GXL GL-1066 พลังเสียงเบสกระหึ่มเร้าใจ ดูหนังได้สนุกครบทุกอรรถรส

สนุกเพลิดเพลินไปกับการดูหนัง ฟังเพลง รับชมคอนเสิร์ตที่กระหึ่มเร้าใจ กับชุดลำ โพงมัลติมีเดีย GXL GL-1066 ที่ให้พลังเสียงสมจริงในระบบเซอร์ราวด์ 5.1 แชนแนล ด้วยเพาเวอร์แอมป์ในตัวขนาด 105 วัตต์ (RMS) โดยแบ่งเป็นซับวูเฟอร์ 30 วัตต์ และลำโพงแซทเทิลไลท์อีกแชนแนลละ 15 วัตต์ พร้อมพลังเสียงเบสที่หนักแน่นกับซับวูเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้ว เชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องดีวีดี,เครื่องเล่นบลูเรย์, HDD Player หรือว่าคอมพิวเตอร์ก็ได้ผ่านแจ็ค RAC ที่ด้านหลังตัวเครื่อง อีกทั้งยังมีช่องต่อไมโครโฟนในตัวขนาด 6.3 มิลลิเมตร จำนวนสองช่องสำหรับการร้องคาราโอเกะในโอกาสต่างๆ กับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ได้ทุกเทศกาล

แผงควบคุมที่ตัวซับวูเฟอร์เป็นแบบโวลุ่มปรับหมุนใช้งานได้สะดวก รวมถึงปุ่มกดควบคุมการเล่นเพลงจาก USB Flashdrive หรือ SD Card แต่ในส่วนของรีโมทคอนโทรลไร้สายทำได้ยากพอสมควร เพราะไม่มีเมนู หรือหน้าจอแสดงผลขึ้นมาให้กดเลือกใช้งาน และคู่มือที่ให้มายังไม่ละเอียดพอ ต้องใช้เวลาศึกษาเรียนรู้อีกมากพอสมควร จึงจะกดใช้งานได้คล่อง ส่วนการเล่นไฟล์เพลงจาก Flashdrive และ SD Card ไม่มีปัญหาเล่นไฟล์เพลงที่อยู่ในการ์ดได้รวดเร็วดี และเชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องเล่นดีวีดีเชื่อมต่อได้เลยผ่านสายสัญญาณที่ให้มา รองรับระบบเสียง 5.1 แชนแนล แต่ถ้านำไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์จำเป็นต้องมีสายแบบ 3.5mm to RAC เพื่อให้ได้ระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบ

GXL GL-1066 พลังเสียงเบสกระหึ่มเร้าใจ ดูหนังได้สนุกครบทุกอรรถรส

พลังเสียงของชุดลำโพง GXL GL-1066 ต้องบอกว่ากระหึ่มเร้าใจมาก ซับวูเฟอร์ไม่ได้มีขนาดใหญ่แต่เสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมานั้นโดดเด่นมาก และโทนเสียงจะออกไปในทางหนักแน่น แต่นุ่มนวลฟังสบาย ไม่กระแทกบาดหู ส่วนเสียงกลางอาจจะรู้สึกว่าแผ่วบางไปเล็กน้อย เมื่อเทียบกับย่านความถี่เสียงตํ่า และเสียงแหลม แต่บุคลิกเสียวแนวนี้จะดูหนังแอคชั่นได้มันส์สะใจมาก ซึ่งในครั้งนี้นำไฟล์หนัง Mad Max, Transformers กับระบบเสียง 5.1 แชนแนล มาทดสอบเปิดใช้งานบนคอมพิวเตอร์ (แต่ต้องหาซื้อสายออดิโอที่เป็น 3.5mm to RCA มาใช้งานด้วย) เสียงระเบิดเสียงเศษกระจก หรือเสียงยิงปืนทำออกมาได้สมจริงดีมาก แทบไม่ต้องปรับระบบเสียงอะไรเพิ่มเติมอีกเลย ดูหนังได้สนุกเร้าใจดีเยี่ยมแต่สายสัญญาณของตัวลำโพงแซทเทิลไลท์ทั้ง 5 ชุดนั้นให้มาสั้นมากทำให้ระยะใช้งานสำหรับการวางลำนั้นแบบโอบล้อมตำแหน่งฟังแทบเป็นไปไม่ได้เลย ยังไงก็ต้องออกแรง DIY เพิ่มความยาวสายสัญญาณอีกนิด หรือว่าต้องเสียเงินซื้อสายสัญญาณ RCA to RCA เพิ่มเพื่อให้หาตำแหน่งการวางได้สะดวกมากขึ้น แต่เมื่อผลลัพธ์ที่ได้กับพลังเสียงที่กระหึ่มเร้าใจในราคาเพียงสองพันกว่าบาทแล้ว ก็ยังถือว่าคุ้มค่าน่าลองอยู่ดี

 

 

 

System : 5.1 channel
Input : RCA jack (2.0/5.1 channel)
FM Tuner : Yes
Subwoofer : 5.5 inch
Satellite : 3 inch
MP3 Playback : USB, SD Card
Amplifi er Output : 105 Watt (RMS)

 

 

Conclusion :  พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจดีเกินคาดทั้งการดูหนัง และฟังเพลง แต่สายสัญญาณให้มาสั้นไปนิด ติดตั้งใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร

ราคา : 2,450บาท

ติดต่อ : บริษัท ฟอร์เอเวอร์ ซาวด์ จำกัด โทร. 083-902-9601 www.gxl-thai.com

Leave a Comment