• Uncategorized
  • 0

Quality Paper-JET พิมพ์ภาพถ่ายได้สนุกในราคาเบาๆ

ด้วยราคาที่จับต้องได้ของเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยของเครื่องพรินเตอร์แบบอิงค์เจ็ท ช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วไปสนุกกับการเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ดูภายหลังได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องออกไปพิมพ์ที่ร้านข้างนอกให้เสียเวลา หรือว่าจะออกแบบพิมพ์โบรชัวร์ ทำรายการอาหารให้ดูน่าสนใจก็ทำได้เช่นกันอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่ากับกระดาษ A-JET, K-JET, E-JET และ R-JET โดยเป็นกระดาษแบบโฟโตเคลือบเงาให้มีความหนามากกว่ากระดาษพิมพ์งานทั่วไปเหมาะสำหรับการพิมพ์ภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอล หรือว่าจากสมาร์ทโฟนก็ทำได้เช่นกัน เพราะกล้องบนสมาร์ทโฟนในปัจจุบันพัฒนาความละเอียดหลัก 8 ล้านหรือมากกว่า 10 ล้านพิกเซลในราคาไม่กี่พันบาทเท่านั้น ทำให้การนำมาพิมพ์ลงกระดาษ A4 ได้ทันที

กระดาษโฟโต้ A-JET และ K-JET จะมีค่าความสว่างมากกว่าจะให้สีสันที่สดใส เหมาะสำหรับการพิมพ์ภาพถ่าย หรืองานที่ต้องการรายละเอียดสูงๆ ส่วนกระดาษ R-JET และ E-JET จะเหมาะสำหรับงานพิมพ์ภาพกราฟิก เช่นใบเสนอราคา เอกสารประกอบรายงาน เป็นต้น แต่ทั้งหมดจะมีขนาด 130 แกรมเท่านั้นจึงนำไปใช้งานกับเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทได้ทั้งหมด และผิวด้านบนเคลือบเงาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูซับนํ้าหมึก และความคงทนถาวรเก็บรักษาได้นาน

ทดสอบพิมพ์ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EPSON L365 ที่มีชื่อเสียงในด้านการพิมพ์ภาพถ่าย ภาพกราฟิกที่ให้ความคมชัดสูง และประหยัดค่าใช้งานเพราะเป็นเครื่องพิมพ์ที่ต่อแท็งก์นอกออกมาจากโรงาน EPSON โดยตรง (ราคาหมึกเติมขวดละ 250-350 บาทเท่านั้น) และตั้งค่าการพิมพ์ไปที่ความละเอียดสูงสุดภาพที่พิมพ์ด้วยกระดาษ R-JET และ E-JET ก็ให้ภาพที่สวยงามสีสันใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับประสิทธิภาพการดูดซับนํ้าหนักที่พ่นออกมาจากหัวหมึกพิมพ์ขนาด 3 พิโคลิตรได้ดีเยี่ยม ถัดมาลองพิมพ์ภาพที่ถ่ายจากกล้อง Canon EOS 70D ที่ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล เต็มขนาด A4 ก็ให้สีสันสวยงามใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับการดูดซับนํ้าหมึกทำได้เรียบเนียนดีความเงาดูสวยงามให้ความประทับใจได้ดี แม้ตัวกระดาษจะมีความหนาเพียง 130 แกรม ก็ตาม

Quality Paper-JET พิมพ์ภาพถ่ายได้สนุกในราคาเบาๆ

และสุดท้ายลองพิมพ์ภาพแนวกราฟิก ที่สร้างจากโปรแกรม adobe illustrator หรือไฟล์รูปภาพที่ตกแต่งจากโฟโต้ชอปบนกระดาษ A-JET และ K-JET ก็ให้สีสันที่สวยงามเช่นกัน ไม่ได้ผิดเพี้ยนไปจากไฟล์ต้นฉบับมากนัก เรียกว่านำไปทำโบชัวร์สินค้า เมนูแนะนำตามร้านอาหาร เสื้อผ้าแฟชั่น หรือเครื่องประดับเพื่อส่งเสริมการขายก็ทำได้สบายๆ และที่สำคัญราคากระดาษรวมกับหมึกพิมพ์แล้วต้นทุนโดยรวมน่าจะอยู่ราวๆ 2-2.5 บาท เท่านั้น

 

 

Size : A4 (210 x 297 mm)
ความหนาของกระดาษ : 130 gsm
Pack : 100 sheet

 

 

Conclusion :  ราคาต้นทุนในการพิมพ์โดยรวมแล้วถูกมาก จะพิมพ์สนุกๆ กับครอบครัวหรือว่าใช้ในการส่งเสริมการขยายก็ดูน่าสนใจ

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.techbangkok.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*