MSI Z170A GAMING PRO เมนบอร์ดสำหรับมืออาชีพ

MSI Z170A GAMING PRO เป็นเมนบอร์ดสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพที่ถูกออกแบบมาเพื่อ 6th Gen Intel Core /Pentium /Celeron processors ซึ่งจะใช้รูปแบบการทำงานในแพลตฟอร์ม LGA 1151 socket ปัจจุบันนับเป็นแพลตฟอร์มที่มีอัตราความต้องการจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

งานออกแบบรูปร่างหน้าตาเมนบอร์ดมีความสวยงามตามเทรนด์ในปัจจุบันด้วยสีแดงดำ เป็นลายพาดผ่านตัวฮิทซิงค์ที่ล้อมรอบตัวซีพียู ควบคุมการทำงานด้วยชิพเซ็ต Z170 Express Chipset ที่มีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยที่ลํ้าสมัยรองรับแรม DDR4 ความเร็ว 3600+ (รองรับเทคโนโลยี XMP LED ในการแสดงแสงไฟเมื่อมีการใช้งาน Extreme Memory Profile) รองรับกราฟิกการ์ดด้วยเทคโนโลยี MULTI-GPU ตามสูตรสำเร็จเมนบอร์ดเพื่อการเล่นเกมทุกประการ นอกจากนั้นก็ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยี MILITARY CLASS 5 COMPONENTS ซึ่งประกอบไปด้วย Titanium Choke, Dark Cap, Hi-c CAP สำหรับปกป้อง Humidity protec-tion, High Temperature Protection,Circuit Protection, ESD Protection และ EMI Protection อาจกล่าวได้ว่าเหนือลํ้าจริงๆ สำหรับเมนบอร์ดตัวนี้

MSI Z170A GAMING PRO เมนบอร์ดสำหรับมืออาชีพ

MSI Z170A GAMING PRO มีคุณสมบัติ Steel Armor PCI-E slots เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของสล็อต PCI-E x16 โดยจะติดตั้งมาให้ทั้งหมด 2 ช่อง รองรับการทำงานทั้งเทคโนโลยี 2-Way NVIDIA SLI และ 3- Way AMD Crossfire ซึ่งความโดดเด่นของการเพิ่ม Steel Armor PCI-E slots ก็คือการสร้างความแข็งแกร่งระหว่างการเชื่อมต่อทำให้การ์ดมีความทนทานไม่หัก (3 x PCIe 3.0 x16 slots (support x16/x0/x4 or x8/x8/x4 modes), 3 x PCIe 3.0 x1 slots, 1 x PCI slot) อย่างไรก็ดีหากต้องการใช้งานทั่วไปก็สามารถเลือกใช้ HDMI และ DVI-D ออนบอร์ดก็ได้

ในด้านการเชื่อมต่อเครือข่ายจะมาพร้อม MSI Gaming LAN ที่มี Intel i219 LAN จึงมีความเร็วในการเชื่อมต่อสูง รองรับการเล่นเกมด้วย FPS ที่ลื่นไหล เพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้ทุกช่วงเวลาไร้การสะดุด พร้อมควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่านทาง MSI Gaming LAN Manager

รองรับเทคโนโลยี USB3.1 ทำให้การทำงานรวดเร็วเหนือกว่า USB2.0 พร้อมมีระบบปกป้อง ESD ทำ ให้ทุกช่วงจังหวะการทำงานมีความมั่นใจผ่าน 2 x USB3.1 Gen2 (ASMedia), 6 x USB3.1 Gen1, 6 x USB2.0 และสนับสนุน SATA 6 พอร์ต พร้อม Turbo M.2 สำหรับเชื่อมต่อฮาร์ดดิสก์ขนาดจิ๋วและ 1 SATAe Port (รองรับเทคโนโลยี Intel Smart Response และฟังก์ชั่น RAID)

ต้องยอมรับกันอย่างหนึ่งว่าช่วงหลังๆ มานี้เมนบอร์ดจาก MSI เป็นอะไรที่ค่อนข้างตอบโจทย์มากๆ มีความสามารถที่โดดเด่นและ MSI Z170A GAMING PRO ก็เช่นกัน มีการออกแบบที่ดีมากๆ ตัว BIOS ทำงานได้ดี เฉียบคมในการปรับแต่ง ถ้าใครที่เคยใช้งาน แทบไม่ต้องไปศึกษาใหม่ให้ยุ่งยากเลย ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างลงตัวทั้งการทำงานทั่วไป และการเล่นเกม บอกตรงๆ เลยว่าเมื่อติดตั้งกับกราฟิกการ์ดรุ่นใหญ่อย่างและซีพียู ประสิทธิภาพในการเล่นเกมไม่เป็นรองใครๆ เลยครับ

 

 

– Supports 6th Gen Intel Core /Pentium LGA 1151 socket
– Intel® Z170 Express Chipset
– Supports DDR4-3600+(OC) Memory
– USB 3.1 Gen2 2X FASTER USB 3.1 Gen2
– Turbo M.2 64Gb/s
– Supports 3-Way AMD CrossFire Technology
– Supports 2-Way NVIDIA SLI Technology
– GAMING LAN with LAN Protect

 

 

Conclusion :  นี่คือเมนบอร์ดอีกรุ่นที่มีฟังก์ชั่น ค่อนข้างครบเครื่อง แรงสั่งได้ เหมาะสำหรับงานหนักและงานเบาๆ

ติดต่อ : MSI (Thailand) โทร. 0-2694-1787 http://th.msi.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply