ZyXEL GS1100-10HP ติดตั้งใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพเต็มพิกัด

ขยายอุปกรณ์เชื่อมต่อในระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรับ-ส่งไฟล์ข้อมูลรวดเร็วสะใจด้วยความเร็วระดับ Gigabit ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณอินเทอร์เน็ตในอาคารขนาดใหญ่หรือติดตั้งกล้องวงจรปิด (IP Camera) ก็โอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้ราบรื่นต่อเนื่องตลอดเวลา พร้อมเทคโนโลยี Green networking ที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังขยายการเชื่อมต่อกับ Switch อื่นๆ ได้อีกมากมายกับ SFP slots จำนวน 2 สล๊อต (ความเร็ว 100Mbps และ Gigabit) เรียกได้ว่ารองรับระบบเครือข่ายตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางได้สบายๆ

ZyXEL GS1100-10HP ดีไซน์มาในขนาดเล็กกะทัดรัดแบบ Fanless design ไม่มีพัดลมเสียงดังรบกวน นำไปติดตั้งในห้องทำงานออฟฟิศได้ทันที หรือจะติดตั้งเข้ากับตู้ Rack ในห้องเซิร์ฟเวอร์ก็ได้เช่นกัน เพราะพอร์ตเชื่อมต่อที่ใช้งานทั้งหมดติดตั้งไว้ด้านหน้าสามารถเชื่อมต่อหรือว่าถอดสายแลนได้สะดวก ส่วนสวิทซ์ on/off อยู่ด้านหลัง รวมถึงอแดปเตอร์ที่จ่ายกระแสไฟให้ตัว Switch มีขนาด 130 วัตต์ เพื่อให้เพียงพอสำหรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าไปตามสายแลนนั่นเอง โดยสนับสนุนมาตรฐาน EEE 802.3at PoE Plus ในตัวเพื่อความสะดวกในการติดตั้งใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ เช่น Wireless Access Point หรือกล้องวงจรปิด(IP Camera) ในพื้นที่ยากๆ ที่ไม่มีปลั๊กไฟเข้าถึง เช่นฝ้าเพดาน หรือติดตั้งนอกอาคารเป็นต้น ที่ตัว Switch ปล่อยกระแสไฟฟ้าไปตามสายแลน (สายแลนมาตรฐาน CAT5 ขึ้นไป) ได้สูงสุดพอร์ตละ30 วัตต์ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คในปัจจุบัน

สำหรับเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานที่มาพร้อมกับ ZyXEL GS1100-10HP จะช่วยประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม ทั้งการตรวจจับแพ็กเกจข้อมูลที่วิ่งผ่านเพื่อใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสมตรวจจับพอร์ตที่ไม่ได้ถูกใช้งานและตรวจจับความยาวของสายที่นำมาต่อพ่วงได้อย่างแม่นยำ ทำให้การจัดสรรพลังงานให้แต่ละพอร์ตจะแตกต่างกัน ไม่จ่ายกระแสไฟมากเกินความจำเป็น

ZyXEL GS1100-10HP ติดตั้งใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพเต็มพิกัด

นำ ZyXEL GS1100-10HP ทดสอบเชื่อมต่อใช้งานภายในออฟฟิศกับเครื่องพีซีทั้ง 5 พอร์ตและ อีก 3 พอร์ตเชื่อมเข้ากับเราเตอร์, NAS และเชื่อมต่อกับ Access Point แบบ PoE ทั้งหมดก็สามารถใช้งานได้ดี ออนไลน์อินเทอร์เน็ต ดูยูทูปได้ราบรื่นเป็นปกติ ทดสอบโอนไฟล์ผ่านระหว่างพีซีด้วยกัน (ใช้ฮาร์ดดิสก์ และ SSD ในการอ่าน-เขียนไฟล์ข้อมูล) ได้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากถึง 110MB/s ไฟล์ ISO ขนาด 5.5GB ใช้เวลาโอนไม่ถึง 1 นาที ก็แล้วเสร็จ และ Straming ไฟล์หนัง HD จากเครื่อง NAS มาดูบนเครื่องพีซีได้ราบรื่นเช่นเดียวกัน ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าประทับใจมากใช้งานในระบบเครือข่ายขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางๆ ได้ดีเยี่ยม

 

 

– Auto MDI/MDI-X support
– Two SFP ports support for easy long-distance deployments
– IEEE 802.3az compliant
– Fanless design for silent operation
– IEEE 802.3x fl ow control supported
– IEEE 802.1p CoS supported
– IEEE 802.3at PoE Plus standard with 30 W per port

 

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานง่าย และเป็นแบบ Auto MDI/MDI-X เชื่อมต่อใช้งานได้ตาม สะดวกทุกพอร์ต และต่อพ่วงอุปกรณ์อื่นๆ รองรับ PoE ได้ทันที

ติดต่อ : บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2831-5315 www.zyxel.com/th/th

Leave a Comment