ้าน 2 ชั้นทำได้ประทับใจมาก แทบไม่มีจุดอับสัญญาณ แม้นั่งเล่นด้วยสมาร์ทโฟนบนห้องนอนชั้นสองก็ยังรับสัญญาณได้เต็มที่ ออนไลน์อินเทอร์เน็ตต่างๆ ได้ราบรื่นดีเยี่ยมถือว่าให้ประสิทธิภาพที่คุ้มค่าเกินราคาไปพอสมควร ถ้าใครมีงบไม่สูงมากแต่อยากได้เราเตอร์แรงๆ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากจริงๆ

 

Standard : IEEE802.11b/g/n
2.4GHz Speed : Up to 300Mbps
LAN : 10/100Mbps x4
Repeater : Yes (ALFA AWUS036NHV,ALFA AWUS036NHR)
3G Air Card : Yes
Antenna : 5dBi x2
Interface : USB 2.0

 

 

Conclusion :  ออกแบบเมนูได้สวยงามใช้งานง่ายปรับตั้งค่าได้สะดวกรวดเร็ว และประสิทธิภาพความแรงของคลื่น 2.4GHz ทำได้ดี ใช้งานภายในบ้าน 2-3 ชั้นได้สบายๆ

ราคา : 1,990บาท

ติดต่อ : บริษัท ไทย สกาย คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2219-4307-9 www.thaiskycomputer.co.th

Leave a Comment