SanDisk Extreme Pro SSD 240GB แรงทะลัก เร็วทะลุ ถูกใจคนชอบของแรง

แม้จะยังผงาดไม่เต็มตัวนักเนื่องจากข้อจำกัดในด้านความจุและราคาที่ยังคงเป็นกำแพงขวางกั้นสำหรับผู้ใช้งานส่วนใหญ่ แต่ถ้าวัดกันในด้านความเร็วก็คงต้องยกให้ SSD รั้งอันดับหนึ่ง โดยไม่มีข้อโต้แย้งหรือข้อสงสัยใดๆ

SanDisk Extreme Pro SSD 240GB เป็นหนึ่งในสุดยอด SSD ยุคใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมการออกแบบที่มีประสิทธิภาพสูงให้ความเร็วในการทำงานที่สมํ่าเสมอในทุกช่วงเวลา ไม่มีสะดุด ไม่ติดขัดด้วยเทคโนโลยี Innovative nCache Pro ซึ่งให้สมรรถนะการทำงานสูงสุดโดยใช้ประโยชน์ด้านความเร็วได้ทุกวัน ทุกสัปดาห์ และทุกปี หรืออาจจะเรียกว่าการทำงานแบบ 24 X 7 ก็คงจะไม่ผิดนัก

SanDisk Extreme Pro ซีรีส์นี้จะมีความจุให้เลือกใช้งานทั้งหมด 3 ขนาด คือ 240GB, 480GB,960GB สามารถเลือกให้เหมาะกับความต้องการและงบประมาณได้โดยในแต่ละรุ่นจะมีความเร็วที่แตกต่างกัน ซึ่งในส่วนของขนาด 240GB ที่รับมาทดสอบจะมีความเร็วที่มืออาชีพต้องการ มีความสามารถในการอ่านอย่างต่อเนื่องที่ 550 MB/วินาที ความเร็วในการเขียนที่ 520 MB/วินาที สามารถทำงาน เล่นเกมโดยไม่มีความล่าช้ามารบกวนใจเหมาะกับทุกสายงานอาชีพที่ต้องการความเร็วในการโหลดให้เสียเวลา พร้อมกันนั้นก็มีความเร็วสุ่มอ่านที่ 100K IOPS, ความเร็วสุ่มเขียน 90K IOPS รองรับแรง Shock ที่ 1500G @0.5 m/sec

ดีไซน์ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็กเพียง 2.5 นิ้ว มีความบางแบบ Low-Profile ที่หนาเพียง 7 มิลลิเมตร รองรับการใช้งานได้ดีทั้งพีซี โน้ตบุ๊ก ไม่ต้องใช้ตัวแปลงให้ยุ่งยาก การเชื่อมต่อจะใช้อินเทอร์เฟส SATA 3.0 6Gb/s ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้เร็ว และเนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนทีเคลื่อนไหวได้ ตัวไดร์ฟจึงเย็น และเงียบอย่างต่อเนื่องแม้ในเวลาที่ทำงานแบบหนักหน่วง และหากใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊กจะสามารถยืดเวลาการใช้แบตเตอรี่ได้นานขึ้นถึง 33% ประหยัดในแบบที่คุณคาดไม่ถึงและด้วย SanDisk SSD Dashboard ผู้ใช้งานสามารถดูการทำงานของไดรฟ์ได้เสมอว่ามีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ใดอยู่ สามารถทำสิ่งใดได้บ้างเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดทุกช่วงเวลา

ในด้านประสิทธิภาพบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ก็ทำได้ดีตามมาตรฐานที่ควรจะเป็นสามารถดูในตารางได้เลยทั้งนี้ทั้งนั้น ผลคะแนนคงใช้เป็นตัวชี้วัดอะไรมากไม่ได้ เพราะมีตัวแปรหลายอย่างที่ควบคุมได้ยากทั้งสเปคเครื่องของแต่ละคน หรืออุณหภูมิในการทำงาน สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อผลคะแนนการทดสอบด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งอาจจะทำให้ผลการทดสอบที่ลงในหนังสือมีความแตกต่างจากเครื่องคุณผู้อ่าน ภาพรวมด้วยประสบการณ์เบื้องหลังกว่าสิบปีทำให้ SSD จาก SanDisk มีความน่าสนใจไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ คุณภาพดีอย่างนี้ต้องสนับสนุนครับ

SanDisk Extreme Pro SSD 240GB แรงทะลัก เร็วทะลุ ถูกใจคนชอบของแรง

 

– SanDisk Extreme Pro SSD 240GB
– ขนาดความจุ 240GB,480GB, 960GB
– ความเร็วในการอ่าน 550 MB/วินาที
– ความเร็วในการเขียน 520 MB/วินาที
– ใช้อินเทอร์เฟส SATA 3.0 6Gb/s
– ความเร็วสุ่มเขียน 90K IOPS
– รองรับแรง Shock ที่ 1500G @0.5 m/sec

 

 

Conclusion :  มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานที่เน้นความเร็วได้ดีเยี่ยม

ราคา : 4,850บาท

ติดต่อ : SiS Distribution (Thailand) Co.,Ltd โทร. 0-2640-3000
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค ( ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2553-8888
www.sandisk.com

Leave a Comment