TOTOLINK N9 เชื่อมต่อไร้สายได้แรงเต็มพิกัด

ขยายพื้นที่การใช้งานเครือข่ายไร้สายได้ครอบคลุมทุกพื้นที่กับแอคเซสพอยส์ TOTOLINK N9 ที่ออกแบบมาให้ติดตั้งได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะรองรับเทคโนโลยี IEEE802.11af อย่างสมบูรณ์แบบหรือที่เรียกว่า PoE (Power over Ethernet) รับกระแสไฟฟ้าที่มาพร้อมกับสายแลนได้ทันที มีเสารับ-ส่งสัญญาณภายในขนาด 4dBi จำนวน 2 ชุด พร้อมเพาเวอร์แอมป์ที่ภาคกำ ลังส่งขนาด 20dBm กระจายสัญญาณได้รอบทิศทางด้วยคลื่นความถี่ 2.4GHz เชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps และเพิ่ม SSID ได้สูงสุด 3 SSID ด้วยกัน เพื่อความยืดหยุ่นในการปรับใช้งาน

TOTOLINK N9 ดีไซน์เป็นทรงกลม บอดี้เป็นพลาสติกสีขาวเพื่อให้กลมกลืนกับพื้นที่ติดตั้งใช้งานเช่นฝ้าเพดาน หรือผนังอาคารเป็นต้น มีช่องให้มองเห็นไฟ LED ชัดเจน ในการบอกสถานะตัวเครื่องได้คร่าวๆ ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อจะมีเพียงพอร์ตแลน (10/100Mbps) เพียงพอร์ตเดียว พร้อมด้วยปุ่มรีเซ็ทสำหรับการเริ่มต้นปรับตั้งค่าใหม่เท่านั้น ทำการติดตั้งตามคู่มือที่ให้มาหรือว่าดูจากด้านหลังกล่องได้ง่ายๆ

นำ TOTOLINK N9 ไปติดตั้งใช้งานผ่าน Switch ที่รองรับ PoE ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายแลนชุดเดียวเท่านั้นก็พร้อมใช้งานได้ทันทีถือว่าสะดวกสบายมาก นำไปติดตั้งในที่สูงๆ ปลั๊กไฟไปไม่มีถึงก็ทำได้ทั้งหมด (ตัวเครื่องออกแบบให้ทำงานได้ตั้งแต่อุณหภูมิ 0-55 องศาเซลเซียส) ในส่วนของการปรับตั้งค่ารายละเอียดต่างๆ นั้นก็ยังคงทำได้สะดวกง่ายดายเช่นเดียวกับแอคเซสพอยส์ทั่วไป จะใช้คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ชื่อ TOTOLINK N9 แล้วก็เข้าไปตั้งค่าผ่านเว็บบราวเซอร์ได้ทันที (IP Default: 192.168.0.1,Username และ Password:admin) เมนูปรับตั้งค่าเรียบง่ายปรับตั้งค่าใช้งานได้รวดเร็ว หรือจะปรับเปลี่ยนโหมดใช้งานเป็น WDS และ Repeater สำหรับการขยายสัญญาณ Wi-Fi ก็ทำได้เช่นกัน ถือว่าออกแบบให้มีความยืดหยุ่นดี

TOTOLINK N9 เชื่อมต่อไร้สายได้แรงเต็มพิกัด

ในการของการเชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องพีซี สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จำนวน 5 เครื่องพร้อมกันก็สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้รวดเร็ว ทั้งการเปิดดูยูทูป 1080p เปิดหน้าเว็บเพจเล่นอินเทอร์เน็ตและโซเชี่ยลมีเดียผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟนก็ทำได้ราบรื่นดี Streaming ไฟล์หนัง HD ขนาด 2-5GB จากเครื่อง NAS มาดูบนแท็บเล็ตได้ไหลลื่นดี ดูได้จนจบเรื่องไม่มีปัญหาอาการสะดุดแต่อย่างใด

ทดสอบโอนไฟล์ ISO ระหว่างเครื่องพีซีสองเครื่อง โดยเชื่อมต่อผ่าน USB Wireless N300 กับ TOTOLINK N9 ได้ความเร็วตามสเปคที่ระบุไว้ที่ 300MBps (ตั้งค่าที่ตัว TOTOLINK N9 ในเมนู Wireless ไว้ที่ 20/40MHz) ส่วนอีกเครื่องเชื่อมต่อผ่านสายแลนที่ต่อกับ Switch ความเร็วที่ได้เฉลี่ย 11MB/s ใช้เวลาประมาณ 8.30 นาที สอดคล้องกับการทดสอบด้วยโปรแกรม LAN Speed Test ที่ไฟล์ขนาด 1GB ให้เวลาในการเขียนข้อมูล 101.360 วินาที และอ่านไฟล์ได้ภายในเวลา 95.063 วินาที เช่นเดียวกับโปรแกรม Tomasoft Throughput Test ได้ค่าเฉลี่ย TCP Up ประมาณ 90.53Mbps และค่า TCP Down เฉลี่ย 85.19Mbps เรียกได้ว่า TOTOLINK N9 ออกแบบให้รับ-ส่งข้อมูลแบบไร้สายได้เต็มประสิทธิภาพบนเทคโนโลยี Wireless N300

 

 

Standard : Wireless N (2.4GHz)
Wireless speed : Up to 300Mbps
PoE : IEEE802.11af
Repeater, WDS : Yes
Antenna : 4dBi x2
LAN : 10100Mbps

 

 

Conclusion :  แม้รองรับการใช้งานที่คลื่น 2.4GHz เพียงอย่างเดียว แต่ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อทำได้ดีมาก เชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้ดีทั้งหมด

ราคา : 2,950บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761-5 http://spa-office.com

Leave a Comment