OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์

หลังจากที่ทางโตชิบาได้ Take Over ผู้ผลิต Memory และ NAND Flash ชั้นนำอย่าง OCZ ก็ดูเหมือนว่าการแชร์เทคโนโลยีร่วมกันจะส่งผลให้ SSD ของ OCZ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนปัญหาต่างๆ ที่เคยพบหายไป ทำให้ตัวไดรฟ์ มีคุณภาพที่นา่ เชื่อถือมากยิ่งขึ้น

OCZ Trion 150 Series ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่มที่ต้องการ SSD ที่ทรงประสิทธิภาพในราคาเบาๆ สามารถจับต้องได้ผู้ใช้งานจะสัมผัสประสบการณ์การบูตเครื่อง การโอนย้ายไฟล์ได้ชนิดที่เรียกว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

งานออกแบบยังคงเน้นคอนเซปต์เรียบง่ายสะอาดตากับสกรีนสีขาวๆ ใสๆ พร้อมโลโก้ที่บ่งบอกถึงความเป็น OCZ ชัดเจน มีความเร็ว Sequential Read ที่ 550MB/s และ Sequential Write ที่ 530MB/s กับค่า Random Input-Output ที่ 91,000IOPS ซึ่งในจุดนี้แทบไม่ต้องมีคำบรรยายว่ามันแรงจริงอะไรจริงครับ

โดยเบื้องหลังประสิทธิภาพภายในที่ถูกส่งผ่านมายังภายนอกในรูปแบบคะแนนการทดสอบที่สูงลิ่วก็คือ การเลือกใช้ NAND Flash Toshiba จากเทคโนโลยี 15nm Triple-Level-Cell (TLC) จึงทำให้ตัวไดร์ฟค่อนข้างมีเสถียรภาพที่ดีสำหรับความจุจะมีให้เลือกหลายขนาด คือ 120GB, 240GB,480GB, จนถึง 960TB ตอบโจทย์ได้ตรงจุดกับทิศทางตลาดตอนนี้ มีงบเท่าไหร่ก็จัดไปตามนั้นครับ

ในด้านการรับประกันจะรองรับยาวนาน 3 ปีเต็ม ซึ่งถ้าหากตัวไดร์ฟมีปัญหาขึ้นมา ก็สามารถเอาไปเคลมกับทางตัวแทนนำเข้าอย่าง MemoryToday ได้เลย ถ้ามีของอยู่ในสต็อกก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที ไม่ต้องรอทำเรื่องส่งซ่อมให้เสียเวลายุ่งยาก เนื่องจากความสะดวกในการเดินทางของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

สำหรับผลการทดสอบเท่าที่ได้ลองใช้งานผ่านระบบจากอินเทลพบว่าประสิทธิภาพที่ได้รับค่อนข้างเป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆความเร็วในการอ่านจากโปรแกรม AS SSD Benchmark แรงทะลัก 508.30MB/s ส่วนการเขียนก็อยู่ราวๆ 486.29MB/s เลยทีเดียวเรียกได้ว่าเร็วติดจรวดไปเลย งานนี้สาวกที่ต้องการ SSD คุณภาพดีราคาไม่แพงถูกใจแน่นอน อย่างไรนั้นเท่าที่ได้ดูข้อมูลมาคร่าวๆ แม้ว่าตัวไดร์ฟจะเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานแต่ก็มีความต้องการจากผู้ใช้งานมากโขเพราะรองรับการทำงานได้ดีทั้งโมบาย และเดสก์ท็อป เอ้า…ใครหาอยู่ให้เร็วเลยครับ

OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์

Model : OCZ TRION 150 Series
From Factor : 2.5 “, 7 mm
Flash Type : 15nm Triple-Level-Cell
Capacity : 480GB
Interface : SATA 6Gb/s

 

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพสูง โดดเด่นในการอ่านข้อมูล เหมาะกับงานเน้นการอ่านเยอะๆ

ราคา : 5,490บาท

ติดต่อ : บริษัท เมมโมรี่ทูเดย์ จำกัด โทร. 0-2641-0055 www.memorytoday.com

Leave a Comment