TP-LINK 450Mbps Wireless N Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ ในราคาพันต้นๆ

เพิ่มประสิทธิภาพการทะลุทะลวงของ Wi-Fi ที่คลื่น 2.4GHz ได้ดียิ่งขึ้นกับ TP-LINK 450Mbps Wireless N Router ที่มาพร้อมสายอากาศ 5dBi มากถึง 3 เสาด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้งานภายในบ้าน หรือใช้งานในออฟฟิศได้ทันที สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันบนมาตรฐาน IEEE802. 11b/g/n ได้ทั้งหมด พร้อมด้วยความเร็วการเชื่อมต่อที่มากถึง 450Mbps ช่วยให้ทุกอุปกรณ์ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่น หรือดูยูทูปความละเอียดสูงได้ต่อเนื่อง รวมถึงการใช้งานทั่วไปกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตพรินเตอร์ หรือว่าจะเป็นกล่อง Android TV, IPTV, Smart TV,เครื่องเล่นเกม Xbox, Play Station เป็นต้น

TP-LINK 450Mbps Wireless N Router ในรหัสโมเดล TL-WR940N มาพร้อมดีไซน์ที่ดูลํ้าสมัย พื้นผิวด้านบนมีการเล่นลวดลายเล็กน้อยเพื่อให้มีมิติ ไฟ LED แสดงสถานะเป็นสีนํ้าเงินเข้มมองเห็นได้ชัดเจนดูลงตัวดี ส่วนเสาสัญญาณให้ความโดดเด่นมากเป็นพิเศษ แม้จะถอดเปลี่ยนไม่ได้ แต่ก็ไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวลเพราะเท่าที่ได้ลองนำไปใช้งานในบ้านขนาด 2 ชั้น สัญญาณ Wi-Fi แรงคมชัดทุกพื้นที่ นั่งเล่นบนห้องนอนชั้นสองของบ้านด้วยสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตก็ทำได้ราบรื่นดี ทั้งการเล่นโซเชี่ยล และ ดูยูทูปแบบ HD เพราะที่ภาคกำลังส่งของตัวชิปเซ็ทมากถึง 30dBm(บนมาตรฐาน FCC ของอเมริกาและ 20dBm บนมาตรฐาน CE ของยุโรป)

ส่วนทางด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps จำนวน 4 พอร์ต เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ง่ายๆ เช่นพีซีเดสก์ทอปพรินเตอร์ เป็นต้น ส่วนพอร์ตInternet (WAN) จะเป็นสีฟ้าเชื่อมต่อได้สะดวก และเท่าที่ได้ลองตั้งค่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นทำได้รวดเร็วมาก ถือว่าออกแบบเฟิร์มแวร์ได้ดีจริง โดยเฉพาะการเชื่อมต่อเราเตอร์สองตัว โดยนำสายแลนออกจากเราเตอร์เดิมมาเชื่อมต่อที่พอร์ต Internet จากนั้นก็เปิดเว็บเบราว์เซอร์พิมพ์ http://tplinkwifi.net กด Enter ก็จะเข้าสู่หน้าจอ Quick Setup จากนั้นกด Next เพื่อเข้าไปตั้งค่าชื่อ และรหัส Wi-Fi กด Next และกด Finish เพียงเท่านี้ก็เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องยุ่งยากในการเปลี่ยนค่า IP ใดๆ ทั้งสิ้นแต่ถ้าต้องการตั้งค่าอื่นๆ ที่ละเอียดมากขึ้นก็ทำได้สะดวกรวดเร็ว เช่นการ Forward port,ทำ DNS,จัดการ Bandwidth Control หรือจะตั้งเวลาให้เด็กๆ เล่นอินเทอร์เน็ตในระยะเวลาที่เหมาะสม (Parental
Control Settings) ก็ตั้งค่าได้อย่างละเอียด

TP-LINK 450Mbps Wireless N Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ ในราคาพันต้นๆ

ด้วยความเร็วการเชื่อมต่อไร้สายที่มากถึง 450 บนมาตรฐาน IEEE802.11b/g/n ให้ประสิทธิภาพที่ประทับใจได้มากทีเดียว โดยทดสอบเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย 4-5 อุปกรณ์และเปิดยูทูปความละเอียด 1080p พร้อมกันทั้งหมด (อินเทอร์เน็ต10/1.5Mbps) ก็สามารถดูได้ราบรื่นทั้งหมด รวมถึงการสตรีมมิ่งดูหนัง HD จาก NAS ที่เชื่อมต่อผ่านสายแลนทางด้านหลังเราเตอร์ก็สามารถเล่นได้ไหลลื่นต่อเนื่อง ไฟล์หนัง HD ขนาด 5-10GB เล่นได้สบายๆ เลือกระบบเสียงแบบ 5.1 ได้ไม่มีปัญหาประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าทำได้ประทับใจ กับราคาค่าตัวพันกว่าบาทถือว่าคุ้มค่ามาก

 

 

Standard : IEEE802.11b/g/n
2.4GHz Speed : Up to 450Mbps
LAN : 10/100Mbps x4
Transmit Power : CE: <20dBm, FCC: <30dBm
WPS : Yes
WDS : Yes
Antenna : 5dBi x3

 

 

Conclusion :  กับราคาพันต้นๆ แต่ได้ความเร็วการเชื่อมต่อที่มากถึง 450Mbps และมาพร้อมเสาสัญญาณ 3 เสาตอบสนองการใช้งานในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

ราคา : 1,320บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0763 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด www.kit.co.th
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th

Leave a Comment