OMISA 770MR-W-US Smart IP Camera กล้องวงจรปิดไร้สาย รองรับระบบคลาวด์ ดูผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่

ติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านด้วยตนเองได้ง่ายๆ กับ OMISA 770MR-W-US ที่ออกแบบเป็นกล้อง Smart IP Camera สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทันที เพื่อความสบายใจในการออกมาทำงานนอกบ้านในทุกๆ วัน หรือว่าจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหลายๆ วันก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเรียกดูภาพจากตัวกล้องผ่านสมาร์ทโฟนระบบ 3G/4G ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบคลาวด์ และตัวกล้องมาพร้อมเซนเซอร์แบบ CMOS รองรับความละเอียดได้คมชัดถึงระดับ HD ซึ่งจะช่วยให้เห็นรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เผื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็สามารถนำไปใช้เป็นหลักฐานในอนาคตได้ทันที

กล้อง OMISA 770MR-W-US ดีไซน์ได้สวยงามดูน่าใช้งานมากและเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นได้ลงตัว บอดี้เป็น ABS Plastic เท่าที่ได้ลองจับลองสัมผัสใช้งานก็มีความแข็งแรงดี ตัวกล้องออกแบบให้หมุนได้รอบ และปรับมุมก้ม-เงยได้ 180 องศา ถือว่ามีความยืดหยุ่นในการหามุมหาองศาการติดตั้งได้ดีเลยทีเดียว ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อของตัวกล้องก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน ที่ด้านหลังจะมาพร้อมพอร์ตแลน, สล๊อต Micro SD Card สำหรับบันทึกไฟล์วีดีโอ, เสาสัญญาณ Wi-Fi และแจ็คเพาเวอร์ DC 5V

กล้อง OMISA 770MR-W-US เลือกใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด 1/4 นิ้ว ความละเอียด 1 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยระบบอินฟาเรด (IR) ช่วยจับภาพวัตถุในตอนกลางคืนได้คมชัดมากขึ้นบนความละเอียด 720p และตัวเลนส์ขนาด 3.6mm จะให้ภาพมุมกว้างมากถึง 70 องศา หรือที่เรียกว่าเลนส์ไวด์ทำ ให้ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างไม่ว่าจะใช้งานภายในบ้าน สถานประกอบการ ร้านค้า หรือใช้งานบนออฟฟิศก็ไม่มีปัญหา นอกจากนั้นแล้วที่ตัวกล้องยังได้ติดตั้งไมโครโฟนและชุดลำโพงมาด้วย ซึ่งจะสามารถสื่อสารพูดคุยกันได้ทั้งสองฝั่งทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

OMISA 770MR-W-US Smart IP Camera กล้องวงจรปิดไร้สาย รองรับระบบคลาวด์ ดูผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่

ทดสอบติดตั้งใช้งานกับสมาร์ทโฟนระบบ Android และแท็บเล็ต (iPad) ระบบ iOS โดยการสแกน QR Code ที่ข้างกล่องเพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Yoosee มาติดตั้ง และเลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อผ่านสายแลน หรือเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi แต่แนะนำให้เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi เพราะจะสะดวกในการเคลื่อนย้าย และคุณภาพของวีดีโอที่ความละเอียด HD ก็ไม่ได้ดีเลย์อะไรมากนัก แทบไม่ต่างจากการเชื่อมต่อผ่านสายแลน และในการตั้งค่าตรงนี้จะรองรับระบบคลาวด์ไปในตัว ไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มอีกแล้วออกไปนอกบ้านก็สามารถเรียกดูภาพสดๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต 3G/4G ได้เลย (อินเทอร์เน็ตขาอัพโหลดที่เชื่อมต่อกับกล้องควรมีความเร็วตั้งแต่ 1Mbps ขึ้นไปเพื่อให้ดูได้ราบรื่น)ประสิทธิภาพของไฟล์ที่ใช้งานในช่วงกลางวันตามบ้าน ตามออฟฟิศที่ความละเอียด HD ทำได้คมชัดประทับใจมาก ส่วนในช่วงกลางคืนที่แสงสว่างไม่มากก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ อาจจะไม่ได้ชัดมากมายแต่ก็ดูเหตุการณ์ต่างๆ ได้รู้เรื่องประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าน่าพอใจโดยเฉพาะการใช้งานกับสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตใช้งานได้ง่ายมาก แม้ไม่มีความรู้ไอทีอะไรมากนักก็ใช้งานได้คล่อง

 

Image sensor : 1/4 “color CMOS sensor
Resolution : 1280 x 720 (720P)
Input/output : Two-way audio
Video compression : H.264
Image frame rate : 25fps
Connectivity : LAN, Wi-Fi
Video storage : Micro SD card (max 64 GB)

 

 

Conclusion :  ราคาไม่แพง ติดตั้งเองได้ง่าย ดูผ่านสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตได้สะดวกมาก

ราคา : 2,200บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437, 0-2883-2229 www.crownthai.com

Leave a Comment