CyberPower Surge Protector ปลั๊กกันไฟกระชาก

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะคาดคิดว่าเหตุเพลิงไหม้หรือ “อัคคีภัย”จะเกิดกับตัวเราเอง ทั้งที่จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆเพราะในความเป็นจริงชีวิตเราก็คลุกคลีอยู่กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ากันอยู่ทุกวัน ตั้งแต่เข้านอนจนตื่นนอนวนๆ เวียนๆ อยู่เสมอฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น การเลือกใช้อุปกรณ์ที่สามารถป้องกันการเกิดอัคคีภัยได้ย่อมช่วยทำให้การดำเนินชีวิต มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขอกล่าวถึงก็คือ ปลั๊กไฟนั่นเองครับ

สำหรับตัวปลั๊กกันไฟกระชากจาก CyberPower Surge Protector ที่เราได้รับมาทดสอบจะมีทั้งหมด 2 รุ่น คือรุ่น P0530SUA0-UN และ P0330SUA0-UN โดยทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบให้มีคุณสมบัติกันไฟกระชาก

รุ่น P0530SUA0-UN จะมีเต้ารับทั้งหมด 5 ช่อง ภายในมีวงจรการป้องกันไฟกระชากที่อุปกรณ์สามารถรับได้ 700 Joules/15,000 Amps มีระบบป้องกันการจ่ายกระแสไฟเกิน Over-Current Protection ตัววัสดุเป็นแบบพิเศษไม่ลุกลากหรือติดไฟ มีอัตราการ จ่ายไฟ Rating ที่ 10A/250V และความยาวของสายที่ 3 เมตร

CyberPower Surge Protector ปลั๊กกันไฟกระชาก

รุ่น P0330SUA0-UN จะมีเต้ารับทั้งหมด 3 ช่อง ภายในมีวงจรการป้องกันไฟกระชากที่อุปกรณ์สามารถรับได้ 350 Joules/7,500 Amps มีระบบป้องกันการจ่ายกระแสไฟเกิน Over-Current Protection ตัววัสดุเป็นแบบพิเศษไม่ลุกลากหรือติดไฟ มีอัตราการจ่ายไฟ Rating ที่ 10A/250V และความยาวของสายที่ 3 เมตร เหมือนตัวแรก

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและน่าสนใจของปลั๊กไฟทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือ การมีพอร์ต USB มาให้จำนวน 2 พอร์ต รองรับการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์โมบายได้ครบวงจรทั้งสมาร์ทโฟน, เครื่องเล่น MP3/MP4, แท็บเล็ตที่อัตราการจ่ายไฟ2.1AMP อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งานปลั๊กทั้ง 2 รุ่น จึงมีการรับประกันความเสียหายต่ออุปกรณ์ต่อพ่วง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ถึง 40,000 บาท(ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการรับประกันของบริษัท

เท่าที่ได้ลองใช้งานพบว่าปลั๊กไฟทั้งสองรุ่นค่อนข้างตอบโจทย์ต่อผู้ที่ต้องการความปลอดภัยได้ดีวัสดุมีคุณภาพสูง ช่องเสียบแน่นหนาไม่หลวม ตัวสวิทซ์ให้การสัมผัสที่ดีแสงไฟแสดงสถานะได้ชัดเจน พอร์ต USB ทำหน้าที่ได้ดีตรงไปตรงมา สามารถชาร์จไฟเข้า Samsung Galaxy J5 และไอแพดที่ผมใช้งานได้อย่างไม่เกิดปัญหา เสียงดังไฟช็อตหรือไฟดูดไม่มีให้เห็น คุณภาพนั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาครับน่าใช้งานจริงๆ

 

 

– ปลั๊กไฟยาว 3 เมตร
– มีให้เลือกทั้งแบบ 5 และ 3 เต้ารับ
– มีพอร์ต USB จ่ายไฟ 2.1A มีสวิทซ์คอนโทรล
– มีระบบป้องกันการจ่าย กระแสไฟเกิน
– ตัววัสดุเป็นแบบพิเศษ ไม่ลุกลากหรือติดไฟ
– มีอัตราการจ่ายไฟ Rating ที่ 10A/250V

 

 

Conclusion :  วัสดุเกรดดีมากๆ ให้ประสิทธิภาพดีทนทาน ด้วยสายไฟขนาดหนาและทองแดงเกรดดี

ติดต่อ : บริษัท ซี.เอส.ไอ. อินเตอร์เทรด จำกัด โทร. 0-2101-4828

Leave a Comment