ASUS RT-AC88U เราเตอร์สุดแรงสำหรับเกมเมอร์ขาโหดตัวจริง

ASUS RT-AC88U นับได้ว่าสุดยอดเราเตอร์แห่งอนาคตตัวจริง เอาใจคอเกมขาโหดได้เต็มที่โดยมาพร้อมเทคโนโลยีสุดลํ้าที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตเป็นไปด้วยความราบรื่นมากยิ่งขึ้น กับฟีเจอร์ Game boost เพื่อให้มีความต่อเนื่องในการเล่นเกมออนไลน์ได้มากที่สุด จัดสรรเส้นทางอินเทอร์เน็ตให้วิ่งไปยังเซิร์ฟเวอร์เกมโดยตรง นอกจากนั้นแล้วตัวเครื่องก็จะมี NitroQAM, Adaptive QoS,MU-MIMO Tenchology ช่วยให้การเชื่อมต่อไร้สาย และทำการ Streaming ไฟล์หนังระดับ 4K ได้ทันที

เราเตอร์ ASUS RT-AC88U มาพร้อมดีไซน์ที่ลํ้าสมัยบ่งบอกถึงความเป็น ROG ได้เป็นอย่างดีทั้ง USB 3.0 และ USB 2.0 มาให้อย่างละพอรต์ สำหรับการทำ Mini server ระบบคลาวด์ส่วนตัว เอาไว้แชร์ไฟล์ข้อมูลได้ง่ายๆ ถัดมากับพอร์ตแลนแบบ Gigabit มากถึง 8 พอร์ต เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้มากมายเต็มที่ ส่วนเสาสัญญาณ 4 ชุด รองรับการทำงาน MIMO technology แบบ 4×4 รับ-ส่งข้อมูลให้กับอุปกรณ์ไร้สายจำนวนมากได้พร้อมกันทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz ความเร็วรวมสูงสุด 3,167Mbps (2.4GHz: up to 1,000Mbps,5GHz: up to 2,167Mbps) และมีเทคโนโลยี Beamforming ที่จะช่วยเร่งความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ไปยังจุดที่มีอุปกรณ์ไร้สายใช้งานได้อัตโนมัติ

หัวใจสำคัญที่ประมวลผลด้วยความรวดเร็วอยู่ข้างใน ASUS RT-AC88U จะเป็นซีพียูแบบ Dual-Core ความเร็ว 1.4GHz พร้อมด้วยแรม 512MB และ ROM 128MB เพื่อรองรับปริมาณการเชื่อมต่อแบบหนักหน่วงตลอดเวลาได้ดี (เป็นสเปคเดียวกับรุ่น RT-AC5300 แต่มีราคาถูกกว่ากันเกือบ 5 พันบาท) รวมถึงความเสถียรภาพของตัวเฟิร์มแวร์ ASUSWRT และความฉลาดสุดๆ ปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ง่ายมาก รวมถึงรองรับการตั้งค่าบนสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯ ASUS Router App ได้อีกด้วย

ASUS RT-AC88U เราเตอร์สุดแรงสำหรับเกมเมอร์ขาโหดตัวจริง

ที่เมนู Game boost ถือว่าเป็นจุดเด่นของ ASUS RT-AC88U โดยจะมีให้ปรับทั้ง Internet Game Boost (WTFast GPN) และ LAN Boost โดยตัวเราเตอร์จะระบุเครื่องพีซี เกม และเซิร์ฟเวอร์ที่จะให้ตัวแพ็กเกจมีความสำคัญสูงสุดเช่นกำลังแข่งขันเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ แต่ในขณะนั้นตัว Windows มีการแจ้งเตือนให้อัพเดท ก็จะจัดลำดับความสำคัญของ Windows ไว้ทีหลังสุด จะไม่ทำให้การเล่นเกมสะดุดแต่อย่างใด รวมถึงการปกป้องไวรัส หรือการจู่โจมจากระบบเครือข่ายในระดับ Enterprise จาก Trend Micro ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นเกมได้สบายใจทุกช่วงเวลา

ทดสอบเล่นเกม Dota 2 บนอินเทอร์เน็ต Trueonline ความเร็ว 10/1.5Mbps ก็ให้ความไหลลื่นได้ดีเยี่ยม เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้อรรถรสความสนุกเต็มที่ แม้ว่าในขณะนั้นคอมพิวเตอร์อีกหลายเครื่องจะมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตดูยูทูป หรือมีสมาร์ทโฟนกำลังเล่นโซเชี่ยลมีเดียอยู่ก็ตาม รวมถึงการทำงานที่มีเสถียรภาพ เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง (โหลดบิททอเรนท์ในช่วงกลางคืนทุกวัน) ก็ยังใช้งานได้ราบรื่นดี (มีเมนูให้ตั้งเวลาปิด-เปิดได้ทุกวัน) ถือว่าเป็นสุดยอดเราเตอร์ที่ครบเครื่องมากสามารถสนองความต้องการให้กับเหล่านักเล่นเกมระดับมืออาชีพได้ดีเยี่ยม

 

 

Chipset : Broadcom (Dual-core) 1.4GHz
RAM : DDR3 512MB
ROM : 128MB
USB : USB 3.0, USB 2.0
LAN : Gigabit x8
2.4GHz Speed : Up to 1000 Mbps
5GHz Speed : 2,167 Mbps
Transmit : MU-MIMO technology

 

 

 

Conclusion :  มีฟีเจอร์ Game boost ช่วยให้เล่นเกมได้เหนือกว่าเราเตอร์ทั่วไปหลายเท่าตัว เล่นเกมออนไลน์ได้สนุกเร้าใจได้ตลอดเวลา

ราคา : 10,990บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Comment