ViewSonic VX2573-sg สีสันสดใส ให้ความสนุกเพลิดเพลินได้ทั้งความบันเทิง และทำงานกราฟิก

View Sonic VX2573-sg สุดยอดจอมอนิเตอร์ แห่งอนาคต ที่มาพร้อมโดเด่น ทั้งดีไซน์ภายนอกแบบ framless สะดุดตาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเห็นและภายในอัดแน่นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า ไม่ว่าจะพาแนลแบบ AH-IPS (Super Clear),Bluelight filter, Flicker Free, Low EMI และด้วยการเลือกใช้ LED-backlit ผสานกับเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานที่พัฒนามาใหม่ล่าสุดของ ViewSonic จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม สามารถทำงาน หรือดูหนัง เล่นเกมได้สบายใจตลอดทั้งวัน

ViewSonic VX2573-sg มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 25 นิ้วมีพื้นที่ใช้งานได้สะใจในอัตราส่วน 16:9 ความละเอียดแบบ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) พาแนลแบบ AH-IPS ลดแสงเงาสะท้อนได้ดีเยี่ยม เคลือบพื้นผิวหนา 3 ชั้นให้ความแข็งแรงได้ดี กับหน้าจอแบบ Super Clear มีค่า Contrast Ratio อยู่ที่ 1,000:1 และขยายได้สูงสุด 80,000,000:1 (DCR) โดยการกดเลือกโปรไฟล์ Game หรือ Movie เพื่อเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ให้ได้คมชัดมากขึ้น ส่วน LED-backlit ให้ความสว่างได้สูงสุด 250 cd/m2 ตามสเปคมีอายุการใช้งานมากถึง 30,000 ชั่วโมงถือว่าใช้งานได้ยาวนานเกินคุ้ม

ทดสอบเล่นเกม Street Fighter IV, Counter Strike, Need for speed ซึ่งเป็นเกมที่เน้นความรวดเร็วกับอัตราการตอบสนอง (Response Time) ที่ 5 มิลลิวินาที ต้องบอกว่าทำได้ดีเหนือเกินความคาดหมายบนพาแนล AH-IPS ฉากการต่อสู้ทำได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่มีภาพเงาซ้อนขึ้นมาให้เสียอรรถรสถัดมาในการดูหนัง HD กับไฟล์ ISO แบบ Fullrip และไฟล์ .mkv โดยเลือกโหมดการแสดงผลเป็นโปรไฟล์ movie จะให้สีสันที่เป็นธรรมชาติอาจจะไม่ฉูดฉาดมากนักแต่ก็ดูได้สบายตา ถ้าต้องการเฉดสีที่จัดจ้านสำหรับการดูหนังแอนิเมชั่น หรือการ์ตูนก็อาจจะเลือกใช้โปรไฟล์ Native ก็ได้ กับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 25 นิ้ว นั่งดูในระยะห่างประมาณ 1-1.5 เมตรกำลังพอดีๆ

ViewSonic VX2573-sg สีสันสดใส ให้ความสนุกเพลิดเพลินได้ทั้งความบันเทิง และทำงานกราฟิก

สุดท้ายกับการทดสอบในงานกราฟิกกับการตกแต่งไฟล์รูปภาพจากกล้อง Canon EOS 100D ทั้งไฟล์ RAW และไฟล์ JPEG ต้องบอกว่าทำได้สะดวกราบรื่นดีเลยทีเดียว เพราะมีพื้นแสดงผลบนหน้าจอที่ให้ใช้งานกว้างมากเปิดทำงานพร้อมกันสองโปรแกรมหรือเปรียบเทียบการแต่งภาพก่อน-หลังบนโปรแกรม Adobe Lightroom ได้คล่องตัวมาก (ความเที่ยงตรงของหน้าจอที่ขอบเขตมาตรฐาน sRGB ได้ประมาณ 93% เมื่อทำการคาริเบรตด้วย Spyer 4 Express ถ้าไม่คารบิตหน้าจอจะติดอมแดงเล็กน้อย ต้องเข้าปรับลดสีแดงลงมาเหลือประมาณ 92 และลดความสว่างมาเล็กน้อยประมาณ 75-80 ก็พอ) กับContrast Ratio ขนาด 1,000: 1 ก็ช่วยไล่ระดับสีจากส่วนมืดไล่ไปจึงส่วนสว่างได้เรียบเนียนดี และเมื่อรวมกับคุณสมบัติพาแนลแบบ IPS ที่มีมุมมองกว้างทำให้การนั่งทำงานทำได้อิสระมองจากด้านข้างก็ยังให้สีสันที่คมชัดเหมือนเดิม

 

Display Area : 25 inch
Resolution : 1,000:1 (typical)
Brightness : 250 cd/m2
Response Time : 5ms
Consumption : 24W (Max.)
Connector : DVI, D-sub

 

 

Conclusion :  สีสันอาจจะไม่ฉูดฉาดมากนัก แต่ก็แลกมาด้วยความสบายตา ทำงานหรือ เล่นเกมได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกว่าเมื่อล้าดวงตา

ราคา : 6,xxxบาท

ติดต่อ : Ascenti Resources Co., Ltd | ARC โทร. 0-2961-7297, 0-2961-7285 www.ascenti.co.th

Leave a Comment